Cây Xanh

Kinh nghiệm trồng bầu, bí, mướp và cách chăm bón

SHOP THỰC PHẨM AN TOÀN”

Trồng rau trên sân thượng đối với nhiều anh chị em đã rất thành công, nhưng đối với các loại cây dây leo như: bầu , bí và mướp có lẽ chưa có nhiều ACE thành công. Theo yêu cầu của một số thành viên Mướp xin chia sẻ kinh nghiệm trồng cây dây leo trên sân thượng của mình để mọi người có thể tham khảo và đóng góp thêm ý kiến để việc trồng và chăm sóc cây hiệu quả hơn.

PHẦN I – CHUẨN BỊ CHẬU – THÙNG XỐP TRỒNG CÂY


Bầu – bí – mướp là loại cây dây leo cần rất nhiều dinh dưỡng và nước trong quá trình sinh trưởng và đơm hoa kết trái. Do vậy chậu trồng phải đủ lớn và chứa được nhiều nước.

Chúng ta có thể chuẩn bị một số kiểu chậu trồng cây như sau:

Khác với trồng rau, lỗ để thoát nước cho bầu bí nên để cao hơn, khảng cách từ đáy thùng lên khoảng 10-15 cm để thùng có thể chứa được nhiều nước hơn.

Do chậu được thiết kế có lỗ đáy, khi tưới nước thường bị chẩy ra ngoài và không lưu được nước bên trong chậu, đất thường xuyên bị khô. Do vậy ta phải chế lại một chút:

Loại này do có chiều dài lên lỗ thoát nước có thể để khoảng 20-25cm so với đáy và có thể để loại chai nhựa to hơn phía trong .

Trong thùng Mướp để 2 chai loại 5l và 1 chai 1l

Thế là xong bước chuẩn bị ta bắt đầu bắt chân, bắt tay vào trồng và chăm sóc nào các bác. Big smile

PHẦN II – TRỒNG VÀ CHĂM SÓC


– Trước khi trồng dùng 1kg lân bột và 1-2kg phân hoại mục trộn vào đất sau đó phủ một lớp đất lên trên rồi ươm hạt.

– Bầu bí là loại cây dây leo, muốn cho cây cho nhiều trái và sinh trưởng dài ta phải tạo thêm bộ rễ cho cây để cây hút được nhiều nước và dinh dưỡng nuôi cây. 

Khi cây leo dài khoảng 2 m thì tiến hành khoanh gốc, lấy kéo cắt tay cuốn, lá rồi hạ 1m xuống chậu (khoanh tròn cuộn dây lại), 1 m còn lại tiếp tục cho leo lên giàn, phủ nhẹ đất vào các đốt. 

Để dễ uốn cây,

Khi các đốt trên thân đã ra rễ thì tiến hành phủ thêm 5-10cm đất lên mặt chậu.

Ngoài ra nếu bạn sợ khi uốn, hạ thân cây xuống sẽ bị gẫy thân, gập thân thì có thể làm theo cách sau: 

.

Bầu bí nói riêng và các loại cây ăn quả, củ nói chung thì ngoài bón phân hoại mục chúng rất cần các loại phân bón khác như lân và kali. Nếu bầu bí không bón lân và kali chỉ bón đạm cây sẽ ít quả, liều lượng bón cũng phải đúng thời điểm để cây cho nhiều quả và bền cây. Nếu bón không đúng cách cây sẽ cho ít quả và nhanh tàn.

Cách bón như sau:( theo kinh nghiệm của Mướp thôi nhé) Bạn nào có ý kiến xin hãy góp ý để việc trồng đạt hiệu quả hơn.

khi cây lên được lá thật thì bắt đầu tưới đạm ( 1 chén hòa với 1 thùng nước khoảng 18 lít).

Khi cây bắt đầu bò trên giàn, có dấu hiệu ra hoa thì bắt đầu bón thêm lân và kali cho cây:

 Công thức 1: 3kg lân bột + 1kg kali + 1kg ure trộn với nhau

Liều lượng tưới:

– Mùa đông và mùa xuân (hoặc mùa mưa) tiết trời ẩm ướt: 1 chén hỗn hợp hòa với 5-7 lít nước rồi tưới, tưới 1 lần /tuần 

– Mùa hè, thu: Trời nắng, đất thường xuyên bị khô, cây cần nhiều nước nên có thể chia nhỏ ra tưới thành nhiều lần: Dùng nửa chén hòa với 5-7 lít nước rồi tưới, tưới 2 lần/tuần.

– Ngoài tưới lân đạm kali ra thì mỗi ngày nên tưới nước 2 lần sáng và chiều cho cây.

Đây là thời kỳ cây bắt đầu đẻ nhánh để chuẩn bị ra quả. Việc bỏ nhánh, bấm ngọn cho cây là cầy thiết .

–         Cắt bỏ toàn bộ nhánh ở phía dưới giàn để cho thông thoáng, chỉ để lại nhánh phía trên giàn.

–         Khi ngọn chính của cây leo lên giàn được khoảng 2-3m  thì tiến hành bấm ngọn chính của cây để cây đẻ nhiều nhánh mới  , còn ngọn của nhánh thì để nguyên.

Bước 2. Khi cây bắt đầu ra quả.

Liều lượng bón: như công thức 1 nhưng tăng về lượng: khoảng 1,5 chén hòa với 5-7 lít nước tưới 1 lần/tuần. Về mùa hè có thể chia đôi lượng phân bón tưới  2 lần/tuần.

Chú ý: Trước khi thu hoạch quả thì phải ngưng tưới lân đạm trước đó 7-10 ngày để tránh dư lượng phân bón trong quả.

Bước 3: Sau khi thu hoạch

Sau mỗi lần thu hoạch tiến hành tưới đậm lân và đạm, có phân hoại mục bón vào gốc thì càng tốt. Thời kỳ này thân cây đã cứng cáp và bộ rễ phát triển mạnh nên tưới đậm lân đạm là OK

Liều lượng: vẫn theo công thức 1 nhưng hòa 2 chén, có thể bổ sung thêm một chút đạm hòa với nước tưới vào gốc

Khi cây đã hồi lại, đẻ nhánh thì  liều lượng tưới quay lại bước 2.

CHÚ Ý:

Trồng cây để cho nhiều quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: 

– Chậu trồng cây: Chậu rộng chứa được nhiều đất, dinh dưỡng, nước cây sẽ phát triển tốt hơn.

– Đất trồng:Khâu làm đất rất quan trọng,  đất trồng phải tơi xốp, có nhiều phân hữu cơ hoại mục, đất trong chậu phải luôn giữ ẩm tốt. Nếu đất nghèo dinh dưỡng cây chỉ ra quả được đợt đầu là cây đã tàn.

– Nước: Mướp, bầu bí là loại cây cần rất nhiều nước, nước đóng vai trò rất quan trong trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây, nếu cây thiếu nước quả sẽ kém, quả chưa nở hoa đã thui. ..vv

Xem thêm :  Truyền thuyết về chó ai cập đậm chất vương giả quý tộc

– Chăm bón: Muốn cây phát triển tốt và cho nhiều quả ngay từ ban đầu phải chăm cho cây con sinh trưởng và phát triển tốt. Nếu ban đầu cây gầy gò, thân nhỏ, phát triển kém, sâu bệnh, ngộ phân thì yếu tố cho quả cũng sẽ kém. Khi cây trưởng thành cần phải ngắt bỏ ngọn chính để cây để nhiều nhánh, có nhiều nhánh cây sẽ cho nhiều quả hơn. Quả lứa đầu không nên để quá to sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển và ra quả lần tiếp theo.

Đã được chỉnh sửa bởi Muophuongpdc – 09 May 2013 lúc 9:02am

Đây là giàn mướp hương. Tháng 6 năm 2012 Mướp bắt đầu làm vườn và gieo hạt cũng vào thời điểm này. Thời gian đầu chưa biết đến DĐRS nên không biết cách chế thùng xốp của chị BC nên Mướp đã trồng nó vào 1 cái thùng xốp nhỏ xíu như thế này (rộng khoảng 35cm, dài 45cm) và làm thủng 1 lỗ ở đáy.

Đất trồng là đất phù sa trộn với 01kg lân bột và ít phân gà. Cây lên khá tốt và cho nhiều trái

Nhưng có một vấn đề khá là khó chịu, do mình làm thủng lỗ đáy nên tưới nước cứ chẩy ra ngoài và đất rất nhanh khô, ngày tưới 2 lần không nhằm nhò gì, cứ giữa trưa nắng là cây hét rũ như sắp chết. Mình nghĩ mãi mới ra một cách như thế này:

Mình thêm 1 thùng xốp vào cạnh thùng trồng cây mướp và khoét một lỗ thông 2 thùng với nhau và đổ nước vào thùng bên cạnh. 

Chỉ có vài ngày rễ đã ra trắng xóa mặt nước. Thế là Mươps khắc phục được bệnh thiếu nước cho cây mướp. 


VÀ ĐÂY LÀ CÂY MƯỚP CỦA NĂM NAY NĂM 2013


Mình bắt đầu gieo hạt từ tháng 12. Mướp sẽ up hình từng thời điểm chăm sóc cây để các bạn tiện theo dõi.


Cây mướp này mình trồng trong một cái thùng nhựa 80l, cây đã được hạ xuống đất 1m dây và đã leo trên giàn được 2m


Giai đoạn này tưới theo tỉ lệ: 3 lân +1 đạm + 1 kali, tưới 1 lần/tuần.

Cây đã bắt đầu ra rất nhiều quả, hoa đực chưa nở, hoa cái đã dậy thì.

Ngày 4/8/2013 cây đã bắt đầu đậu quả, và tiếp tục ra hoa: Thời điểm này phải tăng lượng phân bón, (1,5 chén hỗn hợp/ tuần, chia làm 2 và tưới 2 lần/tuần) Có thể bổ sung khoảng vi lượng vào các ngày khác trong tuần như DDTC.Đây là thời điểm cần giữ độ ẩm đến 80% cho cây để cây phát triển tốt và đậu nhiều trái (tưới nước 2 lần/ ngày). Nên cho các loại gốc rau, vỏ hoa quả phủ vào gốc để giữ độ ẩm cho cây.

Ngày 17/3/2013: Giàn mướp đã leo kín giàn, cây đã đậu rất nhiều quả và còn rất nhiều hoa cái chuẩn bị mở hoa.

Thời kì này cây rất cần nước. Phải đảm bảo cho cây độ ẩm tốt để cây vừa có thể nuôi quả và tiếp tục ra hoa đậu trái.Trái đầu mùa

Đã được chỉnh sửa bởi Muophuongpdc – 17 Apr 2013 lúc 9:17pm

CÂY BẦU SAO CỦA MƯỚPHUONGPDC

Lần đầu tiên mình trồng bầu mình đã chọn bầu sao không phải bầu quả dài. Theo một số tư liệu nói bầu sao vòng đời sống được 130-140 ngày. Như vậy mình đang lập kỷ lục mới cho cây bầu của mình.

Cây bầu này mình gieo hạt từ cuối tháng 9 năm 2012 (các cụ ta có câu “Muốn ăn bầu trồng đầu tháng 9)đến nay đã là tháng 4 năm 2013 (160 ngày) và hiện tại vẫn tiếp tục đơm hoa kết trái, có lẽ ít nhất nó sẽ tồn tại thêm 1 tháng nữa. Như vậy cây bầu có thể tồn tại được 6 tháng. Sở dĩ nó tồn tại được lâu như vậy là do mình đã áp dụng một mẹo nhỏ.

Cây bầu sao ngọn nhỏ, lá nhỏ hơn bầu quả dài và độ bao phủ trên giàn so với bầu quả dài ít hơn. Do vậy với 1 cái giàn khoảng 10-15m thì nên trồng 2 cây.

Hình ảnh trên là ngày 30/11/2012. Giai đoạn này mình cũng bón thúc lân và kali cũng theo công thức mình đã nói ở trên.

Đến 17/12/2012 thì cây bắt đầu cho trái. Giai đoạn đầu cây ra quả các bạn đừng để trái quá to sẽ làm cho bầu nhanh tàn. Giai đoạn này nhớ thường xuyên lấy các loại gốc rau già hoặcc vỏ trái cây băm nhỏ phủ vào gốc để gốc cây luôn giữ được độ ấm.Cây ra quả lần đầu mình thu hoạch được 7 trái. Khi cây đang sinh trưởng tốt thì miền bắc bị một trận rét đậm kéo dài 1 tháng, sau khi trận rét đi quá lúc đó nhìn cây bầu như đã chết, lá úa vàng, cằn cỗi.


Nhưng mình không chịu thua. Mình nghĩ rằng với gốc bầu đã lớn và với bộ rễ đã trưởng thành kiểu gì cây cũng phát triển trở lại.

Mình đã cắn hết toàn bộ lá già và những nhánh còi cọc chỉ để lại nhánh khỏe và một vài cái lá ở nhánh đó. Mặt khác tiến hàng xới gốc, bón thêm phân lân và phân hoại mục rồi lấy toàn bộ phần lá và nhánh đã cắt xuống thái nhỏ phủ vào gốc cây và tưới nước. Cây đã không phụ lòng người nó đã phát nhánh và tiếp tục cho quả.

Lứa quả thứ 2: 9/3/2013 cây tiếp tục cho thu hoạch


Sau khi cắt hết quả mình lại tưới đậm lân đạm kết quả lại khả quan.

Cây cho trái lần 3: Ngày 23/3/2013 cho thu hoạch


Sau đợt trái này Mướp cũng tiến hành cắt bỏ hết lá già, nhánh còi chỉ để lại nhánh khỏe (phần nhánh khỏe lần này vẫn xanh tốt không như đợt trước)  và xơi quanh gốc cho đứt hết rễ cũ (nhớ là xới xa gốc) để cho nó mọc rễ mới và trộn thêm ít lân và phân hoại mục vào và tưới đậm nước.


Thế rồi nó cũng không phụ lòng người làm vườn lại tiếp tục ra quả.

Xem thêm :  Cây sung có mấy loại? giới thiệu chi tiết về cây sung và ý nghĩa

Cây ra quả lần 4: 29/3/2013 bắt đầu ra quả.Đã được chỉnh sửa bởi Muophuongpdc – 08 Apr 2013 lúc 9:08pm

BẦU QUẢ DÀI TRÊN SÂN THƯỢNG NHÀ MƯỚPHƯƠNG NĂM 2013

(Cây được trồng ở vườn giữa)

Trồng bầu quả dài, bí phấn ta cần phải ưu tiên cho chúng một chiếc thùng đựng đất tương đối lớn. Bầu quả dài phát triển ngọn và nhánh rất mạnh, cây rất mập mạp, độ che phủ trên giàn tương đối lớn. Đối với diện tích giàn khoảng 15m vuông thì cho một cây bầu leo là OK.

Trồng bầu Mướp lấy 2 cái thùng xốp loại to gắn kết với nhau, đất được ủ với phân cá và 2kg lân. 

(chiều dài khoảng 90cm, rộng khoảng 65cm, cao 50cm)

Lúc đầu mình chuẩn bị cái thùng này là để trồng bầu hồ lô, sau đó ra chợ mua cây về trồng và háo hức chờ đợi bầu ra quả. Không ngờ khi cây ra quả lại là bầu quả dài Cry.

Về chế độ tưới phân đạm vẫn theo công thức trên, nhưng mình chia đôi chén hỗn hợp đó làm 2 và tưới 2 lần/tuần.

Cây bầu này mình mua về trồng từ cuối tháng 1. Đến đầu ngày 7/3 thì cây bắt đầu leo trên giàn.

Khi cây leo được thế này thì tiến hành cắt bỏ dần lá phía dưới, cắt bỏ nhánh phía dưới, chỉ để nhánh ở trên giàn, phần ngọn cây để nguyên.

Đến ngày 23/3 cây đã leo bao phủ gần hết giàn, Giai đoàn này Mướp mới ngắt ngọn chính của cây bầu để chúng nuôi nhánh. Lúc này phải giữ độ ẩm tốt cho cây vì thời điểm này cây rất cần nước.

 

Gốc cây được phủ bởi các loại gốc rau và các phế phẩm từ cây trong vườn, phế phẩm này ngoài việc giữ độ ẩm cho cây, thì hàng ngày chúng còn cung cấp cho cây nguồn dinh dương qúy giá trong quá trinh phân hủy chất hữu cơ.

Chờ khi các nhánh đã đậu hết quả (sau khi thụ phấn thành công) thì cũng tiến hành ngắt hết ngọn ở nhánh để cây nuôi quả.

Ngày 31/3 một số quả ra trước đã lớn, lúc này tán là trên giàn đã được phủ kín. Chế độ dinh dưỡng lúc này phải tăng lên: 1,5 chén hỗn hợp/tuần (Mướp vẫn chia đôi tưới 2 lần/tuần). Lứa quả đầu này ra được hơn 20 quả, nhưng mướp đã ngắn bớt chỉ để lại 15 quả.

Các bạn nhìn hình trên có cái chai lavie đựng nước treo trên giàn, Mình làm vậy là  đang thử nghiệm  tạo thêm bộ rễ cho cây hút nước. Quan sát trên mỗi mắt lá của bầu đều phát ra 2-4 cái rễ. Mướp đã cắt lá sát dây bầu và dùng một miếng vải mềm quấn vào thân cây sau đó nhúng vào chai nước để tạo độ ẩm thường xuyên cho miếng vải. Chỉ 3 ngày sau rễ bầu đã phát triển rất mạnh và dài ra khoảng 10cm. Lúc này rễ đã làm được nhiệm vụ cung cấp thêm nước cho cây (lúc này có nước thủy canh thì tuyệt.

Vì là lứa đầu ta không nên để quả quá to, để quá to sẽ làm bầu nhanh tàn. 

Ngày 1/4 Mướp đã thu hoạch 1 trái, trái dài 85cm, cân nặng thì nhà không có cân Big smile. Em nó đây:

Ngày 8/4: Thời điểm này quả đã lớn, các ngọn bầu chưa lên. Lúc này  Mướp không tưới lân, đạm để hạn chế dư thừa dư lượng phân bón trong quả.  


Thử nghiệm đã thành công. Mướp đã tạo được thêm một bộ rễ thứ 2 cho cây bầu (bộ rễ này cho thủy canh luôn). 


ngày 14/4: Lứa quả đầu tiên đã kết thúc, cần tiến hành cắt bỏ toàn bộ lá già, úa trên cây tạo điều kiện để cây ra nhánh mới, ngọn mới. 

Cần bón thúc cho cây lại sức: Cho nửa cân phân hoại mục vào quanh hốc cây rồi tưới đậm nước, ngoài ra tưới thêm phân đạm hỗ hợp 2 chén/tuần (chia làm 2 lần tưới). Các lá già vừa cắt xuống thái nhỏ phủ vào gốc cây.

(Đang cập nhật)

Đã được chỉnh sửa bởi Muophuongpdc – 10 Jun 2014 lúc 7:15am

Cảm ơn mướp hương về kinh nghiệm này. Mấy bài post ở dưới  là sao mình không hiểu, có phải để up hình không?

Đi một ngày đàng, hít một sàng bụi…

Cảm ơn Mướp nhé. 1 lũ chậu sành có lỗ ở đáy đang ko biết tính sao. Định lót nilong cao khoảng 10 – 15 cm rùi cho các chai nhựa theo phương pháp bác BC vô
K/ng cuộn khoanh tăng rễ và tưới phân cũng rất hay
ClapBig smile

Đã được chỉnh sửa bởi yeumauxanh – 30 Mar 2013 lúc 5:51pm

Sao ko thấy hình mấy bài dưới nhỉ ??

Địa chỉ điều trị hồi phục viêm teo tinh hoàn do biến chứng của quai bị hoặc của các bệnh khác

Lúc mới trồng cây em không biết làm gì, sau này cứ đi tàu ngầm học hỏi kinh nghiệm của anh và nhờ sự chỉ bảo của nhiều Cô , Chú trên dđ nên bây giờ cũng có vài trái nhưng không được nhiều, giờ đọc bài này thì hiểu rõ hơn. Cám ơn anh Muophuong nhiều, đúng là kinh nghiệm bổ ít

Mỹ Thanh

Đại ca ơi cây bí xanh của cô Vân cho e hạt lên đến giàn mà chưa thấy hiện tượng hoa quả gì . thân rất mập và tốt . lần đầu e trồng bí . nó ra quả giống mướp hương ko a , từ dưới gần gốc đã thấy hoa rồi . nhánh đâm cũng nhiều nhưng e ngắt hết . ngọn chính bắt đầu lên giàn . của a trồng khi nào ra hoa 

Lúc sinh ra bạn khóc – mọi người cười .

Hãy sống sao cho khi chết đi mọi người khóc – Bạn cười

Tongue

hay qúa anh ơi ! tối nay anh tiếp tục update nhé ! thank

Từng viết bởi 9r33np34c3 9r33np34c3 Đã được viết:

Cảm ơn mướp hương về kinh nghiệm này. Mấy bài post ở dưới  là sao mình không hiểu, có phải để up hình không?

Đúng là mướp đề up hình. Do chưa có thời gian nên đành viết mỗi cái tiêu đề như vậy.

Xem thêm :  Cách chăm sóc hoa hồng dày cánh, khỏe cây, sạch chuẩn hữu cơ


GIỚI THIỆU CHẬU ƯƠM THÔNG MINH SP – BẦU DƯỠNG CÂY CẢNH (Giá trong bình luận đã Ghim)


BÁO GIÁ CÔNG KHAI Chúng tôi xin phép được Cập nhật bảng báo giá Sản phẩm bầu nhựa dưỡng cây thông minh BOSAVINA (Thương hiệu thuộc quyền sở hữu của Công ty BATRIVINA JSC): ĐÂY chính là bảng giá tham khảo của thời điểm hiện tại, giá có thể thay đổi theo từng chương trình khuyến mãi và chương trình bán hàng theo từng thời điểm khuyến mãi của công ty. Vì thế để nắm giá tốt nhất kèm ưu đãi quý bà con vui lòng gọi cho Phòng Kinh doanh: 0938 071 860 0909 573 298 để được hỗ trợ báo giá tốt nhất Www.BoSaVina.com Www.BaTriVina.vn) .
Bầu Nhựa Thông Minh BoSaVina Chân thành Cảm ơn Quý bà con!
Xin chúc quý bà con nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống!

BẢNG BÁO GIÁ Bầu Nhựa Thông Minh BoSaVina CHI TIẾT:
1, Khổ cao 20 cm dài 50 mét giá gốc 495k/cuộn Giá ưu đãi hôm nay: 405.000 vnd/cuộn Tặng 100 ốc vít FREE
2, Khổ cao 30 cm dài 50 mét giá gốc 750k/cuộn Giá ưu đãi hôm nay: 615.000 vnd/cuộn Tặng 100 ốc vít FREE
3, Khổ cao 40 cm dài 50 mét giá gốc 990k/cuộn Giá ưu đãi hôm nay: 811.000 vnd/cuộn Tặng 100 ốc vít FREE
4, Khổ cao 50 cm dài 50 mét giá gốc 1,300,000 vnd/cuộn Giá ưu đãi hôm nay: 1,066.000 vnd/cuộn Tặng 100 ốc vít FREE
5, Khổ cao 60 cm dài 50 mét giá gốc 1,500,000 vnd/cuộn Giá ưu đãi hôm nay: 1,230.000 vnd/cuộn Tặng 100 ốc vít FREE
6, Khổ cao 70 cm dài 50 mét giá gốc 1,800,000 vnd/cuộn Giá ưu đãi hôm nay: 1,476.000 vnd/cuộn Tặng 100 ốc vít FREE
7, Khổ cao 80 cm dài 50 mét giá gốc 1,900,000 vnd/cuộn Giá ưu đãi hôm nay: 1,588.000 vnd/cuộn Tặng 100 ốc vít FREE
8, Khổ cao 90 cm dài 50 mét giá gốc 2,290,000 vnd/cuộn Giá ưu đãi hôm nay: 1,877.000 vnd/cuộn Tặng 100 ốc vít FREE
Lưu ý: Đây là bảng giá tham khảo, giá có thể thay đổi theo từng chương trình khuyến mãi và bán hàng. Vì thế để nắm giá tốt nhất kèm ưu đãi quý khách vui lòng gọi cho Phòng Kinh doanh: 0938 071 860 0909 573 298 để được hỗ trợ báo giá tốt nhất Www.BoSaVina.com Www.BaTriVina.vn).
CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ TIN TƯỞNG SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA BOSAVINA.COM

1, SMART POT CHẬU ƯƠM, DƯỠNG CÂY THÔNG MINH LÀ SẢN PHẨM GÌ?
Smart Pot Chậu Ươm Cây Thông Minh được làm từ một tấm nhựa đục lỗ và cấu hình độc đáo được cuộn thành hình trụ để tạo thành một cái chậu ươm hay một cái bầu ươm. Trên tấm nhựa được đục những lỗ thoát được thiết kế thông minh cho phép nước tự do thoát ra ngay và làm cho luồng không khí xung quanh đáy chậu trở nên cực kỳ mát và thông thoáng, giúp đảm bảo rễ cây hấp thụ oxy và chất dinh dưỡng tối ưu. Vì thế các bề mặt định hình định hướng rễ để phát triển về phía các lỗ khí đục lỗ, và tại đây rễ cây sẽ dừng lại, tạo cho các rễ con từ rễ chính mọc ra đồng đều, giúp cho bộ rễ khi trồng hoặc dưỡng cây phát triển toàn diện và bộ rễ trở nên khỏe mạnh hơn bao giờ hết.
2, SỰ KHÁC BIỆT CỦA BẦU NHỰA ƯƠM DƯỠNG CÂY THÔNG MINH
HỆ THỐNG KHÁCH PHỤC SỰ BÓ BUỘC RỄ VÀ XOẮN RỄ
Đối với cây trồng phát triển mạnh, cây cần bộ rễ khoẻ, nhưng nếu với chậu trồng cây truyền thống sẽ làm biến dạng nghiêm trọng rễ cây trồng. Hệ thống Chậu trồng cây thông minh Smart Pot thì ngược lại, hệ thống đã khắc phục sự bó buộc đó, khắc phục vấn đề xoắn gốc rễ. Với hiết kế đột phá của chậu trồng cây thông minh Smart Pot. Trên mỗi bề mặt có những lỗ nhô lên, lõm xuống thông minh, nơi các đầu rễ phát triển ra bên ngoài chạm đến ranh giới của Bầu nhựa ươm dưỡng cây thông minh SMART POT, các nón sẽ hướng chúng về phía các lỗ, nơi cuối cùng chúng bị mất nước khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài.
Hệ quả là hệ thống Smart Pot kích thích hệ thống rễ phát ra rất nhiều rễ bên và rễ nhỏ tủa ra từ rễ chính, tạo ra một chùm rễ cực khỏe mạnh. Hệ thống Smart Pot còn tích cực cải thiện sinh trưởng cây, đảm bảo cây phát triển rễ tỏa đều như các mao mạch để hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Điều này tối ưu hoá khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và nước, kết quả làm cho cây trồng khoẻ mạnh và phát triển nhanh, đem lại hiệu quả kinh tế và hiệu suất gieo trồng cây giống cao,
THIẾT KẾ LỖ THOÁT NƯỚC VÀ THÔNG KHÍ ĐỘT PHÁ
Hệ thống Chậu trồng cây thông minh Smart Pot được thiết kế với những lỗ lồi và lõm thông minh, được đục thông giữa cái lỗ để giúp sự giao thông của không khí trong và ngoài bầu ươm. Đảm bảo nhiệt độ mát cho cây và lượng khí Oxy hấp thụ tối ưu cho bộ rễ của cây trồngvà đảm bảo lượng khí Oxy tốt nhất cho hệ vi sinh vật có bên trong cây bầu của cây trồng mà các loại chậu trồng cây truyền thống không có thiết kế thoáng khí này. Từ đó giúp bầu đất được tơi xốp hơn, vi sinh vật trong bầu hoạt động mạnh tạo ra lượng chất hữu cơ cho cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, và cuối cùngHệ thống Chậu trồng cây thông minh Smart Pot đã đem lại hiểu quả kinh tế rõ rệt cho người dùng hệ thống này,…
LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG:
Công ty CP ĐT TM XNK BATRIVINA (BATRIVINA JSC)
✆ Hotline: 028 62 757 820 0938 071 860
BATRIVINA Đơn vị Sản xuất, phân phối Vật tư Nông nghiệp và Chuyển giao công nghệ trồng rau sạch với Chính sách hỗ trợ TRỌN ĐỜI!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button