Tổng Hợp

Bán Đuông Dừa Hà Nội 2021

Đóng góiGói 300gr – 1kgLưu ýKhông bán lẻ các tỉnh ngoài Hà Nội (mua buôn liên hệ 1900986865) Giao hàng trong 24-72hHSD

1 năm

Giới thiệu về đuông dừa

Đuông dừa là ấu trùng của kiến dương. Đặc điểm của loại ấu trùng này là thường đẻ trứng ở những cây dừa tươi xanh, chọn vị trí ngọn cây để khoét một lỗ làm chỗ trú ngụ. Dần dần nhờ vào việc hấp thụ các chất dinh dưỡng của cổ hũ dừa, ấu trùng phát triển dần lên. Đuông dừa đến độ sinh trưởng mạnh nhất sẽ xuyên thủng ngọn dừa, làm hỏng thân dừa. Tuy nhiên, đuông dừa là một thực phẩm ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng. Đây được xem là món ăn đặc sản của vùng đất đồng bằng sông Cửu Long, được lòng rất nhiều thực khách ghé thăm nơi đây.

Bạn đang xem: Bán đuông dừa hà nội

 

*

Đuông dừa bến tre

Đuông Dừa Bến Tre là đặc sản vùng miền của vùng đất Bến Tre. Đây được xem là món ăn có một không hai, mang một nét riêng, đặc trưng của vùng đất này. Đuông dừa không những sạch mà còn rất thơm, ngon, béo ngậy vì nó hấp thụ phần tươi non nhất của cây dừa.

Tuy nhiên, không phải ai cũng dám ăn món ăn này. Vì vừa nhìn qua, duông dừa có vẻ bề ngoài tương tự như sâu non, thân mềm, màu trắng. Chúng ngọ ngậy, trườn tới trườn lui. Vì vậy, với những người lần đầu nhìn thấy sẽ rất sợ và không dám ăn.

Những con đuông dừa to tròn, béo tốt nằm trong rổ thậm chí còn làm nhiều người cảm thấy run sợ, lạnh sống lưng. Tuy nhiên, nếu là người miến Tây, họ sẽ thấy rất quen thuộc và đây là món ăn đặc sản mà thiên nhiên mang lại.

Xem Thêm :   VƯỜN KIỂNG TRUNG HÂU 0932696239 GL 18-11-2020 – Q12 TPHCM

Xem thêm :  Chân váy da mặc với áo gì? 10 cách mix đồ với chân váy da cực chảnh cho chị em xuống phố

Sinh trưởng của đuông dừa

Hằng năm, cứ đến dịp mưa nhiều liên tục, cũng là lúc đuông dừa bắt đầu sinh trưởng mạnh nhất. Chúng tìm chọn những cây dừa tươi tốt, khoét lỗ và bắt đầu đẻ trứng, sau một khoảng thời gian, trứng sẽ nở thành ấu trùng. Những con ấu trùng này sẽ bắt đầu phát triển nhờ vào việc ăn củ hũ dừa, cho tới khi hút hết chất của thân cây. Lúc này, đuông dừa to tròn, béo tốt và có thể thu hoạch. Người dân thường đốn hạ dừa để bắt đuông dừa. Đuông dừa là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn ngon khác nhau.

Một trong những món ăn ngon và có cách chế biến vô cùng đơn giản chúng ta phải kể tên đến món đuông dừa sống mắm ớt. Cách sơ chế rất nhanh, bạn chỉ cần chuẩn bị một bát rượu, sau đó cho đuông dừa vào đó nhằm mục đích loại bỏ chất bẩn. Tiếp đến, rửa lại nước cho sạch. Pha sẵn một bán mắm ớt cay ngon và thả đuông dừa vào trong để thưởng thức. Những con đuông dừa to tròn, mũm mĩn ngọ ngậy trong bát nhìn thật hấp dẫn. Chỉ cần gắp một con ăn thử chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút và không bao giờ quên. Vị ngọt, béo, bùi hòa quyện cùng vị cay của mắm ớt.

Đuông dừa ăn kèm mắm ớt được xem làm món ăn đặc sản. Trước kia, người dân cùng đất Nam Bộ thường lấy đuông dừa để dâng, hiên tặng cho vua, triều đình. Ngày nay, đuông dừa là món ăn được nhiều người ưa chuộng.

 

Cách lựa chọn đuông dừa phù hợp với món ăn chế biến

Bạn có thể thỏa sức chế biến nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng khác nhau từ đuông dừa, chẳng hạn như:

Đuông dừa nướng: đây là món ăn tủ của rất nhiều người dân miền Tây. Thời xa xưa, người ta thường chế biến đuông dừa nướng để cung tiến tới vua.Đuông dừa chiên bơ, chiên giòn, lăn bột cũng rất ngon và hấp dẫn. Đặc biệt có món ăn nổi tiếng, xuất hiện tại nhiều nhà hàng đó là đuông dừa tắm mắm.

Xem Thêm :   SIÊU CÂY CẢNH 55 CÂY VÀNG TƯƠNG ĐƯƠNG 1 TỶ 800 TRIỆU ĐẲNG CẤP THẾ NÀO

Xem thêm :  Chủ phở tàu bay 'nhượng bộ' cho thêm rau giá và sự thật chuyện '2 phe'

Đuông dừa nướng: đây là món ăn tủ của rất nhiều người dân miền Tây. Thời xa xưa, người ta thường chế biến đuông dừa nướng để cung tiến tới vua.Đuông dừa chiên bơ, chiên giòn, lăn bột cũng rất ngon và hấp dẫn. Đặc biệt có món ăn nổi tiếng, xuất hiện tại nhiều nhà hàng đó là đuông dừa tắm mắm.

Việc chọn mua đuông dừa là một công đoạn rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của món ăn. Tùy vào từng món ăn cũng như cách chế biến chúng ta sẽ lựa chọn đuông dừa ở từng thời kỳ khác nhau: đuông dừa non hoặc đuông dừa trưởng thành.

 

*

Tại sao đuông dừa là món ăn hấp dẫn

Đuông dừa để có thể thu hoạch được cũng phải trải qua rất nhiều giai đoạn phát triển, tương tự như các loài sâu khác. Từ khi đẻ trứng, sau đó phát triển thành ấu trùng, đến nhộng và cuối cùng là kiến dương.Giai đoạn sâu: Thời gian này mất khoảng 2 – 3 tháng. Để có thể phát triển to lớn, tăng khối lượng nó sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng của cổ hũ dừa. Trong suốt quá trình phát triển, phần bên trong của con đuông sẽ thay đổi liên tục. Phần thịt sẽ tăng lên và phần nước béo sẽ giảm dần. Vậy nên, nó sẽ có sự khác biệt giữa đuông dừa trưởng thành và đuông dừa non.Vậy nên, tùy vào món ăn mà bạn muốn chế biến thì sẽ chọn các loại đuông dừa khác nhau. Đuông dừa trưởng thành sẽ to, thịt ngon. Đuông dừa non có phần nước béo, kích thước nhỏ.Đuông dừa tắm mắm thường thu hút người ăn bởi vị béo, ngọt tiết ra từ trong con đuông dừa. Vì vậy, đặc điểm khi chế biến món này, chúng ta phải lựa chọn những con đuông dừa non, trắng sữa.

Cách làm gia tăng vị béo cho đuông dừa:

Đuông dừa để có thể thu hoạch được cũng phải trải qua rất nhiều giai đoạn phát triển, tương tự như các loài sâu khác. Từ khi đẻ trứng, sau đó phát triển thành ấu trùng, đến nhộng và cuối cùng là kiến dương.Giai đoạn sâu: Thời gian này mất khoảng 2 – 3 tháng. Để có thể phát triển to lớn, tăng khối lượng nó sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng của cổ hũ dừa. Trong suốt quá trình phát triển, phần bên trong của con đuông sẽ thay đổi liên tục. Phần thịt sẽ tăng lên và phần nước béo sẽ giảm dần. Vậy nên, nó sẽ có sự khác biệt giữa đuông dừa trưởng thành và đuông dừa non.Vậy nên, tùy vào món ăn mà bạn muốn chế biến thì sẽ chọn các loại đuông dừa khác nhau. Đuông dừa trưởng thành sẽ to, thịt ngon. Đuông dừa non có phần nước béo, kích thước nhỏ.Đuông dừa tắm mắm thường thu hút người ăn bởi vị béo, ngọt tiết ra từ trong con đuông dừa. Vì vậy, đặc điểm khi chế biến món này, chúng ta phải lựa chọn những con đuông dừa non, trắng sữa.

Xem Thêm :   Phát hiện nhiều cây đẹp ngày cuối cùng tại hội chợ Long Biên 2018

Xem thêm :  500+ Mẫu tin nhắn, lời chúc ngủ ngon hay, siêu dễ thương cho CRUSH

Bí kíp tạo nên độ béo của đuông dừa đó là chúng ướp trong dừa xay. Với cách chế biến này, khi thưởng thức, bạn sẽ nhận thấy độ thơm, ngon, béo, bùi hơn của đuông dừa.

Với các món đuông dừa chiên giòn, chiên bơ, lăn bột:

Với món ăn đuông dừa chiên giòn, bạn nên lựa chọn đuông dừa vừa phải, có độ béo của thịt và nước. Nếu bạn lựa chọn đuông dừa quá non thì khi chiên, nhìn món ăn sẽ không được hấp dẫn. Thưởng thức đuông dừa chiên giòn, bạn sẽ cảm nhận rõ được vị béo ngậy của thịt đuông dừa. Mà chắc chắn một lần được ăn thử sẽ làm bạn mê đắm.

Xem thêm: Giá Vé Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt, Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt Giá Vé Bao Nhiêu

*

 

Đối với món đuông dừa nướng:

Đuông dừa nướng được người miền Tây rất ưa chuộng. Với món ăn này, bạn nên lựa chọn đuông dừa trưởng thành, có phần thịt dày, màu vàng. Ướp đuông dừa cùng với nước mắm nhĩ để ngấm gia vị sau đó đem nướng. Màu vàng ruôm của những con đuông dừa sẽ hấp dẫn bạn lắm đó.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button