Tổng Hợp

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen cực hot

Nói đến chiếc bánh trà sữa trân châu”>bánh trà sữa trân châu, dù đây là một “nhân vật” mới toanh trong làng ẩm thực, thế nhưng hẳn là cũng có rất nhiều bạn biết bởi mấy ngày gần đây, món bánh này đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội và khắp các tỉnh thành. Từ Hà Nội cho đến Sài Gòn hay rất nhiều nơi khác như Đà Nẵng, Huế, rồi Hải Phòng cũng bắt đầu thấy có sự xuất hiện của chiếc bánh này. Điều khiến người ta tò mò là chiếc bánh này thật sự có gì bên trong mà lại thu hút sự quan tâm của nhiều người như vậy?

  • Tham khảo thêm

    Đặt mua bánh trà sữa trân châu trên mạng, cô gái nhận về sản phẩm khiến ai cũng thốt lên: Quả là mối tình sai trái

  • Dạo một vòng tại các hội nhóm, diễn đàn, có thể thấy rất nhiều ý kiến đánh giá về chiếc bánh trà sữa trân châu này. Có người khen, kẻ chê, mỗi người một ý kiến…

    Chiếc bánh trà sữa trân châu đang gây sốt khắp các tỉnh thành thật sự như thế nào? - Ảnh 2.

    Thế thì sao không thử cùng test ngay bây giờ nhỉ?

    Chiếc bánh trà sữa trân châu đang gây sốt khắp các tỉnh thành thật sự như thế nào?

    Hiện tại, trên thị trường có khá nhiều hàng bán loại bánh này, đa số đều là các shop online. Hình thức, giá cả và hương vị của các địa chỉ này không giống nhau hoàn toàn. Vì thế chúng mình đã quyết định mua thử của 2 hàng khác nhau để thẩm định về hương vị của bánh.

    Chiếc bánh thứ nhất có giá 95k (bánh tròn), trông có phần lớn hơn và chiếc bánh vuông có giá 80k (bánh vuông).

    1. Hình thức

    Nhìn qua thì có thể thấy chiếc bánh tròn hấp dẫn hơn với lớp kem phủ đều, sánh mịn. Hộp trân châu đi kèm có nhiều đường đen và lúc ship đến vẫn còn độ ấm. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn thì có thể thấy rằng phần cốt bánh này hơi… sai sai vì rất giống với bánh bông lan thông thường. Có lẽ nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi: Như thế này thì trà nằm ở đâu? Vị trà nằm ở đâu?

    Xem thêm :  Những hình xăm mẹ bồng con đẹp ý nghĩa ấm áp nhất

    Riêng chiếc bánh vuông thì hơi “hẻo” hơn một chút vì nhỏ hơn, lớp kem bên trên cũng hơi… thiếu thốn, kem để lộ cả bề mặt bánh, rất dễ khiến người ta cảm thấy hụt hẫng. Bù lại, phần cốt bánh nhìn đã thấy luôn là có sự góp mặt của trà.

    2. Cốt bánh

    Phần cốt bánh không được đánh giá cao lắm. Ở chiếc bánh tròn, có vẻ như mẻ bánh bị lỗi nên bánh không đứng, bánh tuy có độ xốp, nở nhưng rất dễ bị biến dạng. Chỉ mới mở ra và đổ trân châu vào nhưng bánh đã bắt đầu có dấu hiệu nghiêng ngả. Phần bông lan không nổi bật, ăn vào giữa thì sẽ thấy phần nhân trà thái nằm ở giữa, đặc sệt, vị ngọt rất đậm, dễ bị khé cổ.

    Chiếc bánh trà sữa trân châu đang gây sốt khắp các tỉnh thành thật sự như thế nào? - Ảnh 8.

    Một điểm đáng nói ở chiếc bánh tròn là khi nước đường đen ngấm xuống bánh thì chiếc bánh bở ra, nát, ăn thử thì… thật sự là một cảm giác vô cùng khó tả mà có lẽ ai cũng phải nhăn mặt.

    Chiếc bánh trà sữa trân châu đang gây sốt khắp các tỉnh thành thật sự như thế nào? - Ảnh 9.

    Chiếc bánh vuông thì có vị trà earl grey trải đều trong bánh. Tuy nhiên, vị trà không quá rõ, chất bánh bị nhạt, không thật vị. Với chiếc bánh mà chúng mình thử ngày hôm nay thì còn thấy bánh bị chai, dường như là do mẻ bánh này bị nướng quá kỹ nhưng vì có lớp kem ở giữa giữ cho bánh ẩm nên ai không hay ăn thì rất khó nhận ra.

    Xem thêm :  Vá lốp không săm bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất?

    3. Lớp kem

    Như ban đầu đã nói, phần kem của chiếc bánh tròn nhiều hơn, lại có độ đặc mịn. Khi ngửi thì có thể cảm nhận rất rõ mùi cheese (khá giống cheese của con bò cười), thế nhưng khi ăn thì lại không rõ vị cheese nữa nên cũng hơi hụt hẫng.

    Ở chiếc bánh vuông, phần kem ít, không đặc mà lại xốp, vị đậm hơn một chút xíu nhưng về tổng thể thì vẫn không gây được ấn tượng.

    4. Trân châu

    Cũng không cần nói quá nhiều về trân châu vì có thể hình dung nó tương đối giống như khi chúng ta uống trà sữa trân châu. Tuy nhiên, một điểm đáng chú ý là ở chiếc bánh tròn thì trân châu hơi kém mềm nhưng thơm mùi đường đen hơn. Còn trân châu ở chiếc bánh vuông thì rất mềm, nhai thích hơn.

    Còn các bạn thì sao? Bạn nghĩ sao về những chiếc bánh trà sữa trân châu này? Dù thử hay chưa thì cũng hãy comment cảm nhận bên dưới cho mọi người cùng biết nhé!

    Chiếc bánh trà sữa trân châu đang gây sốt khắp các tỉnh thành thật sự như thế nào? - Ảnh 16.


    Bánh trà sữa trân châu đường đen | Không dùng lò | Cách nướng với nồi chiên không dầu


    Trong video này mình chia sẻ với các bạn cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen với phần cốt bánh bông lan trà sữa, phần kem trà sữa và trân châu đường đen. Mình cũng chia sẻ cách nướng cốt bánh bông lan dùng nồi chiên không dầu cho những ai không có lò nướng. Thành phẩm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu ko hề khác gì so với lò nướng, các bạn cùng thử nhé.
    Trong video mình dùng nồi chiên không dầu tuy nhiên, các bạn cũng có thể nướng bánh ở 150°C. Chi tiết cách nướng mọi người có thể tham khảo video gato Hồng Kông ở link, sẽ có cả các lỗi khi làm và nướng bánh bông lan nói chung: https://youtu.be/pv3HcNRIWL0
    Nồi chiên không dầu thời gian làm nóng khá nhanh (đối với nồi của mình 5.2l 1800W chỉ khoảng 23 phút) nên mình đã thử nướng khi làm nóng trước so với cho bánh vào nướng ngay, thành phẩm ra ko có sự khác biệt. Việc làm nóng nồi chiên không dầu trước sẽ hữu ích khi các bạn muốn nướng thực phẩm với lớp vỏ giòn bên ngoài, nên mình thấy nó ko quá quan trọng với nướng bánh bông lan. Hy vọng với chút kinh nghiệm mọi người đều có thể thành công với món bánh trà sữa trân châu đường đen.

    Xem thêm :  Key Visual là gì? 5 xu hướng key visual nổi bật cho doanh nghiệp

    NGUYÊN LIỆU:
    Pha trà sữa (Milk tea):
    200ml sữa tươi không đường (200ml whole milk)
    6g hồng trà hoặc trà bá tước, mình dùng 3 gói trà túi lọc (6g black tea or earl grey tea, I use 3 tea bags)

    Bánh trà sữa (Milk tea chiffon cake)
    Cho khuôn tròn đường kính 15cm :
    2 trứng lớn (2 large eggs)
    40g bột mì số 8 (40g cake flour)
    36g trà sữa (36g milk tea)
    14g dầu ăn (14g vegetable oil)
    40g đường (40g caster sugar)
    1/2 thìa cà phê tinh chất vani (1/2 tsp vanilla extract)
    1/8 thìa cà phê (1/4 tsp) cream of tartar
    1 xíu muối (A pinch of salt)

    Kem trà sữa (Milk tea cream)
    Cho khoảng 12 bánh :
    1 lòng đỏ trứng (1 egg yolk)
    20g đường đen (20g dark brown sugar)
    10g bột ngô (10g cornstarch)
    150ml trà sữa (150ml milk tea)
    100ml kem tươi (100ml whipping cream)

    Trân châu đường đen (brown sugar tapioca pearls):
    Cho khoảng 12 bánh :
    100g trân châu khô (dried tapioca pearls)
    40g đường đen (dark brown sugar)

    Facebook của mình : facebook.com/chouxluvbaking\r
    Đăng ký kênh để được nhận thông báo về các video mới nhất: https://www.youtube.com/sukieskitchen?sub_confirmation=1\r

    Tham gia group facebook để cùng chia sẻ các món bánh ngon: https://www.facebook.com/groups/456696418497135/

    Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

    Related Articles

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Back to top button