Tổng Hợp

Gợi ý 10 cách làm bánh từ bột gạo đơn giản nhất cho chị em

Cách làm bánh bằng bột gạo là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề cách làm bánh bằng bột gạo trong bài viết này, udic-westlake.com.vn sẽ viết bài Tổng hợp những cách làm bánh bằng bột gạo đơn giản nhất 2020

*
Cách sử dụng bánh bột gạo chiên

Bước 1: lấy một chiếc âu, cho bột gạo, bột nếp, đường vào và trộn đều lên. kế tiếp, cho phù hợp âu sữa chua và bơ rồi lại trộn lên rồi cho thêm mè, liên tục trộn cho hỗn hợp thật mịn đều và không còn dính tay.

Bạn đang xem: Các món bánh làm từ bột gạo

Bước 2: Sau khi hỗn hợp bột vừa mới được, cho hết vào túi bắt kem. Bạn đủ sức sử dụng răng cưa hoặc khuôn răng cưa và nặn bột ra theo kiểu khoanh tròn lên một tờ giấy nến để tạo hình cho bánh hoặc tạo ra bất cứ hình thù gì theo sở thích của mình nhưng hãy lưu ý bánh mỏng thì sẽ có độ giòn và ngon hơn.

Bước 3: Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng lên. Khi thấy dầu ăn vừa mới được, cho lần lượt từng khoanh bột vào chiên trên lửa vừa phải. Chiên từ từ cho đến khi bánh vàng giòn cả hai mặt thì vớt ra đĩa có lót sẵn một lớp giấy thấm dầu và để nguội.

*

2. Bánh giò

Đây là một trong những mẹo làm bánh từ bột gạo và bột năng được rất nhiều người áp dụng, vì vị ngon của bánh rất cuốn hút, dễ ăn, độ tuổi nào cũng mê mẩn món bánh này.

*Cách làm bánh giò

Bước 1: Trộn đều 50g bột gạo với 50g bột năng, đổ 250ml nước luộc gà vào quậy đều cho tan hết.

Bước 2: Hành khô bạn bóc vỏ thái nhỏ rồi phi thơm với chút dầu. Nấm rửa sạch rồi thái nhỏ cùng thịt gà, cho vào chảo xào săn cùng hành khô. Cho 2,3 giọt mắm để tạo mùi thơm.

Bước 3: Bột đổ vào nồi, quậy bột đến khi sệt, nặng tay thì tắt bếp.

Xem thêm :  Tìm hiểu về cá rô phi đơn tính

Bước 4: Múc 1 muỗng bột vào chén, múc nhân rồi đổ 1 muỗng bột nữa để phủ kín nhân. Cho vào xửng hấp khoảng 20 phút, đến khi thấy bột trong là được.

*

3. Bánh xèo

Nếu có ai đó đã băn khoăn bột gạo sử dụng bánh xèo là bột gì thì dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn!

Nếu sử dụng gạo nếp để làm bánh xèo thì bánh xèo sẽ dẻo và dai hơn. Còn gạo tẻ khi làm bánh xèo sẽ rất giòn và ngon, không những thế không bảo quản lâu hơn là gạo nếp. Tùy thuộc vào sở thích mà bạn đủ sức chọn loại bột không giống nhau, hoặc bạn có thể phối hợp cả 2 lại với một mức hợp lý.Thế là độc giả không còn phải băn khoăn bột gạo sử dụng bánh xèo là gạo gì nữa rồi nhé và hãy tham khảo cách sử dụng ngay sau đây.

Xem thêm: 2 Cách Nấu Hoành Thánh Ngon Chuẩn Vị Trung Hoa, Công Thức Làm 8 Loại Nhân Hoành Thánh Siêu Ngon

*Cách sử dụng bánh xèo từ bột gạo

Bước 1: Pha bột gạo+nước cốt dừa + muối, lược lại cho sạch. Để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng .

Bước 2: Xào thịt + tôm, đổ một muỗng bột vào giữa chảo rồi xoay cho bột tráng đều khắp thành chảo một lớp mỏng, rắc giá lên, rưới mỡ nước hay dầu ăn quanh chiếc bánh cho mỡ thấm vào bột bánh. Xoay đều cho bánh chín vàng. Bánh vàng đều và tróc thì get ra.

(Có thể thêm đậu xanh hấp chín, nấm rơm, hay bất cứ loại hải sản nào bạn thích. Nếu không có chảo chuyên dùng, có thể dùng chảo không dính, bánh vẫn ngon)

Bước 3: Pha nước chấm: hòa tan đường với nước sôi, sau đó cho giấm + nước mắm. Khi nào sử dụng cho tỏi, ớt và đồ chua (chuẩn bị đồ chua ăn kèm gồm cà rốt, củ cải trắng bào sợi, xóc đường, vắt ráo).

*

4. Bánh Tokbokki

Một món ăn rất hot ở VN nhất là với giới trẻ được làn sóng ẩm thực Hàn Quốc để lại ở Viet Nam. Thật thú vị là món bánh này lại là một trong các loại bánh làm từ bột gạo nếp và gạo tẻ.

Mẹo làm bánh tokbokki

Bước 1: Cho bột tẻ, bột nếp, bột năng vào thau, trộn 3 loại bột đều với nhau. Sau đó đun nước sôi nóng già, rót nước từ từ vào bột đến khi nhào bột thành một khối mịn, không dính tay là được.

Xem thêm :  Đọc hiểu văn bản: À ơi tay mẹ.

Bước 2: Bọc màng thực phẩm cất ngăn mát, cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng. quét bột ra nhào lại chút nữa cho dẻo, rồi vê bột thành hình gì tùy theo ý bạn.

Bước 3: sử dụng nước sốt: Cho nước tương, 3 thìa tương ớt Hàn Quốc, nước, đường, sốt cà chua vào đun sôi, rồi thả bột vừa mới luộc chín vào đảo đều cho thấm gia vị.

Bước 4: Đun nồi nước sôi rồi thả bột vào luộc. Khi bột nổi là đã chín, vớt ra thâu nước đá lạnh cho bột săn lại và bánh k dính vào nhau.

*

Với những cách làm trên mà chúng tôi chia sẻ, chị em vừa mới k còn phải băn khoăn sử dụng bánh gì bằng bột gạo mỗi khi vào bếp mà thay vào đó là những món bánh ngon cho cả gia đình quây quần bên nhau rồi đấy!


Cách Làm Quẩy Thừng Bằng Bột Gạo Giòn Rụm Không Kém Gì Quẩy Bán | Góc Bếp Nhỏ


|=) Anh Chị và Các Bạn Có Thể Mua Các Nguyên Liệu Trên Shopee qua link sau:
=) Bột Gạo Tẻ Tài Kí : https://shp.ee/8tbuhtz
=) Bột Nếp Tài Kí : https://shp.ee/zx84tc3
=) Cân Điện Tử : https://shp.ee/qpvwhm2
Cách Làm Quẩy Thừng Bằng Bột Gạo Giòn Rụm Không Kém Gì Quẩy Bán | Góc Bếp Nhỏ
Quẩy thừng ăn rất giòn và ngon, ăn cùng với ấm trè chát thì quả thực là tuyệt vời, Góc Bếp Nhỏ xin chia sẻ cùng cô bác, anh chị và các bạn cách làm quẩy thừng bằng bột gạo giò rụm ạ.
NGUYÊN LIỆU :
Bột nếp : 200 gram
Bột gạo tẻ : 100 gram
Đường : 80 gram
Muối : 12 gram
Dầu ăn : 1mc.
=) CÁC BẠN CÙNG THAM KHẢO TỔNG HỢP CÁC CÔNG THỨC KINH DOANH :
Công Thức Làm Bánh Flan Caramen Kinh Doanh : https://youtu.be/H7Kii2x6Ipw
Cách Làm Sữa Chua Túi Kinh Doanh : https://youtu.be/W5FpFuMGBAA
Cách Làm Sữa Chua Túi Kinh Doanh Giá Rẻ : https://youtu.be/yF0N2_oOV3E
Cách Làm Sữa Chua Uống Kinh Doanh : https://youtu.be/pTBNACNrCU0
Cách Làm Trà Sữa Đóng Chai Kinh Doanh : https://youtu.be/UN5G6PqpZjc
Cách Làm Trà Sữa Matcha Đóng Chai Kinh Doanh : https://youtu.be/KM050kMSvhI
Cách Làm Trà Sữa Thái Đóng Chai Kinh Doanh : https://youtu.be/TrgtVgUk9sU
Cách Làm Trà Sữa Truyền Thống Kinh Doanh : https://youtu.be/cOGqNMlRnu0
Cách Làm Trà Chanh Kinh Doanh : https://youtu.be/hJ2vrwXRb9w
Cách Làm Trà Tắc Kinh Doanh : https://youtu.be/lE3efZoYIuo
Cách Làm Sâm Bí Đao Hạt Chia Kinh Doanh : https://youtu.be/c6x5lzvH6ao
Công Thức Sữa Bắp ( Sữa Ngô ) Kinh Doanh : https://youtu.be/NCCo0yhAf14
Cách Làm Thạch Dừa Kinh Doanh : https://youtu.be/lsQtoF7B4H0
Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Kinh Doanh : https://youtu.be/vAXL28pXEqY
Cách Làm Sữa Chua Trân Châu Cốt Dừa Kinh Doanh : https://youtu.be/JbqAFFtay78
Công Thức Pha Bột Làm Bánh Chuối Chiên Kinh Doanh : https://youtu.be/X7n1UjZYloA
Cách Làm Dừa Dầm Hải Phòng Công Thức Kinh Doanh : https://youtu.be/L8okBDhLln4
Cách Làm Milo Dầm Trân Châu : https://youtu.be/vRKlrIIrpMA
Cách Làm Cà Phê Cốt Dừa Hải Phòng : https://youtu.be/oWMrI1Ng83s
Cách Làm Món Chân Gà Sốt Thái : https://youtu.be/chNhRS6lL3I
Bánh Sầu Riêng Chiên Giòn : https://youtu.be/lX0boH4PKsQ
Cách Làm Rau Má Đậu Xanh Nước Cốt Dừa : https://youtu.be/nvNgN3s_004
Cách Làm Chè Xoài Pudding : https://youtu.be/78_rN08LhyU

Xem thêm :  Bí kíp sử dụng lệnh phóng to trong Cad cực chuẩn

+ Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen : https://goo.gl/PJ9nj6
+ Cách Làm Thạch Rau Câu Đơn Giản : https://goo.gl/THUR69
+ Cách Ủ Sữa Chua : https://goo.gl/D3v6jP
+ Nem Chua Chuẩn Vị Thanh Hóa : https://goo.gl/Bcvdqr
+ Cách Làm Thạch Dừa Ngọt Mát : https://goo.gl/dTGBx3
+ Cách Làm Hoa Quả Dầm : https://goo.gl/p9rpjY
+ Cách Làm Kẹo Kéo Đơn Giản : https://goo.gl/DYyUiX
+ Cách Làm Xôi Mít Thái Lan : https://goo.gl/4rezaW
+ Cách Làm Thạch Dừa Hạt É : https://goo.gl/mqF31P
+ Trân Châu Hoa Đậu Biếc Tuyệt Đẹp : https://goo.gl/zBy9gV
+ Thạch Rau Câu Lá Dứa Ngon Tuyệt : https://goo.gl/LU92S3
+ Mực Xào Dứa Thơm : https://goo.gl/mgwBF7.
THEO DÕI CHÚNG TÔI TẠI :
Danh sách các món : https://goo.gl/T7fWcx
Facebook : https://goo.gl/ky3v6J
Twitter : https://goo.gl/SougF1
Instagram : https://goo.gl/MCmDnh

Hãy nhấn ĐĂNG KÍ và NHẤN CHUÔNG để luôn cập nhật video mới nhất nhé !!!
Cảm ơn bạn đã XEM và ỦNG HỘ kênh !!!
Góc Bếp Nhỏ Rất TRÂN TRỌNG SỰ ĐỒNG HÀNH CỦA BẠN .
© Bản quyền thuộc về YT Góc Bếp Nhỏ.
© Copyright by Góc Bếp Nhỏ ? Do not Reup.
goc_bep_nho quẩy cách_làm_quẩy_thừng gocbepnho ăn_uống ẩm_thực_việt nauan monanngon banhquechien Bánh _que bánh_que_chiên_ngào_đường

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button