Kỹ Năng Sống

Bà còng đi chợ trời mưa – câu chuyện vui vẻ với ý nghĩa giáo dục sâu sắc

Bà còng đi chợ trời mưa là một bài ca dao, bài nhạc với sự hồn nhiên gắn với tuổi thơ của nhiều em nhỏ. Và cũng có thể nói rằng đó là cái tuổi đầy hồn nhiên và ngây thơ nhất của các bé. Chính điều này đã là cảm hứng sáng tác cho nhiều nhà thơ. Với bài thơ Bà còng đi chợ trời mưa ta cảm nhận được sự vui tươi trong đó nhưng cũng chứa đựng đầy giá trị giáo dục và nhắc nhở biết yêu thương người khác. Hãy cùng nhau theo dõi ngay bây giờ nhé các bạn!

Bà còng đi chợ trời mưa
Cái tôm cái tép đi đưa bà còng
Đưa bà qua quãng đường đông
Đưa bà về tận ngõ trong nhà bà
Tiền bà trong túi rơi ra
Tép tôm nhặt được trả bà mua rau

Bà còng đi chợ trời mưa - Câu chuyện vui vẻ với ý nghĩa giáo dục sâu sắc

Bà còng đi chợ trời mưa gắn với tuổi thơ của các em bé. Vào những ngày nắng các em có thể đi thả diều hay vui chơi với bạn. Hoặc cũng có thể làm quen với các loài cây hoa cỏ trong một không gian thoáng đãng. Tuy nhiên mùa mưa sẽ cũng có những trải nghiệm khác.

Xem thêm :  Sâu lắng trước những câu nói hay về thất vọng ý nghĩa nhất

Nếu như trong bài thơ bà còng đi chợ đó có những nhân vật như cái tôm cái tép giúp bà đi chợ. Thì trong cuộc sống thường ngày đó chính là những người ta yêu thương, là bố mẹ ta phải vất vả trong mưa gió. Và khi đó các bé cũng có thể giúp đỡ những công việc phù hợp với sức mình. Chẳng hạn như tự giác học tập để không cần phải nhắc nhở nhiều. Và khi đó trái tim trẻ thơ sẽ biết yêu thương và cảm thấy ấm áp hơn khi biết quan tâm đến những người xung quanh mình. Đó chính là giá trị và là bài học mà bài ca dao này mang lại.

Bà còng đi chợ trời mưa là một sáng tác hay dành cho thiếu nhi. Nó không chỉ là các câu đồng dao vui đùa mà còn là bài học dạy các con phải biết chia sẻ và yêu thương những người xung quanh. Đó cũng chính là lý do và là cái hay của bài thơ này. Đừng quên đón đọc những bài thơ tiếp theo của chúng tôi để cùng cập nhật các bài thơ hay nhất bạn nhé!


Bà Còng Đi Chợ Trời Mưa – Karaoke | Nhạc Karaoke Thiếu Nhi Beat Chuẩn Dành Cho Bé


Bà Còng Đi Chợ Trời Mưa Karaoke | Nhạc Karaoke Thiếu Nhi Beat Chuẩn Dành Cho Bé

Lời nhạc:
Bà còng
Đi chợ trời mưa
Cái tôm cái tép
Đi đưa bà còng.
Đưa bà
Đến quãng đường cong
Đưa bà vào tận
Ngõ trong nhà bà.
Tiền bà
Trong túi rơi ra.
Tép tôm nhặt được
Trả bà mua rau
Các em đừng quên nhấn:
SUBCRIBE\

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button