Kỹ Năng Sống

Bài tlv số 5 lớp 9

Bạn đang xem: Bài tlv số 5 lớp 9 Tại Website chongthamvietnam.vn
Bạn đang xem: bài tlv số 5 lớp 9 Tại Website chongthamvietnam.vn

Ngày đăng: 01/07/2014, 06:00

9 Họ và tên: Thời gian làm bài : 90 phút Lớp: Kiểm tra ngày tháng năm 2010 Điểm Lời nhận xét của thầy cô giáo Phần 1: Trắc nghiệm: (Trả lời câu hỏi bằng cách khoanh tròn vào chữ cái đầu đáp án đúng) Câu 1: Dòng nào nói đúng nội dung cơ bản của phép lập luận phân tích? A. Dùng lí lẽ để làm sáng tỏ vấn đề làm thuyết phục ngời đọc. B. Giới thiệu đặc điểm nội dung và hình thức của sự vật, hiện tợng. C. Trình bày từng bộ phận, phơng diện của một vấn đề nhằm chỉ ra nội dung bên trong của sự vật, hiện tợng. D. Dùng dẫn chứng để khẳng định vấn đề là đúng đắn. Câu 2: Trong các đề bài sau, đề nào không thuộc đề nghị luận về một sự việc, hiện tợng đời sống? A. Suy nghĩ về tấm gơng học sinh nghèo vợt khó. B. Suy nghĩ của em về những con ngời không chịu thua số phận. C. Suy nghĩ của em về câu ca dao: Nhiễu điều phủ lấy giá gơng-Ngời trong một nớc phải thơng nhau cùng. D. Suy nghĩ của em về bệnh ngôi sao của một số nhân vật nổi tiếng hiện nay. Phần2: Tự luận: Một hiện tợng khá phổ biến hiện naylà vứt rác ra đờng hoặc những nơi công cộng. Ngồi bên hồ, ngời ta cũng tiện tay vứt rác xuống Em hãy đặt một nhan đề để gọi ra hiện t- ợng ấy và viết bài văn nêu suy nghĩ của mình. Bài làm (Phần tự luận) . Phòng Giáo Dục Ngọc Lặc bài viết tập làm văn số 5 Tr ờng THCS Vân Am Môn: Ngữ văn 9 Họ và tên: Thời gian làm bài : 90 phút Lớp: Kiểm tra ngày tháng năm 2010 Điểm Lời nhận. các đề bài sau, đề nào không thuộc đề nghị luận về một sự việc, hiện tợng đời sống? A. Suy nghĩ về tấm gơng học sinh nghèo vợt khó. B. Suy nghĩ của em về những con ngời không chịu thua số phận. C cũng tiện tay vứt rác xuống Em hãy đặt một nhan đề để gọi ra hiện t- ợng ấy và viết bài văn nêu suy nghĩ của mình. Bài làm (Phần tự luận)

Xem thêm :  [tập] thơ hay về tình yêu khi chia tay buồn nhất

Phòng Giáo Dục Ngọc Lặc bài viết tập làm văn số 5 Tr ờng THCS Vân Am Môn: Ngữ vănHọ và tên: Thời gian làm: 90 phút Lớp: Kiểm tra ngày tháng năm 2010 Điểm Lời nhận xét của thầy cô giáo Phần 1: Trắc nghiệm: (Trả lời câu hỏi bằng cách khoanh tròn vào chữ cái đầu đáp án đúng) Câu 1: Dòng nào nói đúng nội dung cơ bản của phép lập luận phân tích? A. Dùng lí lẽ để làm sáng tỏ vấn đề làm thuyết phục ngời đọc. B. Giới thiệu đặc điểm nội dung và hình thức của sự vật, hiện tợng. C. Trình bày từng bộ phận, phơng diện của một vấn đề nhằm chỉ ra nội dung bên trong của sự vật, hiện tợng. D. Dùng dẫn chứng để khẳng định vấn đề là đúng đắn. Câu 2: Trong các đềsau, đề nào không thuộc đề nghị luận về một sự việc, hiện tợng đời sống? A. Suy nghĩ về tấm gơng học sinh nghèo vợt khó. B. Suy nghĩ của em về những con ngời không chịu thuaphận. C. Suy nghĩ của em về câu ca dao: Nhiễu điều phủ lấy giá gơng-Ngời trong một nớc phải thơng nhau cùng. D. Suy nghĩ của em về bệnh ngôi sao của mộtnhân vật nổi tiếng hiện nay. Phần2: Tự luận: Một hiện tợng khá phổ biến hiện naylà vứt rác ra đờng hoặc những nơi công cộng. Ngồi bên hồ, ngời ta cũng tiện tay vứt rác xuống Em hãy đặt một nhan đề để gọi ra hiện t- ợng ấy và viếtvăn nêu suy nghĩ của mình.làm (Phần tự luận) . Phòng Giáo Dục Ngọc Lặc bài viết tập làm văn số 5 Tr ờng THCS Vân Am Môn: Ngữ văn 9 Họ và tên: Thời gian làm bài : 90 phút Lớp: Kiểm tra ngày tháng năm 2010 Điểm Lời nhận. các đề bài sau, đề nào không thuộc đề nghị luận về một sự việc, hiện tợng đời sống? A. Suy nghĩ về tấm gơng học sinh nghèo vợt khó. B. Suy nghĩ của em về những con ngời không chịu thua số phận. C cũng tiện tay vứt rác xuống Em hãy đặt một nhan đề để gọi ra hiện t- ợng ấy và viết bài văn nêu suy nghĩ của mình. Bài làm (Phần tự luận)

Xem thêm :  Bài thơ ghen nguyễn bính – chút gia vị không thể thiếu trong tình yêu


Soạn bài Viết bài Tập làm văn số 5 – Nghị luận xã hội trang 33 SGK ngữ văn 9 tập 2


Soạn bài Viết bài tập làm văn số 5 – Nghị luận xã hội siêu ngắn ngắn nhất ngữ văn lớp 9 với đầy đủ các nội dung cần thiết và bám sát nội dung SGK đảm bảo hay và siêu ngắn.
Xem chi tiết bài soạn tại đây: http://loigiaihay.com/soanbaivietbaitaplamvanso5nghiluanxahoisieunganc441a78664.html
Mở đầu: 0:00
Đề 1: 0:22
Đề 2: 2:22
Đề 3: 6:23
Đề 4: 8:50

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button