Kỹ Năng Sống

6 biểu hiện của một người bạn tồi

Tình bạn là thứ tình cảm tuyệt vời đối với tất cả mọi người. Tình bạn cho chúng ta nhiều cung bậc của cảm xúc, là thứ tình cảm lâu năm được gắn kết bằng những điểm chung trong sở thích và sự tin tưởng vô điều kiện. Thế nhưng, những tình cảm tốt đẹp trong quá khứ vẫn có thể thay đổi ở tương lai, người bạn thân của bạn biến thành một người bạn xấu, dưới đây là 6 biểu hiện để bạn nhận diện bạn của mình là xấu hay tốt.

6 biểu hiện của một người bạn tồi

* Có thể bạn thích xem:

1. Họ chỉ giữ bạn lại nếu bạn thật sự giúp ích cho họ

Một đặc điểm chung của bạn xấu là họ không có khả năng chống lại sự cạnh tranh, họ dễ mất đi cơ hội để chứng minh bản thân mình vậy nên sẽ tìm đến bạn như một cách níu vào cái phao để nổi trên mặt biển. Họ cạnh tranh với bạn về mọi mặt, họ sẽ thấy vô cùng khó chịu nếu không thể thắng bạn. Một cuộc nói chuyện nghiêm túc và rõ ràng khi nhận ra điều này ở bạn của bạn, sẽ giúp tình bạn của cả hai có một câu trả lời tốt nhất.

2. Họ tựa vào bạn để sống

Tình bạn là san sẻ và giúp đỡ, sẽ không là gì nếu bạn chấp nhận bỏ ra một số tiền nào đó để giúp bạn mình trong giai đoạn khó khăn của họ. Tuy nhiên, nếu chuyện vay mượn này trở thành thói quen và bạn của bạn bắt đầu ỷ lại vào tài chính của bạn thì tình bạn của hai người đang bước vào giai đoạn gãy khúc. Bên cạnh đó, họ còn giữ bạn cho riêng mình, cảm thấy bị đe doạ bởi những người bạn khác xung quanh bạn và tìm cách làm cho những mối quan hê bên ngoài đó sụp đổ.

Xem thêm :  Micardis: thuốc điều trị tăng huyết áp ức chế men chuyển

3. Luôn yêu cầu một thứ gì đó

Khi một người bạn luôn yêu cầu bạn một thứ gì đó khi hai người gặp nhau thì đây là dấu hiệu dành cho một người bạn xấu. Suy nghĩ của họ chỉ đơn giản rằng hai người là bạn của nhau, nên lẽ dĩ nhiên bạn phải có nghĩa vụ đáp ứng những nhu cầu của họ. Khi bạn bắt đầu kháng cự là ngừng đáp ứng mọi nhu cầu, họ sẽ tìm cách để bạn cảm thấy rằng bạn có lỗi và không quan tâm dến bạn bè. Với kiểu người này, bạn không cần chịu trách nhiệm và nhắc bản thân rằng họ chỉ là bạn chứ không phải là người thân trong gia đình, cuối cùng là dành thời gian để xem xét mối quan hệ đó.

4. Họ nói sai sự thật

Bạn bè buôn chuyện là lẽ thường tình, thế nhưng nếu câu chuyện bắt đầu lan ra ảnh hưởng để mọi người, mọi thứ bằng những tin đồn không có thật thì sẽ trở thành một mối nguy hại. Hầu hết các tin đồn đều dễ cuốn hút người nghe hơn bởi nó hấp dẫn hoặc người nói dối nhưng lại y như thật. Hơn hết, khi bạn của bạn nói sai sự thật về một ai đó, nó sẽ khiến bạn có những ác cảm tuyệt đối với người được nhắc đến trong câu chuyện, nó ảnh hưởng đến suy nghĩ và nhận thức của bạn và có thể bạn sẽ gây ra những sai lầm đáng tiếc.

Xem thêm :  Thơ về dòng sông hay ❤️️ tuyển tập những bài thơ đặc sắc

6 biểu hiện của một người bạn tồi

5. Họ can thiệp quá nhiều vào cuộc sống của bạn

Không có gì sai với việc bạn bè coi nhau như thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, sẽ không hề tốt nếu họ bắt đầu can thiệp vào cuộc sống riêng tư của bạn. Họ sẽ cảm thấy bị xúc phạm nếu bạn không kể cho họ nghe toàn bộ kế hoạch trong công việc thậm chí tranh giành khoảng thời gian hằng ngày của bạn với những người khác, họ sẽ phát điên nếu bạn nói cho ai khác nghe vấn đề của bạn mà họ không hề biết. Bạn cần vạch ra ranh giới riêng cho họ ngay bây giờ.

6. Họ không bao giờ ổn

Khi họ trải qua khoảng thời gian tồi tệ, bạn với danh nghĩa là một người bạn sẽ phải đứng ra an ủi họ. Thế nhưng, với suy nghĩ tiêu cực của bản thân, họ không bao giờ tìm thấy niềm vui trong cuộc sống, cứ chọn cách khiến bản thân cảm thấy tồi tệ rồi buộc bạn an ủi. Tiêu cực quá mức là một vấn đề không tốt cho tình bạn bởi nó chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Bạn bè xấu là kiểu bạn bè bạn không hề mong muốn có được, bạn vốn dĩ không thể gây ấn tượng với tất cả mọi người cũng như không thể làm bạn với tất cả họ do đó hãy chọn bạn một cách cẩn thận để tránh xa thế giới của những rắc rối.

Xem thêm :  10 bài thơ đường hay nhất mọi thời đại ai cũng phải đọc một lần

MLOG. Nội dung tiếng Việt đã được info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Alex Bé Bỏng đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của. Nội dung tiếng Việt đã được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email:. Xin chân thành cảm ơn!

Nguồn: Lifehack


Thằng Bạn Tồi (Remix) | DJ Bình Hồ | HiepGa Music


Fanpage: https://www.facebook.com/hiepgamusic2209/
TikTok: https://www.tiktok.com/@hiepofficial?lang=viVN
Nếu có vấn đề gì về bản quyền xin liên hệ:
Gmail: hiepgamusic2209@gmail.com

Nhớ Like và đăng ký kênh giúp mình nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button