Cây Xanh

Bí kíp phòng bệnh cho gà bằng tỏi các bậc sư kê áp dụng

phòng bệnh cho gà bằng tỏi nghe thì rất kì lạ nhưng cũng đã được các bậc sư kê áp dụng khá nhiều. Hiện nay, đây là phương pháp sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên có sẵn trong nhà để chữa bệnh cho gà. Đối với những trường hợp chưa có triệu chứng hoặc ngăn ngừa bệnh thường được các bậc sư kê áp dụng. Traiga.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách phòng ngừa này nhé!

Cách sử dụng tỏi để phòng bệnh cho gàDùng tỏi để phòng bệnh.

Cách sử dụng tỏi để phòng bệnh cho gà

Phòng bệnh cho gà bằng tỏi

Để tiết kiệm chi phí, thời gian hiện nay các bậc sư kê đã áp dụng một phương thức cổ truyền đó chính là sử dụng tỏi để phòng bệnh cho gà. Mặc dù nó khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết. Dùng tỏi sẽ giúp cho gà phòng được các bệnh như gà bị khò khè; gà bị hen khẹc; chứng ăn không tiêu ở gà;…

Các cách cho gà ăn tỏi hiệu quảChữa các bệnh như gà bị khò khè.

Ngoài việc phòng những căn bệnh này ra, thì nó cũng giúp cho gà chọi khi đá được sung sức và máu chiến hơn. Cho gà ăn tỏi có thể thay thế các loại thuốc kháng sinh. Việc cho gà uống quá nhiều thuốc làm ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng như gan, thận.

Những điều cần lưu ý trong phòng bệnh cho gà bằng tỏiKhông nên cho ăn tỏi quá thường xuyên.

Những tác dụng tuyệt vời của tỏi khi nuôi gà

Việc cho gà ăn tỏi là một phương pháp cổ truyền đã có từ lâu đời nhưng theo thời gian nó bị thất truyền. Tỏi không chỉ chữa bệnh cho gà mà từ thời xa xưa ông bà đã áp dụng trên cơ thể người. Một số tác dụng của tỏi mang lại khi cho gà ăn.

Xem thêm :  Những lần nam chính phim trung quốc bị 'tiễn ra chuồng gà chơi'

Trong tỏi có các hoạt chất tăng hệ miễn dịch.

Trong tỏi chứa nhiều hoạt chất miễn dịch

Phòng bệnh cho gà bằng tỏi thực sự rất hợp lí. Trong tỏi có một số hoạt chất giúp tăng cường hệ miễn dịch chống lại các vi khuẩn gây bệnh. Hồi phục các nhiễm sắc thể bị tổn thương do yếu tố môi trường, sinh hoạt của gà. Ăn tỏi định kì trong tuần sẽ giúp cơ thể gà được khỏe mạnh hơn.

Hỗ trợ các bệnh về hệ tiêu hóa và hô hấp.

Bệnh về tiêu hóa và hô hấp

Việc sử dụng tỏi cho gà sẽ giúp hỗ trợ các căn bệnh về hô hấp thường hay gặp. Những chứng bệnh do trong quá trình nuôi cho ăn quá nhiều cũng sẽ được cải thiện. Hoặc tình trạng đi phân lỏng có màu khác thường cũng cho một hiệu quả rất khả quan khi cho gà ăn tỏi.

Đặc biệt là gà chọi.

Loại bỏ giun và sán

Khi gà ăn tỏi giúp làm giảm lượng giun, sán có trong cơ thể. Trong quá trình gà tiêu thụ thức ăn sống, đặc biệt là gà chọi thì việc gà bị nhiễm giun không thể nào tránh khỏi. Đây là thực phẩm trị giun sán khá hiệu quả mà các sư kê đã áp dụng từ rất lâu.

Các cách cho gà ăn tỏi hiệu quả

Có thể cho gà ăn tỏi theo 3 phương thức khác nhau

Trực tiếp phòng bệnh cho gà bằng tỏi

Cho gà ăn tỏi sống.

Cho gà ăn tỏi trực tiếp bằng cách đập dập và nhét trực tiếp vào miệng. Thường cách này các sư kê nuôi gà chọi sẽ áp dụng nhiều hơn. Đối với gà con thì cho ăn một nhánh, gà trưởng thành từ 2 nhánh trở lên. Để đạt hiệu quả tốt nhất nên cho gà ăn vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Nếu thấy gà không ăn được có thể trộn với cơm để dễ ăn hơn.

Cho gián tiếp

Pha chung với nước.

Pha chung với nước. Cách này thì gà dễ uống hơn. Phân chia theo tỉ lệ 1:1, cứ 1 nhánh tỏi thì pha chung với 1 lít nước. Sử dụng theo đúng liều lượng cho gà con và gà trưởng thành để chống dịch bệnh ở gia cầm. Lưu ý không cho gà uống hằng ngày với liều lượng cao. Nên chia ra 1 tuần/ 2 lần.

Rượu tỏi

Rượu tỏi.

Nghe có vẻ khá kì lạ nhưng việc ngâm rượu tỏi cho gà khá hữu ích. Đầu tiên ngâm tỏi chung với rượu. Sau đó, pha dung dịch nước uống theo tỉ lệ 60 ml rượu tỏi : 10 lít nước. Gà trưởng thành uống liều cao hơn gấp đôi gà con. Tỉ lệ nước pha trên dành cho 200 con gà con.

Giảm lượng giun sán ở gà.

Những điều cần lưu ý trong phòng bệnh cho gà bằng tỏi

  • Không phải cái gì tốt đều phải cho ăn nhiều. Nên tuân thủ 3 đúng: đúng lúc; đúng liều lượng; đúng chất lượng để đạt hiệu quả cao trong việc phòng bệnh cho gà bằng tỏi.
  • Không sử dụng tỏi để thay thế việc chữa các loại bệnh cho gà. Vì dù sao nó cũng là một nguyên liệu dân gian, nếu có thể thay thế thuốc chữa bệnh thì người ta đã không cần chế tạo các loại thuốc kháng sinh để làm gì.
  • Không quá ỷ y trong việc phòng bệnh bằng tỏi. Nên kết hợp bổ sung thêm các loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho gà.

Những điều cần lưu ý trong phòng bệnh cho gà bằng tỏiCần kết hợp các biện pháp phòng bệnh khác.

Phòng bệnh cho gà bằng tỏi đã được các bậc sư kê áp dụng từ rất lâu đời. Đã rất nhiều anh em áp dụng các biện pháp phòng bệnh bằng tỏi và đem lại kết quả khá hiệu quả cho gà chọi của mình. Traiga.vn nơi cập nhật những phương pháp chữa trị mới nhất cho gà từ kinh nghiệm của các bậc sư kê lão làng có tiếng trong nghề.

Tổng hợp Traiga.vn

Đánh giá post

0/5

(0 Reviews)


Tác dụng của nước tỏi & gừng phòng bệnh cho gà hiệu quả rẻ tiền


taduoctv
Chăn gà thả vườn mỗi người có cách phòng bệnh khác nhau, trong vieo này xin được chia sẻ cách phòng bệnh từ củ Tỏi \u0026 Gừng, theo đúng cách \u0026 liều lượng hợp lý để có hiệu quả cao trong chăn nuôi, ít bệnh, nhanh lớn, cho thực phẩm ngon \u0026 an toàn.
Tạ Dược TV kênh chia sẻ về cuộc sống hằng ngày, kinh nghiệm chăn gà, trồng cây ăn quả, món ăn, kinh nghiệm làm youtube, các video giải trí khác.
Xin cảm ơn các bạn đã xem các video của mình, nhớ nhấn like và đăng ký kênh để xem các video mới.
Hãy đăng ký kênh: https://www.youtube.com/channel/UC4qtjUWAEwgO0sSJ38tuFZQ?view_as=subscriber
Liên hệ facebook: Tạ Văn Dược
Bản quyền thuộc về: Tạ Dược TV

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button