Tổng Hợp

Bảng chấm công tiếng anh là gì? 3 mẫu bảng công đẹp

Bảng chấm công là gì?

Bảng chấm công dịch sang tiếng anhAttendance report hay Attendance tracking

Vậy chấm công trong tiếng anh là gì? chấm công trong tiếng anh là: Attendance nhé hay time attendance cũng được

Bảng chấm công là căn cứ quan trọng để theo dõi ngày công thực tế làm việc, nghỉ việc, nghỉ hưởng chế độ BHXH,… Để đánh giá sự chuyên cần, chăm chỉ, tích cực, hiệu quả công việc của từng nhân viên. Dựa vào dữ liệu chấm công đó làm cơ sở để trả lương.

Tổng hợp dữ liệu chấm công cuối tháng để tính lươngTổng hợp dữ liệu chấm công cuối tháng để tính lương

Bảng chấm công chi tiết thường dịch sang tiếng anh là daily attendance hay timesheet. Thường timesheet sẽ được sử dụng nhiều hơn

Bảng chấm công tổng hợp dịch nghĩa là: Attendance summary. Một số nơi họ dịch là Attendance tracking. Cả 2 nghĩa để hợp lý và có thể dùng được để ghi trong báo cáo chấm công tổng hợp

Giới thiệu mẫu bảng chấm công

Chấm công là một nghiệp vụ thiết yếu và quan trọng trong các cơ quan doanh nghiệp tư nhân cũng như nhà nước hiện nay. Bảng chấm công là phương tiện theo dõi ngày việc đi làm của nhân viên để đánh giá sự chăm chỉ tích cực của từng nhân viên. Qua đó làm căn cứ để tính lương cũng như xem hiệu quả công việc.

Mẫu bảng chấm công là để theo dõi ngày đi làm và ngày nghỉ trong tháng. Bảng này thường là file Excel cho nên nhân viên hành chính chỉ cần điền các thông tin còn thiếu vào từng trống được là file sẽ chạy công thức ra dữ liệu chấm công tổng hợp mà không phải làm các thao tác phức tạp nào. Trong bảng chấm công sẽ có tên nhân viên, bộ phận, mã nhân viên, và các thông tin tổng hợp công từ đầu tháng đến cuối tháng.

Trong những doanh nghiệp lớn thường yêu cầu các bộ phận lập bảng chấm công hàng tháng. Kết hợp với máy chấm công và phần mềm chấm công chuyên nghệp như Paradise HR để theo dõi cụ thể ngày công của từng nhân viên. Việc sử dụng phần mềm kết hợp với máy chấm công sẽ làm đơn giản hóa đi rất nhiều. Phần mềm sẽ tự động tổng hợp và xuất bảng chấm công hàng tháng. Kết hợp với các chứng từ liên quan như giấy xin nghỉ phép, nghỉ không lương hay có lương, nghỉ ốm…

Dưới đây chung tôi xin cung cấp một vài mẫu bảng chấm công đơn giản những vẫn đầy đủ các thông tin cũng như tính năng quản lý, tính công cho nhân viên. Sử dụng Bảng chấm công này có thể áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp, đảm bảo minh bạch và công bằng trong việc tính ngày công và trả lương cho công nhân.

3 Mẫu bảng chấm công thường dùng

Chúng tôi xin giới thiệu mẫu bảng chấm công cho nhân viên bằng Excel dưới đây. Hãy nhấn vào link để tải về các bảng công và tham khảo để tìm ra mẫu chấm công phù hợp nhất với công ty bên bạn nhé. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chấm công, tính lương cho nhân viên trong công ty.

Mẫu bảng chấm công thường áp dụng trong các công ty Hàn Quốc ở khu vực phía bắc

Mẫu bảng chấm công chi tiết. Thường sẽ bao gồm các trường thông tin như Mã nhân viên, Họ và tên, Phòng ban, Ngày công, Thứ, Giờ vào, Giờ ra, Trễ, Sớm, Ngày công. Vui lòng tải mẫu file excel về để xem chi tiết

Mẫu chi tiết chấm công file excelMẫu chi tiết chấm công file excel

Bảng chấm công tổng hợp, thường sẽ tổng hợp thông tin công của các ngày công trong tháng. Tổng hợp tổng ngày công, Tổng giờ tăng ca theo từng loại. Tăng ca 150%, Tăng ca đêm, tăng ca chủ nhật, tăng ca lễ…

Mẫu bảng chấm công tổng hợp cả thángMẫu bảng chấm công tổng hợp cả tháng

Vui lòng tải fle excel về để xem chi tiết mẫu bảng chấm công tổng hợp. Đây là file excel tổng hợp chấm công từ đầu tháng đến cuối tháng. Mỗi ngày tách làm 2 cột: Chấm công giờ công và một cột chấm công nghỉ (Phép năm, phép ốm hay nghỉ không xin phép…)

Mỗi người sẽ có 4 dòng thể hiện dữ liệu: ngày công, Tăng ca ngày thường, tăng ca đêm, tăng ca đêm lễ….

Tải về bảng chấm công cả tháng excel

Mẫu bảng chấm công của các công ty Trung quốc

Dưới đây là một số mẫu bảng công tổng hợp mà các công ty vốn đầu tư Trung quốc hay sử dụng

Tải về file excel mẫu bảng chấm công tổng hợp cả thángTải về file excel mẫu bảng chấm công tổng hợp cả tháng

Hai mẫu này rất tiện dụng và phù hợp cho các công ty ở khu công nghiệp, đặc biệt là khu vực phía bắc. Hoặc ở Đồng Nai. Rất nhiều khách hàng của chúng tôi đã ưa dùng mẫu chấm công này. Bảng chấm công bằng file excel được chia làm 2 sheet. Sheet đầu chấm chi tiết dữ liệu công của công nhân. Sheet 2 sẽ dùng công thức để tổng hợp và ra được dữ liệu chấm công tổng hợp như tổng giờ công hành chính, tổng giờ tăng ca theo các mức khác nhau. Tổng số giờ nghỉ, tổng số lần đi trễ trong tháng ..v..v..

Mẫu bảng chấm công phổ biến nhất

Cuối tháng, người chấm công ký vào Bảng công tổng hợp và chuyển Bảng công cùng các chứng từ liên quan như: Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH, giấy xin nghỉ việc không hưởng lương,… về bộ phận kế toán kiểm tra, đối chiếu qui ra công để tính lương

Khuyến mãi thêm cho các bạn một vài mẫu bảng chấm công nữa nhé.

Tải sao lại phải lập bảng chấm công?

Mục đích của việc lập Bảng chấm công

Mục đích của việc lập Bảng chấm công là để theo dõi ngày công làm việc, ngày nghỉ việc, ngày nghỉ hưởng BHXH, … để làm căn cứ tính lương, tính bảo hiểm xã hội trả thay lương cho từng nhân viên và công nhân trong đơn vị tổ chức.

Phương pháp và cách ghi bảng chấm công

Mỗi bộ phận, phòng ban hoặc tổ nhóm phải lập bảng chấm công hàng tháng để gửi lên phòng kế toán.

Hàng ngày tổ trưởng, trưởng phòng, hoặc người được ủy quyền căn cứ vào tình hình làm việc thực tế của bộ phận mình để chấm công cho nhân viên, ghi công vào ngày tương ứng trong các cột từ cột 1 đến cột 31 theo các ký hiệu quy định trong chứng từ. Có thể quy định và ký kiệu riêng theo từng doanh nghiệp. Ví dụ ký hiệu X là đủ công, V là vắng mặt không lương, P là vắng có phép và hưởng phép năm…

Đến cuối tháng, người phụ trách chấm công và trưởng bộ phận ký vào Bảng chấm công sau đó chuyển Bảng chấm công cùng các chứng từ liên quan như: Giấy chứng nhận làm hưởng lương BHXH, đơn xin nghỉ việc không hưởng lương,… về bộ phận kế toán để kiểm tra, đối chiếu sau đó tổng hợp ra công để tính lương và BHXH.

Bảng chấm công được sẽ lưu tại phòng ban, bộ phận, tổ nhóm để mọi người có thể tham khảo, đối chiếu nếu cần. Giấy tờ này được lưu cùng các chứng từ có liên quan của kế toán.

Phương pháp chấm công

Tùy thuộc vào điều kiện quản lý của doanh nghiệp và trình độ kế toán của hân viên tại đơn vị có thể sử dụng 1 trong các phương pháp chấm công sau:

Chấm công ngày: Mỗi khi công nhân viên làm việc tại đơn vị hoặc làm việc tại những nơi khác như đi hội nghị, đi họp, đi công tác … thì mỗi ngày dùng một ký hiệu tương ứng để chấm công cho ngày đó.

Cần chú ý đến 2 trường hợp: Thứ nhất, người lao động làm 2 việc có thời gian khác nhau thì có thể chấm công theo ký hiệu của công việc chiếm nhiều thời gian nhất. Ví dụ nhân viên An trong ngày họp 5 giờ và làm việc với thời gian 3 giờ thì cả ngày hôm đó chấm ký hiệu H tức là Hội họp.

Tường hợp thứ 2, nếu nhân viên làm 2 việc có thời gian bằng nhau thì chấm công theo ký hiệu công của công việc đầu.

Chấm công theo giờ:
Trong ngày hôm đó nhân viên làm bao nhiêu công việc thì chấm công theo các ký hiệu đã quy định và sau đó ghi số giờ công thực hiện công việc đó bên cạnh ký hiệu tương ứng ví dụ ngày hôm đó đi Họp 5h thì chấm công H5.

Chấm công nghỉ bù:
Nghỉ bù được áp dụng trong trường hợp làm tăng ca hưởng lương thời gian nhưng công ty không thanh toán lương làm thêm này, vì thế người là động sẽ được nghỉ bù vào một ngày thích hợp. Khi người lao động nghỉ bù thì chấm ký hiệu “NB” và vẫn trả lương thời gian như ngày đi làm bình thường.

Các câu hỏi thường gặp khi lập bảng chấm công

Bảng chấm công được lập khi nào?

Bảng chấm công thường được lập và cuối tháng. Nhưng để đảm bảo công bằng và chính xác thì tôi khuyên bạn nên lập và chấm công hàng ngày. Để đến cuối tháng chúng ta sẽ có dữ liệu chấm công tổng hợp và tính lương nhanh chóng kịp thời.

Bảng chấm công excel áp dụng cho công ty hơn 1000 nhân viên có được không?

Vẫn có thể sử dụng file excel để chấm công cho công ty có số lương lớn nhân viên. Nhưng khi việc quản lý quá đông sẽ làm file excel bị chậm. Chạy công thức rất lâu. Và đặc biệt là việc chấm công trên excel sẽ dễ bị sai sót so với dùng phần mềm chấm công chuyên dụng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm chấm công Paradise HR để chấm công.

Sử dụng phần mềm nào để xuất bảng chấm công?

Hiện này trên thị trường Việt Nam có nhiều phần mềm chấm công phổ biến và hữu dụng. Phải kể đến như phần mềm chấm công wise eye on 39. Phần mềm chấm công Mita pro. Nhưng nếu xét về chuyên sâu thì phần mềm chấm công Paradise HR được đánh giá tốt nhất. Phần mềm này có thể lập trình và đáp ứng yêu cầu riêng biệt của từng doanh nghiệp

Tham khảo thêm các bài viết hữu ích

Cách đăng ký vân tay từ xa không cần ra ngoài máy chấm công

Phần mềm tính lương tốt nhất dành cho công ty sản xuất có số lượng công nhân đông

Phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem Thêm :   Cách tẩy đồ rỉ sét để cổ bô xe máy cũ sáng bóng đơn giản tự làm hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  “ Vén màn” 12 dấu hiệu nhận biết chàng thích bạn qua tin nhắn

Related Articles

Back to top button