Tổng Hợp

Danh sách các bảo tàng ở hà nội dành cho du khách tham quan

Các bảo tàng ở Hà Nội

bảo tàng hà nội

 • Địa chỉ:

  Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

 • Giờ mở cửa:

  Sáng 8:00 – 11:30, Chiều 13:30 – 17:00

 • Giá vé: Miễn phí

 • Xem bản đồ chỉ đường đến Bảo tàng Hà Nội

Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về vẻ đẹp của thủ đô Hà Nội, thì đây là một địa điểm mà các bạn không thể không ghé thăm. Bảo tàng Hà Nội là một công trình được xây dựng nhân dịp kỷ niệm 1000 năm văn hiến của thủ đô nên bên trong nó chứa rất nhiều các tài liệu, hình ảnh, cổ vật… ghi đậm dấu ấn hình thành, phát triển của thủ đô trong suốt chiều dài lịch sử, văn hóa hơn 1000 năm qua. Ước tính số lượng cổ vật ở đây lên đến con số hơn 50.000, bao gồm những hiện vật vô cùng quý hiếm từ thời Lý – Trần – Lê (những triều đại lấy Hà Nội làm thủ đô), bộ xương rùa Hồ Gươm, tranh vẽ, đồ gốm sứ, trống đồng…

Điều khiến du khách ấn tượng nhất khi đến với nơi đây có lẽ là kết cấu tòa nhà bảo tàng độc đáo với hình kim tự tháp ngược, trong đó tầng 4 có diện tích lớn nhất rồi nhỏ dần. Tòa nhà bảo tàng còn gồm 2 tầng hầm ở phía bên dưới. Nơi đây sẽ đưa chúng ta vào một cuộc hành trình khám phá Hà Nội từ khi dựng nước cho đến nay với 3 khu: Lịch sử thiên nhiên Hà Nội; Lịch sử Hà Nội từ khi dựng nước đến trước Cách mạng tháng Tám và Lịch sử Hà Nội từ sau Cách mạng tháng Tám năm 1945 đến nay.

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 1,

  Nguyễn Văn Huyên, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

 • Giờ mở cửa:

  8:30 – 17:30 từ Thứ 3 đến Chủ Nhật

 • Giá vé:

   0 – 40.000 vnđ (tùy đối tượng)

 • Xem bản đồ chỉ đường đến Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Việt Nam ta với 54 dân tộc anh em, mỗi dân tộc một bản sắc, một truyền thống văn hóa riêng biệt, tất cả đã gộp lại thành một đất nước Việt Nam xinh đẹp, đa màu sắc như ngày hôm nay. Không phải đi dọc chiều dài đất nước để khám phá, tìm hiểu, đến với Bảo tàng dân tộc học Việt Nam, bạn sẽ cảm nhận hết được vẻ đẹp mỗi vùng miền, mỗi dân tộc qua các khu trưng bày ngoài trời, trong nhà về nếp sống, nếp sinh hoạt, nhà ở, trang phục truyền thống, nghi lễ, phong tục tập quán… khác nhau của từng dân tộc.

Ngoài ra, bạn sẽ được đón xem các màn múa rối nước độc đáo được trình diễn ngay trong khuôn viên của bảo tàng với giá vé 70k/vé trẻ em và 90k/vé người lớn (nếu bạn đến đây vào sáng sớm tầm 10h – 11h sẽ có thể may mắn được xem biểu diễn miễn phí). Bạn cũng sẽ được giao lưu văn hóa, thử cảm giác hát một bài dân ca quan họ, hay trải nghiệm các phong tục truyền thống của các vùng miền khác nhau nếu đến thăm khu vực của các dân tộc này. Bên cạnh đó, trong khuôn viên bảo tàng có vô số các trò chơi dân gian như ném còn, đánh đu, đi cầu kiều… hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị, khó quên.

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

 • Địa chỉ:

  Nhà A20, số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

 • Giờ mở cửa:

  Từ thứ 5 đến Chủ nhật hàng tuần

 • Giá vé: Miễn phí

 • Xem bản đồ chỉ đường đến Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

Môi trường, thiên nhiên luôn là một vấn đề nóng hổi, quan trọng cần sự chung tay của cả cộng đồng, của tất cả mọi người trong xã hội. Bởi vậy, bạn đang muốn tìm kiếm một nơi để giáo dục vấn đề bảo về môi trường đến mọi người, truyền cảm hứng tìm hiểu, khám phá thiên nhiên đến con trẻ, thì bảo tàng thiên nhiên Việt Nam là một địa điểm không thể lý tưởng hơn.

Nơi đây là địa điểm trưng bày đến hơn 40.000 hiện vật các loài động vật, thực vật, côn trùng… khác nhau từ các loại động vật to lớn, bò sát khổng lồ đến các loại vi sinh vật, hóa thạch, cây cỏ quý hiếm. Bước vào Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, bạn sẽ như được lạc bước vào một xứ sở thần tiên muôn màu với những thông tin bổ ích mà không nơi nào có thể có được. Đây là nơi ghi dấu sự thay đổi, biến hóa, dịch chuyển của thiên nhiên qua các giai đoạn, thời kỳ khác nhau trong lịch sử nhân loại.

Bảo tàng phụ nữ Việt Nam

 • Địa chỉ: 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Giờ mở cửa: 8h – 17h hàng ngày

 • Giá vé:

   

  10.000 – 60.000 vnđ

 • Xem bản đồ chỉ đường đến Bảo tàng phụ nữ Việt Nam

Đây là một nơi đặc biệt nhằm tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam, những người bà, người mẹ, người chị, người vợ đang ngày đêm miệt mài hi sinh thầm lặng, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Nơi đây là một trong các bảo tàng độc đáo nhất Việt Nam với các hiện vật làm từ các chất liệu khác nhau,  được trình bày sinh động, thoát khỏi nét tĩnh nhàm chán thường gặp ở những bảo tàng khác. Với hơn 25.000 hiện vật được trưng bày, mỗi hiện vật là một câu chuyện khác nhau về những người phụ nữ Việt Nam trong lịch sử phát triển của dân tộc.

Đó là câu chuyện về văn hóa thờ Mẫu trong phong tục tập quán Việt Nam, là câu chuyện về các bà mẹ Việt Nam anh hùng, là chiếc xe máy Chaly vượt 35.600km qua 63 tỉnh thành biểu trưng, tôn vinh sự hi sinh của những người mẹ, người bà chúng ta, là những chiếc quang gánh, những tà áo dài, những chiếc nón lá… Tất cả đã đưa ta qua một cuộc hành trình, cảm nhận được hết vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam ta từ xưa đến nay, từ Bắc vào Nam.

Ngoài ra, nơi đây cũng thường xuyên hợp tác với các nước khác trên thế giới tổ chức những buổi hội thảo, tọa đàm, triển lãm nhằm đấu tranh, cất lên tiếng nói bảo vệ phụ nữ, trẻ em, người yếu thế, bảo vệ nhân quyền. Đến với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, bạn còn có cơ hội được mặc thử, khoác lên mình những trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam khắp các vùng miền cũng như mua sắm các đồ lưu niệm độc đáo cho mình.

Bảo tàng Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ:

  19 phố Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội

 • Giờ mở cửa:

  Sáng 8h – 11h30, chiều 14h – 16h00 (tất cả các ngày trừ thứ 2 và chiều thứ 6)

 • Giá vé:

  25.000 khách nước ngoài, khách Việt Nam miễn phí

 • Xem bản đồ chỉ đường đến Bảo tàng Hồ Chí Minh

Một điều không thể không làm khi đến với Hà Nội đó là viếng thăm lăng chủ tịch, nơi Bác Hồ đang yên nghỉ cũng như viếng thăm bảo tàng Hồ Chí Minh để hiểu hơn về con người, cuộc đời của một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Bảo tàng được lập lên nhằm thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ của người con Việt Nam đến công lao của vị cha già dân tộc, đây là công trình lịch sử, văn hóa quan trọng, lớn bậc nhất tại Hà Nội.

Từ di tích chùa Một Cột đến Phủ Chủ tịch, đến Lăng Bác và Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng nằm trong một quần thể di tích tại Hà Nội, có mối quan hệ mốc nối đến nhau, đem lại cho ta những cảm nhận, trải nghiệm đầy nhân văn, sâu sắc. Bước vào Bảo tàng Hồ Chí Minh là không gian gồm ba tầng: Tầng 1 gồm các hiện vật, tư liệu về tiểu sử, cột mốc hoạt động cách mạng của Người, Tầng 2 ghi lại các cuộc đấu tranh tiêu biểu ở Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Người cũng như công cuộc phát triển đất nước thời hiện đại, Tầng 3 là các dấu ấn các cuộc chiến tranh thế giới có ảnh hưởng đến tư tưởng của Hồ Chủ tịch.

Đến với bảo tàng Hồ Chí Minh, ta sẽ được kể về những câu chuyện về Bác Hồ, được hiểu hơn về cuộc sống, về những sự hi sinh cao cả của Người để làm nên những chiến thắng vĩ đại của dân tộc qua hơn 12 nghìn hiện vật, tài liệu quý giá. Nơi đây sẽ giáo dục cho bạn những bài học để bạn có thêm lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, từ đó phát triển xây dựng nước nhà ngày một phát triển, lớn mạnh hơn.

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

 • Địa chỉ 1: 01 Tràng Tiền – Hoàn Kiếm : lịch sử Việt Nam cổ, trung đại

 • Địa chỉ 2 :216 Trần Quang Khải – Hoàn Kiếm: lịch sử Việt Nam cận – hiện đại.

 • Giờ mở cửa: Sáng: Từ 8h00 đến 12h00; Chiều: Từ 13h30 đến 17h.

 • Giá vé: Từ 10.000 đồng – 40.000 đồng

 • Xem bản đồ chỉ đường đến Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Đây là một bảo tàng đặc biệt khi nó kết hợp hai bảo tàng khác nhau là Bảo tàng Lịch sử Việt Nam và Bảo tàng Cách mạng Việt Nam lại làm một. Là một trong những bảo tàng lâu đời nhất ở Hà Nội, nơi đây lưu giữ hơn 200.000 hiện vật lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ, như là một chứng nhân lịch sử về một thời kỳ phát triển, đấu tranh của dân tộc. 

Nếu bạn đam mê khám phá tìm hiểu về lịch sử dân tộc hay bạn muốn giới thiệu đến mọi người lịch sử lâu đời của Việt Nam hay đơn giản là bạn muốn giáo dục con trẻ về lòng yêu nước cũng như niềm đam mê hứng thú với lịch sử nước ta, thì đây chính là một địa điểm thích hợp dành cho bạn. Bảo tàng Lịch sử Việt Nam chính là một nơi có thể kể cho bạn các câu chuyện lịch sử chân thật nhất, sống động nhất, đầy đủ nhất mà không hề khô khan, nhàm chán. Cả một hành trình dài của dân tộc được thu gọn lại, mô phỏng lại trong những không gian độc đáo của bảo tàng, sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan, hứng thú nhất về lịch sử đất nước ta suốt hơn 4000 năm nay.

Để hiểu hết, cảm nhận hết vẻ đẹp của con người, đất nước Việt Nam ta thì không đâu có thể giúp bạn có được một cái nhìn tổng quát, cụ thể bằng các bảo tàng, đặc biệt là các bảo tàng ở Hà Nội. Nằm trong lòng thủ đô nghìn năm văn hiến, các bảo tàng ở Hà Nội với đa dạng các thể loại, ghi đậm dấu ấn dân tộc từ các khía cạnh khác nhau, sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm, những giây phút khám phá không thể nào quên. Nếu có dịp ghé thăm Hà Nội, các bạn hãy đến với những bảo tàng nổi tiếng mà chúng tôi giới thiệu trên đây nhé.

Rate this post


Exploring the Museum of Hanoi (Bảo tàng Hà Nội)


The Museum of Hanoi (Vietnamese: Bảo tàng Hà Nội) is located in Nam Từ Liêm district of Hanoi, Vietnam. The museum displays artifacts from Hanoi’s 1000year history and the history, culture, heritage, and architecture of Vietnam. It showcases over 50,000 artifacts in a total area of nearly 54,000 square meters.
The Hanoi museum was opened in 2010 for the Millennial Anniversary of Hanoi. The building has an overall design of an inverted Pyramid.

Copyright: Hanoi Vietnam Food \u0026 Travel
Website: https://explorehanoi.com/
Email: contact@explorehanoi.com
Facebook: https://www.facebook.com/ExploreHanoi/
Twitter: https://twitter.com/ExploreHanoi/
Instagram: https://www.instagram.com/explore_hanoi/
MuseumOfHanoi HanoiMuseum

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Call Detail Records Administration Guide for Cisco Unified Communications Manager, Release 11.5(1)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button