Tổng Hợp

15 kiệt tác nghệ thuật ở bảo tàng louvre

Bảo tàng Louvre, một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Paris (Pháp) mới đây vừa tuyên bố sẽ mở cửa miễn phí vào các buổi tối thứ bảy để thu hút các khách tham quan trẻ tuổi và bình dân. Chương trình mới dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 5/1/2019, bao gồm các hoạt động như khu trò chơi và góc đọc sách để thu hút các gia đình, thanh thiếu niên và trẻ em. Khung thời gian miễn phí vé sẽ bắt đầu từ 18.00 đến 20.45.

Giá vé vào tham quan tất cả các khu trưng bày của bảo tàng Louvre là 19 USD/vé, được xem là khá cao so với mặt bằng vé tham quan từ trước đến nay. Theo đánh giá của các nhà quản lý và hoạt động trong lĩnh vực du lịch, đây là một việc làm mang tính “đột phá”, mang người dân – đặc biệt là những người trẻ tuổi – đến gần hơn với những di sản văn hóa và điểm tham quan du lịch nổi tiếng của thành phố.

Với không gian trưng bày hơn 50.000 m2, khách tham quan sẽ rất khó chọn lựa tác phẩm nào nên xem để thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật. Dưới đây là những tác phẩm nghệ thuật đặc biệt nhất mà nhà quản lý nghệ thuật quốc tế Christine Kuan của Viện nghệ thuật Sotheby’s tư vấn du khách nếu như có đến với Louvre thì hãy đến xem và chiêm ngưỡng.

Bức tranh nàng Mona Lisa

Empty

Bức tranh nàng Mona Lisa của danh họa Leonardo da Vinci đương nhiên là kiệt tác không thể bỏ qua khi ghé thăm bảo tàng Louvre. Đây là một trong những bức chân dung nổi tiếng nhất thế giới, được vẽ bằng sơn dầu trên một tấm gỗ dương tại Florence vào thế kỷ 16, trong thời kì Phục hưng Italy. Nàng Mona Lisa được trưng bày ở Louvre từ năm 1797 và mỗi năm có hàng triệu du khách đến đây để xem bức tranh thần bí này.

Tượng “Thần chiến thắng Samothrace”

Empty

Tượng “Thần chiến thắng Samothrace” (Nike of Samothrace) là một tác phẩm điêu khắc Hy Lạp cổ bằng đá cẩm thạch, mô tả thần Nike, vị thần tượng trưng cho chiến thắng. Được tạc vào năm 190 trước công nguyên, và được xem là một trong những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất thế giới.

Xem thêm :  Tuổi Nhâm Tuất nên làm nghề nghiệp gì? Kinh doanh gì phù hợp?

Bức tranh sơn dầu “Chiếc bè của chiến thuyền Medusa”

Empty

“Chiếc bè của chiến thuyền Medusa” (Raft of the Medusa) là một bức tranh sơn dầu được họa sĩ lãng mạn người Pháp Théodore Géricault (1791-1824) vẽ trong thời gian 1818-1819. Bức tranh được hoàn thành khi ông mới chỉ có 27 tuổi và trở thành một biểu tượng cho chủ nghĩa lãng mạn Pháp.

Bức tượng “Amore-e-Psiche”

Empty

Bức tượng Amore-e-Psiche do nhà điêu khắc Antonio Canova thực hiện năm 1793, miêu tả 2 vị thần trong thần thoại La Mã: Thần Tình yêu (Cupid) và Thần Tâm hồn (Psyche).

Bức tượng “Viên thư lại”

Empty

Bức tượng Viên thư lại (The Seated Scribe) là một trong những tác phẩm quan trọng nhất của nghệ thuật Ai Cập cổ đại. Bức tượng miêu tả một viên thư lại đang ngồi tại nơi làm việc. Được tạc trong giai đoạn 2620-2500 trước công nguyên, bức tượng này được phát hiện tại Saqqara trong những năm 1850. Bức tượng hiện đang nằm trong bộ sưu tập cổ vật Ai Cập tại bảo tàng Louvre.

Bức tranh sơn dầu “Cái chết của Sardanapalus”

Empty

“Cái chết của Sardanapalus” (Death of Sardanapalus) là bức tranh sơn dầu vẽ trên vải do nghệ sĩ Eugène Delacroix hoàn thành năm 1827. Bức tranh lấy cảm hứng từ vị vua Sardanapulus, người ra lệnh phá hủy tất cả của cải sau khi quân đội của ông thất bại.

Bức tranh “Nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân”

Empty

“Nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân” (Liberty Leading the People) là một tác phẩm của họa sĩ trường phái lãng mạn Eugène Delacroix vẽ năm 1830, lấy cảm hứng về cuộc cách mạng tháng 7 năm 1830 tại Paris.

Bản sao bức tượng “Hermaphroditos đang ngủ”

Empty

Bản sao bức tượng “Hermaphroditos đang ngủ” (Sleeping Hermaphroditos) có từ thế kỷ 2, được nhà điêu khắc Gianlorenzo Bernini tái tạo lại năm 1619. Đây là bản sao có kích thước y hệt bức tượng đồng của Hy Lạp cổ.

Xem thêm :  Hướng dẫn cách chế biến tôm hùm nhanh nhất tại nhà

Bức tranh “Người cho vay và vợ”

Empty

Bức tranh “Người cho vay và vợ” (The Moneylender and His Wife) do họa sĩ Quentin Metsys vẽ năm 1514. Nghệ sĩ người Hà Lan đã miêu tả chi tiết cảnh đôi vợ chồng tham lam đang tính tiền các món đồ để cho vay lấy lãi.

Tượng “Thần Vệ nữ thành Milo”

Empty

Bức tượng Thần Vệ nữ thành Milo (Venus de Milo) là một tác phẩm điêu khắc Hy Lạp cổ đại nổi tiếng nhất, khắc hoạ Aphrodite, vị nữ thần tình yêu và sắc đẹp của người Hy Lạp. Tượng được điêu khắc trên chất liệu cẩm thạch, hơi lớn hơn người thật với chiều cao 203 cm, nhưng đã mất hai tay và bệ nguyên bản.

Bức tranh “Lễ đăng quang của Napoléon”

Empty

“Lễ đăng quang của Napoléon” (Le Sacre de Napoléon) là một bức tranh của Jacques-Louis David, họa sĩ chính thức của Napoléon Bonaparte, hoàn thành năm 1807. Tác phẩm có kích thước rất lớn, dài gần 10 m và cao hơn 6 m, miêu tả buổi lễ lên ngôi hoàng đế của Napoléon Bonaparte, tổ chức tại Nhà thờ Đức Bà Paris ngày 2/12/1804.

Bức tượng “Nô lệ nổi loạn”

Empty

“Nô lệ nổi loạn” (Rebellious Slave) là một bức tượng bằng đá cẩm thạch cao 2,15m do nhà điêu khắc Michelangelo tạc từ năm 1513 đến 1516. Đây là một trong những bức tượng về các nô lệ chưa hoàn thành tại lăng mộ của Giáo hoàng Julius II.

Bức tranh sơn dầu “La Grande Odalisque”

Empty

“La Grande Odalisque” là một bức tranh sơn dầu do họa sĩ Jean Auguste Dominique Ingres hoàn thành năm 1814 và miêu tả một Odalisque, hay một vị cung phi. Với kích thước 88,9 cm × 162,56 cm, tác phẩm này gặp phải nhiều chỉ trích trong lần ra mắt đầu tiên.

Bức tranh “Ông già và cháu trai”

Empty

Bức tranh “Ông già và cháu trai” (An Old Man and his Grandson) do Domenico Ghirlandaio hoàn thành năm 1490, trong thời kỳ Phục hưng. Đây được xem là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của danh họa người Italy. Chủ nghĩa hiện thực trong bức tranh được đánh giá là độc đáo nhất trong các bức chân dung thế kỷ 15.

Xem thêm :  Nguồn gốc “hoàng tộc” của câu ca dao: “Gió đưa cây cải về trời, rau răm ở lại chịu lời đắng cay”

Kim tự tháp kính Louvre

Kim tự tháp kính Louvre là công trình được xây bằng kính và kim loại nằm ở giữa sân Napoléon của bảo tàng Louvre. Được xây theo yêu cầu của Tổng thống Pháp François Mitterrand năm 1983, công trình là tác phẩm của kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ gốc Hoa Leoh Ming Pei. Toàn bộ kim tự tháp được xây bằng kính cùng các khớp nối kim loại, cao 20,6 m với đáy hình vuông mỗi cạnh 35 m. Kim tự tháp này gồm tổng cộng 603 tấm kính hình thoi và 70 tấm hình tam giác.


Hotel Gajoen Tokyo – bảo tàng nghệ thuật 100 Bậc Thang


Khách sạn sang trọng Hotel Gajoen Tokyo được thành lập năm 1928 nằm ở quận Meguro là một trong những khách sạn lâu đời của thành phố. Bên trong còn giữ một phần cấu trúc còn lại từ thời kỳ Showa, được đặt tên là Hyakudan Kaidan Museum hay Hundred Stairs. Là một không gian lưu giữ Mỹ thuật Nhật Bản tuyệt đẹp
Là 100 bậc thang với 7 phòng liền kề trưng bày các hiện vật Mỹ thuật của quá khứ, nhưng trái với tên gọi 100 bậc là sự cố ý chỉ có 99 bậc với lời giải thích rằng đó là con số tốt đẹp
Ngày nay khách sạn không chỉ là nơi đón các du khách quốc tế, các tour du lịch mà còn là nơi mà các đôi uyên ương chọn lựa tổ chức đám cưới cho hôn nhân của mình
Nếu bạn có dịp đến chơi Tokyo và ghé thăm nơi này hãy chuẩn bị 1 bộ Yukata nhé (giống với kimono nhưng mặc nó nhẹ nhàng hơn hihi) đảm bảo bạn sẽ có bộ ảnh lung linh chuẩn hương vị Nhật
Music bought through Artlist \u0026 Epidemic
Thiết bị sử dụng:
Máy ảnh: Canon g7x mark ii
Thiết bị phụ trợ: iPhone11 pro
Phần mềm chỉnh sửa: LumaFusion ,Canva, Procreate

Kết nối với mình:
Instagram: https://instagram.com/thaoprecioustime
[Contact ]Thaoprecioustime@gmail.com
[Vietnamese / English / Japanese]hotelgajoentokyo tokyo japan nhatban thaoprecioustime baotangnghethuat100 bacthang gajoen 雅叙園 #目黒 khachsantokyo hoteltokyo museum megurogazoenhotel

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button