Tổng Hợp

Cách làm bánh cuốn nóng để bán đắt hàng, thơm ngon tròn vị

Cách làm bánh cuốn nóng để bán đang là vấn đề được nhiều người tìm hiểu hiện nay. Bởi đây là món ăn truyền thống quen thuộc, giúp kích thích khẩu vị một cách tuyệt vời. Bánh cuốn nóng cũng là món điểm tâm sáng thường xuyên “cháy hàng” vì tính tiện lợi, ngon miệng cho người làm việc văn phòng. Vậy bí quyết nào để làm món bánh cuốn thơm ngon mời bạn cùng Yeutre.vn tìm hiểu nhé!

Bánh cuốn nóng món ăn dân dã đậm vị quê hương. Ảnh: Internet

1. Cách làm bánh cuốn nóng để bán thơm ngon

Cách làm bánh cuốn nóng để bán sẽ trở nên đơn giản khi bạn chú tâm vào thực hiện kỹ từng khâu. Theo đó chúng có 4 khâu cơ bản mà bạn phải hoàn thành như trộn bột, làm nhân bánh, tráng bánh và làm nước chấm. Chi tiết cụ thể bạn có thể sắp xếp thực hiện như dưới đây.

1.1. Cách làm bánh cuốn nóng bắt đầu từ việc trộn bột chuẩn

Pha bột là bước quan trọng đầu tiên để bạn thực hiện cách làm bánh cuốn nóng để bán sao cho chuẩn và luôn giữ “phong độ”. Đây là bước quan trọng quyết định độ dẻo và trong trẻo của chiếc bánh cuốn.

1.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột gạo tẻ khô
  • Bột năng khô
  • Nước lọc
  • Muối

1.1.2. Cách thực hiện

  • Bước 1 : Nếu bạn muốn sử dụng cách pha bột truyền thống thì hãy trộn bột gạo và bột năng theo tỉ lệ 1:1. Tuy nhiên nếu bạn muốn bánh có độ dai nhiều hơn thì trộn bột năng bằng 1/2 bột gạo. Còn nếu bánh cuốn mềm mại hơn thì bạn chỉ trộn bột năng bằng 1/3 bột gạo.
  • Bước 2 : Tiếp theo bạn cho nước lọc vào hòa tan với bột. Cho vào 1 thìa cà phê muối trắng vào sau đó khuấy đều cho đến khi bột hòa tan với nước, không bị vón cục. Sau đó bạn để bột nghỉ vài giờ. Hoặc bạn có thể ngâm qua đêm nếu thấy thời tiết quá nóng bức.

Lưu ý tỉ lệ nước pha bột:  40g bột bánh cuốn sẽ cần dùng 1 lít nước. Để tránh bột nhão bạn hãy đổ nước từ từ để dễ đo lường, điều chỉnh.

Xem thêm :  Nguyên nhân bệnh thường gặp làm mắt chó bị đục

Pha bột là bước đầu tiên và quan trọng trong cách bước làm bánh cuốn. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm nhân bánh cuốn nóng

1.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt nạc nghiền nát
  • Mộc Nhĩ
  • Nấm hương
  • Hành tím
  • Muối, tiêu

1.2.2. Cách thực hiện

  • Bước 1 : Hành củ mang đi thái mỏng hãy phi thơm và bỏ ra giấy thấm dầu để nguội. Mộc nhĩ, nấm hương mang đi ngâm nước cho mềm. Sau đó mang chúng đi rửa và cắt hạt lựu.
  • Bước 2 : Bật lửa phi thơm hành và bỏ thịt vào xào, sau khi thịt săn lại thì cho nấm hương và mộc nhĩ vào. Tiếp theo nêm nếm gia vị mắm, muối, hạt tiêu cho vừa ăn, chờ thịt chín thì tắt bếp.

Hành phi là nguyên liệu không thể thiếu góp phần làm dậy mùi món bánh cuốn. Vì thế bạn không nên bỏ qua công đoạn phi hành nhé!

Nhân bánh tráng chính là phần tinh túy khiến mọi người yêu thích. Ảnh: Internet

1.3. Cách pha nước chấm đậm đà, vừa miệng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nước mắm
  • Chanh tươi
  • Nước lọc
  • Đường
  • Tỏi, ớt
  • Giấm ăn

Cách thực hiện: Cách pha nước mắm khá đơn giản. Bạn chỉ cần pha nước mắm cùng với tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên với lượng mong muốn rồi sau đó khuấy đều. Thông thường tỉ lệ phổ biến nhất để pha nước mắm cho bánh cuốn là dùng tỉ lệ pha nước chấm thông thường. Tỉ lệ cụ thể sẽ là 1 nước mắm: 2 đường : 2 nước: 1-1.5 chanh + giấm. Còn cay bạn có thể tùy chỉnh. Vị chua bạn cũng có thể tùy chỉnh so với lượng tỉ lệ gợi ý này. Trong quá trình thực hiện bạn nên bỏ từ từ nguyên liệu để điều chỉnh vị cho dễ. Cách pha nước mắm ăn bánh cuốn chính là chìa khóa cho cách làm bánh tráng cuốn để bán thơm ngon. Chính vì thế bạn nên đầu tư nhiều cho bước này nhé.

Nước chấm chính là khâu quyết định độ ngon của món ăn. Ảnh: Internet

1.4. Thực hiện tráng bánh cuốn

Đây là bước quan trọng nhưng cần sự khéo léo khiến nhiều người lo lắng. Để đảm bảo quá trình tráng bánh cuốn được diễn ra suôn sẻ, không bị dính rách bạn cần trang bị nồi tráng bánh cuốn chuyên dụng. Điều này cũng cho thấy sự chuyên nghiệp của bạn trong cách làm bánh cuốn nóng để bán.

  • Bước 1 : Đầu tiên bạn rửa nồi thật sạch và cho một lượng nước vào nồi. Tiếp theo hãy lắp thật căng khuôn bánh tráng vừa khít miệng nồi. Điều này giúp bánh khi tráng không bị trùng và vỡ.
  • Bước 2 : Khi nước trong nồi đã sôi đủ nhiệt độ bạn hãy khuấy bột lên và múc một lượng vừa phải bỏ lên lớp vải tráng. Dàn bột đều tay để mắt bánh mỏng và nhanh chín đều.
  • Bước 3 : Lấy nắp vung đậy lại trong khoảng 1 phút để bánh chín. Sau đó bạn dùng đũa hoặc que tre gỡ bánh ra mâm đã phết dầu ăn để khi lấy bánh không bị dính. Sau đó bỏ nhân thịt vào bên trong bánh rồi cuộn lại.
  • Bước 4 : Cắt bánh miếng vừa ăn sau đó rắc thêm hành phi, bỏ chả, giò, giá luộc, rau thơm vào. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh cuốn để bán thơm ngon rồi.
Xem thêm :  Thực trạng giáo dục giới tính cho trẻ mẫu giáo 5 6 tuổi ở trường mầm non nam lý đồng hới – quảng

Tráng bánh cuốn là công đoạn cần sự tỉ mỉ, khéo tay. Ảnh: Interne

2. Một số lưu ý để cách làm bánh cuốn hoàn hảo, thơm ngon tròn vị

  • Nguồn liêu liệu làm bột bánh tráng phải được chọn lọc kỹ lưỡng. Theo đó bạn cần kiểm tra bột làm bánh có mới và bảo đảm không có bụi hoặc vi sinh vật lọt vào. Đặt biệt, bột bánh cuốn không được xỉn màu vàng ố do để lâu, như vậy sẽ ảnh hưởng đến màu sắc cũng như chất lượng bánh làm ra.
  • Trong quá trình pha bột bạn phải thực hiện theo đúng tỉ lệ hướng dẫn. Bởi nếu bột quá loãng sẽ làm bánh dễ nứt, rách. Ngược lại bột quá đặc sẽ khiến bánh tráng ra dày, dễ ngán và không ngon.
  • Để bánh mềm mại và béo ngậy hơn bạn có thể trộn vào một ít dầu ăn.
  • Trước khi tiến hành hấp, tráng bánh bạn cần ủ bột trong vòng 8 – 10 tiếng.

Những điều cần lưu ý sẽ giúp bạn hoàn thiện món bánh tráng cuốn thơm ngon hơn. Ảnh: Internet

Cách làm bánh cuốn nóng để bán được hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn có được thành phẩm thơm ngon, chất lượng. Điều này cũng đồng nghĩa với công việc làm ăn của bạn sẽ mua may bán đắt hơn nhờ chất lượng bánh làm ra đảm bảo và ổn định. Hy vọng bài viết giúp bạn cập nhật thêm kiến thức bổ ích, phục vụ tốt cho quá trình kinh doanh nhé!

Xem thêm :  Hướng dẫn cách làm lẩu kim chi chua cay đậm đà

Ngọc Hân


Bánh Cuốn Chảo Cấp Tốc Làm bằng cơm nguội để qua ngày bánh vẫn mềm ngon


Bánh Cuốn Chảo Cấp Tốc
NGUYÊN LIỆU / MATERIAL
Nhân bánh / Cake filling
200g thịt thăn mềm / 200g of pork
15gr nấm mèo khô / 15g wood ear mushroom
150gr củ sắn hay củ đậu / 150g pachyrrhizus
Một ít hành lá, tỏi, hành tím / A little green onion, garlic, purple onion
1 thìa cafe dầu hào / 1 teaspoon oyster oil
1 thìa cafe nước mắm / 1 teaspoon fish sauce
1 thìa cafe đường / 1 teaspoon sugar
1 thìa cafe hạt nêm / 1 teaspoon of seasoning seed
1 thìa cafe tiêu / 1 teaspoon pepper
1 thìa cafe dầu mè / 1 teaspoon aromatic sesame oil
1/4 thìa cafe bột ngọt / 1/4 teaspoon monosodium glutamate
Bột bánh cuốn / Flour making
70g cơm nguội / 70g cold rice
1 lít nước / 1 liter of water
150g bột năng / 150g flour
150g bột gạo / 150g rice flour
4g muối / 4g of salt
1 5g dầu ăn / 15g cooking oil
NƯỚC CHẤM / DIPPING SAUCE
125g nước sôi / 125g boiling water
50g đường / 50g sugar
40g nước mắm / 40g fish sauce
2g muối / 2g salt
5g giấm / 5g of vinegar
Ớt / chili
Tổng Hợp Các Công Thức Và Cách làm:
+ Những cách làm bánh ngon: https://bit.ly/2wAe7SP
+ Cách làm những món chè: https://bit.ly/2LowNur
+ Những món mứt ngon: https://bit.ly/2PnMPHg
+ ĐĂNG KÝ HỌC MIỄN PHÍ :https://bit.ly/2Hgj0c9
+ Facebook của Phượng https://www.facebook.com/phuong.do.562
+ Trang fanpage facebook của kênh: https://bit.ly/2HAtLkT
+ Group Facebook học online miễn phí: https://bit.ly/2HE1TQY

Toàn bộ nội dung ở trong kênh được các thành viên trong kênh SỨC KHỎE TÂM SINH tìm tòi chắt lọc và biên tập lại, chúng tôi được quyền sở hữu nội dung trong video.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button