Tổng Hợp

Bán gì không đụng hàng? ý tưởng kinh doanh ít vốn mà lãi nhiều

Bạn là một người đam mê kinh doanh? Bạn đang có một số vốn nhưng không muốn gửi ngân hàng lấy lãi mà muốn đầu tư kinh doanh để kiếm được nhiều lợi nhuận hơn? Nếu vậy thì sau đây, TPos sẽ chia sẻ cho bạn các ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ. Chỉ với một số vốn nho nhỏ là bạn đã có thể triển khai kinh doanh. Hãy cùng tìm hiểu xem bán gì không đụng hàng nhé!

Tại sao nên lựa chọn bán những mặt hàng độc đáo?

Tại sao nên lựa chọn bán những mặt hàng độc đáo

Muốn kinh doanh một sản phẩm thành công thì bắt buộc bạn phải đáp ứng nhu cầu của thị trường. Một lĩnh vực mà nguồn cung lớn hơn cầu thì rất khó để bạn có thể bước chân vào. Tuy nhiên khi bạn sở hữu một sản phẩm độc đáo, phù hợp với xu hướng người tiêu dùng thì giống như là bạn tạo ra một thị trường mới và ở đó chẳng có ai cạnh tranh với bạn, cầu lúc này sẽ lớn hơn cung và bạn có thể thoải mái khai thác và kiếm lời. 

Một số ưu điểm khi kinh doanh không đụng hàng:

 • Ít đối thủ cạnh tranh. Với một “sân chơi” có ít đối thủ thì tỷ lệ thành công của bạn chắc chắn sẽ cao hơn. Sẽ không có nhiều “ông lớn” trong ngành, vì vậy bạn không phải sợ họ áp dụng chiến lược dùng tiền tiêu diệt bạn – một cách mà được rất nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng để khai trừ các startup tiềm năng. 

 • Tỷ suất lợi nhuận cao. Với việc là một trong những người đi tiên phong thì bạn có thể dễ dàng hướng thị trường theo ý của bản thân. Sân chơi này do bạn điều chỉnh chất lượng, mức giá, từ đó có thể kiếm được những lợi ích cho doanh nghiệp. 

 • Tập trung định hình được sản phẩm cụ thể. Khi lựa chọn được một sản phẩm độc đáo bạn có thể tập trung và phát triển sản phẩm đó. Bạn không cần phải dàn trải nguồn lực phát triển nhiều sản phẩm nhưng lại không chắc có thể cạnh tranh lại với các đối thủ khác. 

Tuy nhiên nếu lựa chọn thị trường ngách bạn cũng gặp phải rất nhiều khó khăn. Một số nhược điểm có thể kể đến như:

 • Thị trường không chấp nhận sản phẩm của bạn. Một lĩnh vực quá mới đồng nghĩa với việc chưa chắc tại thời điểm hiện tại sản phẩm đó phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Ví dụ như nếu 50 năm trước bạn bắt đầu mở cửa hàng ô tô thì đó là một ý tưởng kinh doanh không đụng hàng, tuy nhiên với tình hình kinh tế khi đó tại nước ta thì lĩnh vực xe hơi rất khó phát triển, mãi đến vài năm trở lại đây thì nhu cầu mua ô tô của người dân mới bắt đầu tăng cao. Chính vì thế cần phải khảo sát nhu cầu của thị trường, xem customer insight là gì, sau đó nhìn lại xem ý tưởng có khả thi hay không rồi mới nên thực hiện.

 • Không có kinh nghiệm từ người đi trước, bạn sẽ vấp phải những sai lầm không đáng có. Với việc lựa chọn ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ thì bạn sẽ là người tự mình thực hiện chiến lược và kiểm tra kết quả. Còn đối với những thị trường đã có nhiều người tham gia, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm, quan sát cách họ vận hành cửa hàng để rút được những kinh nghiệm quản lý, từ đó tối giản được những sai sót không đáng xảy ra. 

Bán gì không đụng hàng – Các kiến thức cần phải biết trước khi bắt đầu kinh doanh

Bán gì không đụng hàng

Kinh doanh và khởi nghiệp không phải là một sớm một chiều có thể thành công, mà nó là cả một quá trình đòi hỏi sự cố gắng của bạn. Trên con đường chinh phục giấc mơ chắc chắn sẽ có rất nhiều chông gai, thử thách đòi hỏi bạn phải vượt qua. Vì thế nếu bạn trang bị cho bản thân đầy đủ những kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng cần thiết thì tỷ lệ thành công khi kinh doanh độc lạ sẽ cao hơn.

Muốn thành công, hãy học kỹ năng quản lý. Quản lý ở đây được chia làm nhiều khía cạnh khác nhau. 

 • Quản lý bản thân. Ở khía cạnh này bạn cần trang bị những kỹ năng như quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp và đàm pháp, kỹ năng tiếp nhận kiến thức mới và sẵn sàng học hỏi, rèn luyện tính sáng tạo cho bản thân. Có rất nhiều người bị thiếu sót những điều trên nên khi gặp vấn đề không biết nên giải quyết như thế nào, khó càng thêm khó. 

 • Quản lý, vận hành cửa hàng. Khi kinh doanh bạn sẽ không làm việc một mình mà là cả một tập thể, vì thế bạn phải biết cách điều phối công việc của mọi người để mỗi người có thể làm việc đạt hiệu suất cao nhất. Hơn nữa nếu không biết cách quản lý cửa hàng thì dù bạn có bán hàng tốt đến đâu đi nữa thì hao hụt trong quá trình kinh doanh là điều khó tránh khỏi.

Xem thêm :  " giáo trình tiếng anh là gì : định nghĩa, ví dụ anh việt, nghĩa của từ giáo trình

Muốn kinh doanh sản phẩm độc lạ thành công, hãy học cách kiềm chế cảm xúc

Có thể nói cảm xúc là kẻ thù lớn nhất của thành công. Trong quá trình kinh doanh sẽ có rất nhiều điều ngoài mong muốn xảy đến với bạn. Người thành công là người biết kiềm chế cảm xúc của bản thân, tránh lúc không tỉnh táo đưa ra những quyết định sai lầm, dẫn đến ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ của bạn đổ bể. 

Có thể bạn chưa có kinh nghiệm nhưng hãy học hỏi chúng từ những người đi trước 

Mặc dù người nhiều kinh nghiệm chưa chắc đạt được điều mà họ muốn, những người ít kinh nghiệm chưa chắc thất bại nhưng đây là một yếu tố rất cần thiết khi khởi nghiệp kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh sản phẩm độc lạ. Khi có nhiều kiến thức và kinh nghiệm sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm cơ bản không đáng có, giải quyết được vấn đề nhanh chóng, từ đó tập trung tối đa nguồn lực để hoàn thành những kế hoạch khó khăn hơn. 

Những ý tưởng giúp bạn kinh doanh không đụng hàng

Những ý tưởng giúp bạn kinh doanh không đụng hàng

Bán đồ tự thiết kế

Đây được xem là ý tưởng kinh doanh độc lạ có tỷ suất sinh lời cực kỳ lớn. Những mặt hàng tự thiết kế hay đồ handmade rất đa dạng, bạn không còn phải lo lắng bán gì không đụng hàng nữa. Bạn có thể thiết kế các mẫu quần áo thời trang, đồ trang sức, phụ kiện trang trí,… tùy thuộc vào sở thích vào độ khéo tay. Sản phẩm càng độc đáo, đẹp mắt thì càng được càng khách hàng đón nhận một cách dễ dàng. Và tất nhiên đồ handmade sẽ không có một cái giá cố định, chúng hoàn toàn phụ thuộc vào:

 • Độ độc đáo của sản phẩm

 • Sự tinh tế 

 • Giới hạn số lượng

 • Đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Những món đồ tự thiết kế thường có giá cao hơn những sản phẩm bình thường. Nếu sản phẩm của bạn đáp ứng được các tiêu chí trên, bạn có thể niêm yết giá cao hơn bình thường 3, 4 lần nhưng khách hàng vẫn xếp hàng dài với mong muốn sở hữu những món đồ độc đáo này. Chất liệu để làm những sản phẩm thủ công này cũng không quá đắt, vì thế khi giá vốn hàng bán thấp, doanh thu cao hơn thì lợi nhuận gộp của bạn chắc chắn cũng sẽ tăng lên rất nhiều. Nếu bạn là một người có khả năng sáng tạo và khéo léo thì đừng bỏ qua ngành hàng này. Đây đang là xu hướng kinh doanh không đụng hàng của hiện tại và tương lai.

Nhận thiết kế chữ ký

Đây cũng là một ngành nghề thiên về sự sáng tạo giống như bán đồ handmade. Có rất nhiều người nghĩ rằng đây là một mô hình kinh doanh không tiềm năng vì lượng người quan tâm rất ít. Tuy nhiên khi nhìn vào những số liệu thống kê thì hoàn toàn ngược lại. Mỗi năm có rất nhiều người sử dụng đến dịch vụ thiết kế chữ ký, đặc biệt là những người buôn bán, doanh nhân. Họ thường mong muốn sở hữu một mẫu chữ ký đẹp để thể hiện được đẳng cấp của họ. 

Hơn nữa khi kinh doanh, người ta rất chú trọng vào phong thủy nên muốn tìm kiếm những “nét bút” hợp với mệnh của họ nhất. Chính vì thế mà đây là một thị trường không hề nhỏ. Nếu bạn thực sự có khả năng sáng tạo và có kiến thức về phong thủy thì những “mặt hàng” bạn tạo ra chắc chắn sẽ giúp bạn kiếm không ít tiền, vì thế đừng bỏ qua ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ này nhé.

Mở cửa hàng bán những món ăn từ côn trùng

Có thể đây là một ý tưởng hết sức điên rồ đối với một số người, nhưng đó đều nằm trong suy nghĩ của họ. Theo số liệu thống kê thì lượng người sử dụng thức ăn làm từ côn trùng là rất lớn. Chúng đều là những món có hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao, giá thành lại phù hợp với túi tiền người tiêu dùng. Một số món ăn được ưa chuộng chế biến từ côn trùng có thể kể đến như bọ cạp 25.000 đồng/con, tắc kè 90.000 đồng/con, nhộng tằm 50.000 – 100.000 đồng/lạng,… Nếu bạn đang không biết bán gì không đụng hàng thì có thể tham khảo mô hình kinh doanh này. Nếu biết cách quản lý và vận hành thì lợi nhuận mang lại không hề nhỏ. 

Bán đồ ăn vào ban đêm

Bán đồ ăn vào ban đêm là một mặt hàng cực kỳ tiềm năng. Nó có thể đem lại một nguồn lợi nhuận khổng lồ nếu bạn biết cách khai thác. Với thực trạng hiện nay, rất nhiều người phải làm việc, lao động vào ban đêm, vì thế họ cũng cần đồ ăn để nạp đủ dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, hiện tại thì có khá ít người khai thác lĩnh vực bán đồ ăn đêm nên nó còn rất nhiều tiềm năng. Bởi vậy, nếu bạn đang không biết bán gì không đụng hàng thì nên thử ý tưởng này, nó có thể mang lại nguồn thu khá ổn định. Các món ăn thường được mọi người sử dụng vào thời điểm này có thể kể đến như: phở, hủ tiếu, các loại bún nước, bánh mì, gà rán, khoai tây chiên, cơm sườn,… Bạn có thể kết hợp với các ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến như Now, Grabfood, Baemin, Gojeck để dễ dàng mang đồ ăn đến với những ai có nhu cầu. 

Xem thêm :  Kỹ thuật nuôi cá lăng đuôi đỏ hiệu quả, thu nhập cao

Kinh doanh đồ ăn kiêng, thực phẩm Eat Clean

Kinh doanh đồ ăn kiêng, thực phẩm Eat Clean

Eat Clean đã xuất hiện khá phổ biến ở các nước phát triển, tuy nhiên thời gian gần đây mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Mặc dù chế độ ăn này mới có mặt trên thị trường nhưng lại nhận được rất nhiều sự quan tâm vì chế độ ăn uống lành mạnh và healthy. Đặc biệt đối với những người quan tâm đến vấn đề sức khỏe thì đây đã trở thành chế độ ăn uống hàng ngày của họ. Với số vốn đầu tư không quá lớn mà lợi nhuận mang lại cực kỳ cao, dẫn đến tỷ suất sinh lời lớn, vì vậy rất nhiều người cũng đang dòm ngó “mảnh đất màu mỡ này”. Mở một quán ăn nhỏ hay nhà hàng cũng là một mô hình kinh doanh tiềm năng. Cho nên nếu bạn có đam mê với ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ này thì đây chính là thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể dẫn đầu thị trường thực phẩm Eat Clean này trước khi bị người khác thâu tóm. 

Một lợi thế khác của việc kinh doanh thực phẩm chính là sự phát triển của các nền tảng giao đồ ăn online. Những cái tên như Now, Gojeck, Grab Food, Baemin,… sẽ giúp cửa hàng của bạn dễ dàng tiếp cận hàng ngàn khách hàng ở các khu vực khác nhau (lúc trước bạn chỉ có thể bán hàng trong một phạm vi nhỏ xung quanh cửa hàng thực phẩm của bạn). 

Thanh lý đồ cũ

Có rất nhiều người lần đầu khi nghe TPos chia sẻ về cụm từ “thanh lý đồ cũ” đều không mấy hào hứng. Họ nghĩ rằng bản thân của họ chẳng có quá nhiều sản phẩm cần phải đem bán nên lợi nhuận thu về chẳng đáng là bao. Tuy nhiên mô hình kinh doanh này không phải chỉ bán những vật dụng bạn đang sở hữu mà là bạn xây dựng một cộng đồng những ai muốn bán các vật dụng không dùng tới. Lúc này bạn sẽ đóng vai trò trung gian bán hàng giữa người chủ và người có nhu cầu. Khi giao dịch hoàn tất thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ bên bán. 

Đối tượng mục tiêu bạn tiếp cận cũng sẽ khác với khi bạn bán một sản phẩm mới. Thông thường khách hàng của bạn là những người có thu nhập chưa cao lắm nên giá thành sản phẩm là điều họ quan tâm. Vì vậy mọi chiến lược bán hàng của bạn nên dựa vào chiến lược cạnh tranh về giá, điều này sẽ tác động rất nhiều đến quyết định mua hàng của họ. Bạn cũng nên hợp tác và liên kết với các dịch vụ vận chuyển uy tín để giá thành luôn là tốt nhất cho khách hàng – chìa khóa thành công khi kinh doanh đồ cũ.

Tiếp theo, điểm mấu chốt để có thể áp dụng mô hình kinh doanh độc lạ này thành công chính là ở cách thu hút sự chú ý của khách hàng. Bạn phải biết cách tô điểm những món đồ này đẹp hơn trong mắt người mua. Phần lớn bạn sẽ tiếp cận khách hàng qua hình thức online, vì thế với một mớ thông tin hỗn độn trên internet, bạn phải biết cách làm sản phẩm của bạn trở nên nổi bật hơn. Hãy học cách tạo ra những bức ảnh đẹp và cách viết content thu hút để chiếm được sự chú ý của người xem. Sau đó với thái độ tận tâm và chuyên nghiệp khi bán hàng thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mang tiền từ ví của khách hàng về cho bản thân. 

Bán thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là những gì mà người khác nhìn nhận và nghĩ về bạn. Nó không chỉ  đơn thuần như phong cách ăn mặc, ngoại hình, tính cách, nghề nghiệp mà ẩn sâu bên trong là giá trị mà bạn mang tới cho cộng đồng. Mỗi người sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Vì thế mà thương hiệu cá nhân của mỗi người là duy nhất. Tuy nhiên xây dựng được yếu tố này không phải đơn giản. Bạn cần phải lưu ý những yếu tố sau đây để tạo dựng được một thương hiệu cá nhân hiệu quả. 

Xem thêm :  Stt thất vọng về chồng hay ❤️️ cap chán nản hôn nhân

Hiểu rõ bản thân. Không ai có thể hiểu được bạn ngoài chính bản thân bạn. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn không biết mong muốn thực sự của mình mà chạy theo những điều xa hoa, hào nhoáng bên ngoài thì đến mọi lúc nào đó bạn sẽ rất mệt mỏi và phải từ bỏ. Đó là lý do tại sao cộng sống hiện nay có rất nhiều người thường xuyên bị stress, chính là do họ chưa làm những điều mà họ muốn, họ chỉ đang làm những điều mà người khác muốn họ làm. Vì thế trước khi xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn hãy trả lời 3 câu hỏi: 

 • Tôi là ai?

 • Tôi có thể làm tốt những gì?

 • Tôi muốn trở thành người như thế nào?

Từ những câu trả lời này, bạn sẽ có thể vạch ra một lộ trình đúng đắn. Khi cần đưa ra những quyết định quan trọng, hãy nhìn lại xem mong muốn của bạn là gì, từ đó tránh được những bước đi sai lầm. 

Không ngừng học hỏi chuyên môn. Bạn muốn trong tâm trí của khách hàng, thương hiệu của bạn tích cực hay tiêu cực? Tất nhiên ai cũng muốn người khác có cái nhìn tốt về mình, nhất là khi bạn muốn sử dụng nó để tạo ra lợi nhuận. Chẳng hạn như bạn muốn xây dựng hình tượng là một chuyên gia quản lý bán hàng, nhưng bạn lại không có các kiến thức chuyên môn, không có cách để giải quyết vấn đề mà người khác gặp phải thì chuyện bạn bán thương hiệu cá nhân sẽ chẳng ai mua. 

Xác định được khá giả của bạn là ai. Chẳng hạn như bạn muốn tạo dựng hình tượng là một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh thời trang online thì bạn phải nhắm đối tượng những người đang mở shop thời trang online để thu hút và tạo dựng một cộng đồng riêng dành cho họ.

Với một vài ý tưởng bán hàng độc đáo mới lạ như trên, TPos hy vọng bạn có thể chọn được một mô hình kinh doanh phù hợp với bản thân. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề “bán gì không đụng hàng” thì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới, TPos sẽ nhanh chóng giải đáp giúp bạn. Chúc bạn thành công!


Bán gì không đụng hàng? Ý tưởng kinh doanh ít vốn mà lãi đậm 2022 – 2023 | Tài chính kinh doanh


Bán gì không đụng hàng? Ý tưởng kinh doanh ít vốn mà lãi đậm 2022 2023 | Tài chính kinh doanh
Có thể bạn quan tâm :
Làm đại lý dầu nhớt Đâu là những điều bạn cần lưu ý để kinh doanh hiệu quả
https://youtu.be/vBF2EZz5_4
7 ý tưởng kinh doanh ít vốn mang lại siêu lợi nhuận cao
https://youtu.be/ROauohaR2MQ
Kinh doanh gì với 10 triệu? Dễ kiếm tiền thu hồi nhanh nhất
https://youtu.be/007JmblzGWU
Có 100 triệu nên đầu tư gì? 10 ý tưởng kinh doanh lãi cao nhanh giàu 2022
https://youtu.be/0olNlb3mDCQ
Có 100 triệu nên kinh doanh gì ? 10 ý tưởng kinh doanh sẽ là xu hướng năm 2022
https://youtu.be/t7JDg0vsOzc
18 Mô hình kinh doanh lãi khủng là xu hướng trong năm 2022 và 10 năm tới
https://youtu.be/EFaa2puDJv8
Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày Xu hướng kinh doanh 2022
https://youtu.be/0F13C1h1zaQ
Top 5 ý tưởng kinh doanh ở nước ngoài mà Việt Nam chưa có Xu hướng kinh doanh 2022
https://youtu.be/eRfu1Trgeac
Đầu tư vào gì khi khủng hoảng kinh tế? để sinh lời cao Xu hướng đầu tư 2022
https://youtu.be/BI8cMGWtUCQ
21 ý tưởng kinh doanh sau dịch để bắt đầu vào năm 2022
https://youtu.be/Q5RCXLgOns
Xu hướng kinh doanh 2022 2025 Loạt ý tưởng làm giàu
https://youtu.be/72IwStc8JIE
Tài chính kinh doanh là Kênh thông tin về Tài chính Kinh tế hàng đầu Việt Nam với đội ngũ phóng viên, biên tập viên chuyên nghiệp trên toàn thế giới cập nhật những tin tức mới nhất chính xác nhất 24h, những đánh giá phân tích chuyên sâu của những chuyên gia hàng đầu Việt Nam và trên thế giới về thị trường Tài chính, chứng khoán, Bất động sản, trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ Blockchain, tỷ giá tiền điện tử, tiền ảo, Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Litecoin,Cardano, Stellar, TRON, Iota, Neo, USD,… Những biến động của thị trường vàng bạc, giới siêu giàu, khởi nghiệp, xu hướng đầu tư, xu hướng làm giàu, thách thức và cơ hội …Mang đến cho Bạn những cơ hội tốt nhất, những sự lựa chọn tốt nhất cho việc đầu tư của mình.
Hãy đăng ký Kênh để theo dõi những thông tin tài chính kinh doanh mới nhất tốt nhất !
Video có thể chứa nội dung bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use ( https://www.youtube.com/yt/copyright/ )
Mọi vấn đề vi phạm chính sách Nguyên tắc cộng đồng, Luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Email: minhtrongtyphu@gmail.com
Chúc thành công !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button