Kỹ Năng Sống

Lời bài hát ai vô xứ nghệ

Thời sự Kinh tế Xây dựng Đảng Xã hội Giáo dục Pháp luật Quốc tế Thể thao Vô xứ Nghệ Sức khỏe Báo Nghệ An Media Lao động

Bạn đang xem: Lời bài hát ai vô xứ nghệ

*

“Thượng Cầu Rầm, hạ Bến Thủy”

(vietnamnetjobs.com) – Ở Vinh có một câu thành ngữ mà hầu như ai cũng biết, đó là “Thượng Cầu Rầm, hạ Bến Thủy”.

Nguyễn Lợi: Chiến sĩ cách mạng kiên trung và tận tụy

Núi Mồng Gà – nơi phát tích nhiều chuyện lạ

Điềm Phùng Thị biến hóa vô lường cùng “7 mẫu tự”

Tết Độc lập nghe chuyện lập mường

Những nhạc sỹ người Nghệ viết ca khúc chống dịch Covid-19

Những bức hình sau ô kính giãn cách: Thành Vinh trước 0 giờ ngày 23/8

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Một tấm gương ưu tú vì nước, vì dân

Bảo vật quốc gia và mong mỏi ở Tháp Nhạn

Chàng trai xứ Nghệ và giấc mơ trên đất Ý

*

Để Nam Đàn thức dậy những tiềm năng

(vietnamnetjobs.com) – Nói đến Nghệ An là nói đến quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất. Dù miền xuôi hay miền ngược, dù thị thành hay hải đảo xa xôi, ở đâu thì những người con đất Việt cũng đau đáu một lần trong đời được về thăm quê Bác.
*

“Tình người xứ Nghệ” qua vở kịch tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

(vietnamnetjobs.com) – Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An vừa dựng xong vở kịch “Tinh thần người xứ Nghệ” nhằm khẳng định tinh thần đoàn kết và tiếp thêm sức mạnh trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.
*

Anh hùng, liệt sỹ Lê Thiệu Huy – người lấy thân mình chắn đạn cho Hoàng thân Xu-pha-nu-vông

*

Nhà văn Sơn Tùng – từ con người đến tác phẩm là một khối sự thật

(vietnamnetjobs.com) – Con người Sơn Tùng là một khối sự thật, tác phẩm của ông cũng là một khối sự thật. Ông và tác phẩm là một sự trộn lẫn, hòa quyện vào nhau thành khối sự thật lớn, không có chỗ cho bất cứ một sự giả dối nào.
(vietnamnetjobs.com) – Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành nhiều tình cảm đặc biệt, sâu nặng cho quê hương Nghệ An. Bởi vậy, trong bao bộn bề công việc, nhưng quê hương Nghệ An vẫn luôn tha thiết, canh cánh trong tim Bác.

(vietnamnetjobs.com) – Ở Vinh có một câu thành ngữ mà hầu như ai cũng biết, đó là “Thượng Cầu Rầm, hạ Bến Thủy”.(vietnamnetjobs.com) – Nói đến Nghệ An là nói đến quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất. Dù miền xuôi hay miền ngược, dù thị thành hay hải đảo xa xôi, ở đâu thì những người con đất Việt cũng đau đáu một lần trong đời được về thăm quê Bác.(vietnamnetjobs.com) – Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An vừa dựng xong vở kịch “Tinh thần người xứ Nghệ” nhằm khẳng định tinh thần đoàn kết và tiếp thêm sức mạnh trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.(vietnamnetjobs.com) – Con người Sơn Tùng là một khối sự thật, tác phẩm của ông cũng là một khối sự thật. Ông và tác phẩm là một sự trộn lẫn, hòa quyện vào nhau thành khối sự thật lớn, không có chỗ cho bất cứ một sự giả dối nào.(vietnamnetjobs.com) – Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành nhiều tình cảm đặc biệt, sâu nặng cho quê hương Nghệ An. Bởi vậy, trong bao bộn bề công việc, nhưng quê hương Nghệ An vẫn luôn tha thiết, canh cánh trong tim Bác.

Xem thêm :  6 biểu hiện của một người bạn tồi

Xem thêm: Free Fire: Tổng Hợp Sự Kiện Free Fire Mới Nhất Được Cập Nhật Liên Tục

(vietnamnetjobs.com) – Trong nắng hè gay gắt, hoa giấy đua nhau khoe sắc trên khắp các tuyến đường tại TP. Vinh khiến ai cũng trầm trồ.
(vietnamnetjobs.com) – Con sông Giát phát nguyên từ chân phía Đông – Nam dãy Mồng Gà, khối núi có cả 3 huyện Diễn Châu, Yên Thành và Quỳnh Lưu cùng tiếp giáp. Về phía Đông Bắc nơi ấy, núi và đất tạo nên một vùng trũng, gọi là Bàu Đột. Từ đó, một số ngòi nước, ngọn khe tụ lại thành con sông Giát. Sông theo hướng Đông Bắc mà đổ ra biển. Sách xưa gọi đó là nguồn Thai nên cư dân nơi cuối dòng được gọi theo tiếng địa phương, là Kẻ Thơi. Và trải qua bao đời, con người sống trên lưu vực của mạch sông này đã làm cho đất đai mình nổi tên tuổi.
(vietnamnetjobs.com) – Thành phố Vinh đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng, chống Covid-19. Các góc phố ồn ào nay đều vắng lặng, không người qua lại, tất cả vì một thành phố bình yên.
(vietnamnetjobs.com) – Trong lịch sử ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Hoa thời phong kiến, chuyến đi sứ đầu tiên được sử sách ghi lại là “Năm Nhâm Thân (972) sai Nam Liệt Vương Đinh Liễu sang sứ thăm nhà Tống”.
(vietnamnetjobs.com)- Từ bỏ cuộc sống sung túc ở Pháp, hy sinh niềm hạnh phúc riêng, kỹ sư Võ Quý Huân, một người con quê hương Thanh Tùng, Thanh Chương, Nghệ An đã theo Bác Hồ về nước tham gia kháng chiến.
(vietnamnetjobs.com) – Hằng năm cứ đến dịp Tết Đoan Ngọ (mùng 5/5 âm lịch) người Thái ở huyện Tân Kỳ (Nghệ An) lại rủ nhau lên rừng hái thuốc về phơi uống. Người dân nơi đây tin rằng, chỉ vào đúng giờ Ngọ ngày đó, những cây thuốc trên rừng mới phát huy được hết tác dụng chữa bệnh.
(vietnamnetjobs.com) – Từ xa xưa, hình ảnh con thuyền Nghệ An nặng mùi mắm ruốc đã nổi tiếng khắp cả nước. Đến nỗi “Thánh thơ” Cao Bá Quát đã phải viết “Câu thơ Thi xã, con thuyền Nghệ An”.
(vietnamnetjobs.com) – Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trải qua hành trình 30 năm (1911 – 1941), qua 3 đại dương, 4 châu lục, 28 quốc gia để tìm kiếm và lựa chọn con đường cứu nước đúng đắn cho dân tộc Việt Nam.
(vietnamnetjobs.com) – Cảng quốc tế Nghi Thiết (huyện Nghi Lộc) phục vụ xuất khẩu xi măng và Clinker của Công ty CP Xi măng Sông Lam. Về lâu dài, đơn vị quản lý đề xuất Bộ GTVT nâng thành vùng cảng tổng hợp cho cả vùng Bắc Trung Bộ.
(vietnamnetjobs.com) – Sau ly hôn, theo luật tục của nhiều cộng đồng người Thái miền núi Nghệ An, nhà chồng thường đòi lại sinh lễ và tiền thách cưới. Ông bà mối, người đại diện cho chú rể thường đóng vài trò “quan tòa” trong xử lý các trường hợp ly hôn theo tục cưới người Thái.
(vietnamnetjobs.com) – Ở Di tích cấp Quốc gia thành cổ Vinh, 3 cổng thành Tiền, Tả, Hữu là điểm nhấn ghi dấu ấn lịch sử. Những ngày qua, ở các điểm di tích này đang được lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng. Nhờ vậy, cổng thành cổ Vinh trở nên lung linh, đầy hấp dẫn trong đêm.
*

Xem thêm :  Top địa điểm thu hút giới trẻ nhất

Lớp học trực tuyến đặc biệt trong mùa dịch của trẻ khiếm thính

*

Nga ‘khoét sâu’ mối nghi kỵ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh NATO

**

Video: Nghệ An khẩn trương triển khai ứng phó bão số 8

(vietnamnetjobs.com) – Trong nắng hè gay gắt, hoa giấy đua nhau khoe sắc trên khắp các tuyến đường tại TP. Vinh khiến ai cũng trầm trồ.(vietnamnetjobs.com) – Con sông Giát phát nguyên từ chân phía Đông – Nam dãy Mồng Gà, khối núi có cả 3 huyện Diễn Châu, Yên Thành và Quỳnh Lưu cùng tiếp giáp. Về phía Đông Bắc nơi ấy, núi và đất tạo nên một vùng trũng, gọi là Bàu Đột. Từ đó, một số ngòi nước, ngọn khe tụ lại thành con sông Giát. Sông theo hướng Đông Bắc mà đổ ra biển. Sách xưa gọi đó là nguồn Thai nên cư dân nơi cuối dòng được gọi theo tiếng địa phương, là Kẻ Thơi. Và trải qua bao đời, con người sống trên lưu vực của mạch sông này đã làm cho đất đai mình nổi tên tuổi.(vietnamnetjobs.com) – Thành phố Vinh đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng, chống Covid-19. Các góc phố ồn ào nay đều vắng lặng, không người qua lại, tất cả vì một thành phố bình yên.(vietnamnetjobs.com) – Trong lịch sử ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Hoa thời phong kiến, chuyến đi sứ đầu tiên được sử sách ghi lại là “Năm Nhâm Thân (972) sai Nam Liệt Vương Đinh Liễu sang sứ thăm nhà Tống”.(vietnamnetjobs.com)- Từ bỏ cuộc sống sung túc ở Pháp, hy sinh niềm hạnh phúc riêng, kỹ sư Võ Quý Huân, một người con quê hương Thanh Tùng, Thanh Chương, Nghệ An đã theo Bác Hồ về nước tham gia kháng chiến.(vietnamnetjobs.com) – Hằng năm cứ đến dịp Tết Đoan Ngọ (mùng 5/5 âm lịch) người Thái ở huyện Tân Kỳ (Nghệ An) lại rủ nhau lên rừng hái thuốc về phơi uống. Người dân nơi đây tin rằng, chỉ vào đúng giờ Ngọ ngày đó, những cây thuốc trên rừng mới phát huy được hết tác dụng chữa bệnh.(vietnamnetjobs.com) – Từ xa xưa, hình ảnh con thuyền Nghệ An nặng mùi mắm ruốc đã nổi tiếng khắp cả nước. Đến nỗi “Thánh thơ” Cao Bá Quát đã phải viết “Câu thơ Thi xã, con thuyền Nghệ An”.(vietnamnetjobs.com) – Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trải qua hành trình 30 năm (1911 – 1941), qua 3 đại dương, 4 châu lục, 28 quốc gia để tìm kiếm và lựa chọn con đường cứu nước đúng đắn cho dân tộc Việt Nam.(vietnamnetjobs.com) – Cảng quốc tế Nghi Thiết (huyện Nghi Lộc) phục vụ xuất khẩu xi măng và Clinker của Công ty CP Xi măng Sông Lam. Về lâu dài, đơn vị quản lý đề xuất Bộ GTVT nâng thành vùng cảng tổng hợp cho cả vùng Bắc Trung Bộ.(vietnamnetjobs.com) – Sau ly hôn, theo luật tục của nhiều cộng đồng người Thái miền núi Nghệ An, nhà chồng thường đòi lại sinh lễ và tiền thách cưới. Ông bà mối, người đại diện cho chú rể thường đóng vài trò “quan tòa” trong xử lý các trường hợp ly hôn theo tục cưới người Thái.(vietnamnetjobs.com) – Ở Di tích cấp Quốc gia thành cổ Vinh, 3 cổng thành Tiền, Tả, Hữu là điểm nhấn ghi dấu ấn lịch sử. Những ngày qua, ở các điểm di tích này đang được lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng. Nhờ vậy, cổng thành cổ Vinh trở nên lung linh, đầy hấp dẫn trong đêm.

Xem thêm :  【hot 】122+ bài thơ xin lỗi bạn bè hay⭐ chân thành nhất 2021


Bùi Lê Mận : Ai vô xứ Nghệ


ĐÔI BỜ VÍ GIẶM
FB: https://www.facebook.com/BuiLeManFc/?ref=aymt_homepage_panel
Bản quyền thuộc Đài Phát thanh Truyền hình Nghệ An
✔ Địa chỉ: Số 01, đường Nguyễn Thị Minh Khai, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Việt Nam
✔ Tel: (+84)383.844.314 (+84)0383.844.700 Fax: (+84)383.844.314
✔ Website: www.truyenhinhnghean.vn
✔ Email: [email protected]
✔ Youtube: www.youtube.com/c/truyenhinhnghean
✔ Facebook: www.facebook.com/truyenhinhnghean

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button