Kỹ Năng Sống

Diệp lâm anh: “khi người thứ ba được công khai, chỉ là anh ấy không nói thẳng ra thôi chứ tôi biết mình phải rời khỏi nhà chồng và phải từ bỏ rồi”

Hồi cuối năm 2021, cặp đôi Diệp Lâm Anh và thiếu gia Nghiêm Đức xác nhận tan vỡ trong sự ngỡ ngàng của rất nhiều người. Đáng nói hơn, thời gian này, chồng của Diệp Lâm Anh liên tục bị bắt gặp sánh đôi và thân mật bên nữ diễn viên Vbiz. Sau thời gian dài cố gắng níu kéo nhưng bất thành, Diệp Lâm Anh kéo vali và bế hai con ra khỏi cánh cửa hào môn.

Mới đây, chúng tôi đã có buổi gặp gỡ và tâm sự với Diệp Lâm Anh. Xuất hiện tại buổi trò chuyện, vợ cũ đại gia Nghiêm Đức đúng chuẩn người phụ nữ độc lập và mạnh mẽ sau tan vỡ. Sau loạt biến cố đã trải qua, Diệp Lâm Anh cho biết cô đang làm quen với cuộc sống mới và sắp xếp mọi thứ ổn thoả để chăm sóc các con. Đặc biệt, trong buổi phỏng vấn này, Diệp Lâm Anh xác nhận cô và chồng thiếu gia chưa tiến hành thủ tục pháp lý để ly hôn.

Diệp Lâm Anh: “Anh ấy không chủ động nói ra nhưng tôi nghĩ mình phải từ bỏ rồi” 

Diệp Lâm Anh: Khi người thứ ba được công khai, chỉ là anh ấy không nói thẳng ra thôi chứ tôi biết mình phải rời khỏi nhà chồng và phải từ bỏ rồi - Ảnh 2.

Gia đình hai bên đã thực sự chấp nhận việc Diệp Lâm Anh và Nghiêm Đức tan vỡ?

Tôi và bạn Ti (Nghiêm Đức) lục đục suốt một khoảng thời gian dài nên bố mẹ đã chuẩn bị tinh thần rồi. Tất nhiên, ông bà đã cố gắng hàn gắn vì chúng tôi đã có với nhau hai mặt con rồi. Không bố mẹ nào muốn thấy cảnh các con mình chia tay cả. Nhưng đến bây giờ ông bà đã chấp nhận việc tôi và bạn Ti (Nghiêm Đức) đường ai nấy đi.

Sau ba tháng dọn ra khỏi nhà chồng, cuộc sống của Diệp Lâm Anh hiện tại đã ổn định hơn chưa?

Thời gian này, tôi đang phải sắp xếp rất nhiều việc. Tôi chỉ mới dọn ra khỏi nhà có 2-3 tháng nên có rất nhiều thứ phải tập làm quen lại từ đầu, phải chăm sóc cho các con, ổn định công việc và rất nhiều việc thứ khác nữa. Hai bé con còn quá nhỏ nên cũng chưa thể hiểu hết câu chuyện đang diễn ra, tôi lại phải tìm cách nhẹ nhàng chút một giải thích tình hình. Tôi vẫn để ý thường xuyên đưa các con về nhà nội để thăm ông bà, tránh để chính các bé bị sốc vì mọi thứ thay đổi. Hiện tại, hai bé vẫn nhận được sự yêu thương từ gia đình nội ngoại.

Chị đối diện với cuộc sống làm mẹ đơn thân thế nào?

Làm mẹ đơn thân… có rất nhiều thứ buộc mình phải đối mặt. Bây giờ tôi cũng chưa thể hình dung được cảm xúc tiếp theo của mình là gì nhưng ở hiện tại, tôi thấy nhẹ nhàng. Tôi nhẹ nhàng vì cả hai giờ đây đã chắc chắn với quyết định của mình. Mọi người có thể nghĩ, cả cặp vợ chồng cùng chăm con đã khó huống hồ gì chỉ là một người phải làm mọi việc. Nhưng tôi sẽ cố hết sức để làm tốt nhất vai trò của mình. Phải công nhận mẹ đơn thân cũng mệt và áp lực nhưng tôi chắc chắn tôi sẽ vượt qua.

Ba năm qua, người ta nói Diệp Lâm Anh tận hưởng cuộc sống phu nhân hào môn hào nhoáng, sang chảnh. Vậy sâu bên trong, chị có áp lực khi về làm dâu nhà giàu không?

Tôi rất thích thử thách và áp lực nên tôi luôn cố làm mọi thứ tốt nhất, cả trong công việc, tình yêu và gia đình. Làm vợ, làm mẹ với tôi cũng như một công việc vậy, tôi phải làm nó trong trạng thái tốt nhất và hoàn hảo nhất. Trong ba năm qua, tôi nghĩ mình đã làm ổn, đúng với trách nhiệm. Bên gia đình bạn Ti (Nghiêm Đức), bố mẹ rất tốt tính và tôn trọng cuộc sống riêng của các con. Đặc biệt, mẹ chồng rất yêu thương tôi. Vì thế, tôi cảm thấy mọi thứ nhẹ nhàng thôi.

Diệp Lâm Anh: Khi người thứ ba được công khai, chỉ là anh ấy không nói thẳng ra thôi chứ tôi biết mình phải rời khỏi nhà chồng và phải từ bỏ rồi - Ảnh 3.

Tết là dịp để mọi người sum vầy, Diệp Lâm Anh đã trải qua năm đầu tiên không có gia đình trọn vẹn thế nào?

Tôi không không tránh được cảm giác buồn, mọi thứ thật khác. Năm nay, tôi đón Tết chung với mẹ ruột và bà ngoại từ Hà Nội bay vào nên cũng vơi đi phần nào tủi thân. Tôi nghĩ gia đình đang muốn phần nào chia sẻ cảm xúc cùng tôi. Đặc biệt, bên cạnh tôi lúc nào cũng có hai con.

Xem thêm :  1001+ bài thơ tình yêu hài hước đẳng cấp cười không đỡ được hàm

Bạn có đăng ảnh thân thiết bên nhà chồng ngày mùng 1 Tết. Bạn đã gặp lại chồng chứ?

Người ta thường bảo Mùng 1 là Tết nhà nội, Mùng 2 nhà ngoại. Tôi luôn quan điểm nên hành xử với nhau một cách văn minh dù có như thế nào đi chăng nữa. Tôi vẫn sẽ giữ lễ nghĩa, hiếu thuận với gia đình bên chồng. Vào những dịp quan trọng, lễ Tết tôi đều phải tham gia để các cháu về với ông bà. Hôm Tết vừa rồi, bạn Ti (Nghiêm Đức) bị bệnh, bệnh từ trong Tết rồi nên không thể nào ra khỏi phòng để gặp gỡ gia đình được. Thế nên chúng tôi không gặp được nhau.

Nghiêm Đức có bao giờ hỏi thăm chị về tình hình của các con?

Trong Tết vừa rồi, hai bé có một hôm ở bên ngoại, một hôm bên nội nên cả bố và mẹ đều có thời gian chăm sóc, hỏi thăm các con.

Trước khi xác nhận tan vỡ, Diệp Lâm Anh từng nhiều lần phủ nhận và tìm cách hàn gắn quan hệ với chồng cũ, phải chăng là do các bé?

Chính xác. Lúc ấy, tôi đã không còn nghĩ đến bản thân mình nữa rồi. Bất kì hành động hay quyết định nào của tôi trong cuộc hôn nhân này đều nghĩ đến hai con. Khi có vấn đề xảy ra, không chỉ tôi mà những cặp vợ chồng khác cũng phải tìm tiếng nói chung bởi lẽ những quyết định của người lớn sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời của các con. Khi tôi không làm được, không thể cố gắng được nữa thì giải thoát cho nhau cũng là một cách để cả hai bên cùng thấy thoải mái. Khi được thoải mái rồi thì mới có tinh thần chăm sóc cho các con được. Nếu bố mẹ sống với nhau mà cứ gò bó thì sẽ tạo nên môi trường tệ hơn cho hai bé.

Diệp Lâm Anh: Khi người thứ ba được công khai, chỉ là anh ấy không nói thẳng ra thôi chứ tôi biết mình phải rời khỏi nhà chồng và phải từ bỏ rồi - Ảnh 4.

Bây giờ là quá sớm để hỏi câu hỏi này nhưng nếu sau này hai con lớn, các bé hỏi mẹ vì sao bố mẹ không sống cùng nhau nữa. Khi đó Diệp Lâm Anh sẽ trả lời ra sao?

Trẻ con bây giờ rất thông minh để hiểu mọi chuyện. Như tôi, ngày xưa tôi cũng không hỏi mẹ câu hỏi đấy vì đã tự hiểu. Khi các con lớn hơn, tôi sẽ chia sẻ với hai bé theo một cách khác.

Dù đã cố gắng thật nhiều nhưng Diệp Lâm Anh và Nghiêm Đức vẫn đi đến quyết định tan vỡ, “giọt nước tràn ly” trong cuộc hôn nhân này là do đâu?

Diệp Lâm Anh: Khi người thứ ba được công khai, chỉ là anh ấy không nói thẳng ra thôi chứ tôi biết mình phải rời khỏi nhà chồng và phải từ bỏ rồi - Ảnh 6.

Không có bất kì cặp vợ chồng nào mà từ đầu đến cuối không xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc kết hôn, chúng tôi đã nhiều lần “chiến tranh lạnh” nhưng tôi đều cố gắng để vượt qua. Cho đến thời điểm không thể cố gắng được nữa và muốn buông tay, chúng tôi chọn cách không ai nói gì cả để xem đối phương phản ứng như thế nào. Trạng thái này bắt đầu từ hồi đầu năm ngoái. Bản thân tôi, tôi dành thời gian đó để xem cả hai có thể cố gắng vì nhau, vì con, vì gia đình để hàn gắn mà tiếp tục chung sống với nhau hay không.

Tuy nhiên, đang trong tình thế đó thì người thứ ba xuất hiện. Sự xuất hiện của nhân vật này khiến mối quan hệ của chúng tôi căng thẳng hơn, khó hàn gắn hơn. Việc chúng tôi mâu thuẫn, “chiến tranh lạnh” không phải bắt nguồn từ người thứ ba, nhưng chuyện người này xuất hiện và được công khai cho rất nhiều bạn bè xung quanh, chính là “giọt nước tràn ly” để tôi đi đến quyết định mình không còn cố gắng thêm được nữa. Tôi nghĩ mình không thể ở trong nhà chồng thêm nữa. Khi đó, chỉ là anh ấy không chủ động nói thẳng ra thôi nhưng tôi biết mình phải đi khỏi nhà chồng và từ bỏ rồi.

Trước khi những hình ảnh về chồng và nữ diễn viên khi xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội, Diệp Lâm Anh có biết về sự tồn tại của người này?

Vào tháng 8/2021, tức là lúc sinh nhật tôi, tôi không hề biết về sự tồn tại của người này. Ít hôm trước khi sinh nhật các con thì tôi mới biết 1 ít thông tin về người thứ ba. Sau khi tìm hiểu và gặp gỡ thì tôi biết mối quan hệ của chồng tôi và người này diễn ra từ hồi tháng 5-6/2021. Trong khoảng thời gian đó tôi không hề biết tí gì.

Khi tôi đến gặp người thứ ba, các yêu cầu và mong muốn của tôi bạn kia đều bỏ ngoài tai. Cảm thấy cuộc nói chuyện không đi đến kết quả mong muốn, tôi đã chọn cách nghe lời mẹ chồng. Mẹ bảo rằng tôi không cần thiết phải nói chuyện hay trao đổi thông tin với người này thêm bất kì một lần nào nữa.

Xem thêm :  Lời bài hát một ngày vắng em- hoàng bách- lyric

Diệp Lâm Anh: Khi người thứ ba được công khai, chỉ là anh ấy không nói thẳng ra thôi chứ tôi biết mình phải rời khỏi nhà chồng và phải từ bỏ rồi - Ảnh 7.

Vậy lý do Diệp Lâm Anh từng phải lên tiếng và thậm chí còn nhờ mẹ chồng can thiệp là do chị nghĩ bản thân mình và Nghiêm Đức còn cơ hội hàn gắn?

Lúc đó tôi chỉ nghĩ đơn giản là đàn ông thích bay nhảy và tự do một thời gian thôi. Tôi làm như thế là để chồng được tự do, có thời gian suy nghĩ về bản thân, gia đình để anh ấy xác định mình muốn gì. Tôi muốn anh nghĩ xem chúng tôi có cơ hội bên nhau để chăm sóc và nuôi dạy các con hay không. Tôi không bao giờ nghĩ chồng tôi có người thứ ba và mối quan hệ lại sâu sắc đến thế.

Sau khi Diệp Lâm Anh lên tiếng xác nhận tan vỡ, Nghiêm Đức và nữ diễn viên kia vẫn xuất hiện bên nhau. Khi đó, cảm giác của bạn ra sao?

Tôi có xem clip chồng tôi và người kia trên máy bay. Đương nhiên, bản thân tôi khi đấy không thể giấu cảm xúc tiêu cực. Tình thương dành cho người từng gắn bó vẫn còn nên nhìn những hình ảnh đó làm tôi thất vọng vô cùng. Trong cuộc hôn nhân này, tôi đã cố gắng nhiều lắm rồi, kết thúc chắc có lẽ vì cả hai hết duyên.

Thời gian qua, người phụ nữ bị bắt gặp sánh đôi bên chồng Diệp Lâm Anh thường xuyên lên mạng đăng status bóng gió,… bạn cảm nhận ra sao về việc làm này?

Tôi nghĩ đó chỉ là sở thích của mỗi người thôi, có nhiều người rất thích nói đạo lý. Bạn ấy thích thì bạn cứ nói, bạn cứ thể hiện đang hạnh phúc hay như thế nào đó thì tôi cũng không quan tâm. Tôi nghĩ mình không nên đặt cảm xúc của mình lên những việc đấy. Tôi còn cả gia đình và công ty phải lo nữa nên không có thời gian để nghĩ đến.

Tuy nhiên, không thể tránh khỏi việc Diệp Lâm Anh và tên người kia liên tục bị gọi cùng nhau và thậm chí còn đặt lên bàn cân so sánh, bạn muốn né cũng khó?

Tôi không muốn tên mình đặt cạnh bên tên bất kì một ai hết. Tuy nhiên, đây là việc mình không tránh được rồi, dù tôi có muốn hay không thì đã là câu chuyện mọi người nhắc đi nhắc lại, không chỉ ở hiện tại mà còn sau này nữa. Tôi không vui nhưng vì không quyết định được thì mặc kệ thôi, mọi chuyện đến đâu thì đến. Quan trọng lúc này là tôi làm chủ được cảm xúc và cân bằng mọi thứ. Nếu cứ đi quan tâm người ta nói này nói kia hay đá xéo thì rất mất thời gian.

Diệp Lâm Anh: Khi người thứ ba được công khai, chỉ là anh ấy không nói thẳng ra thôi chứ tôi biết mình phải rời khỏi nhà chồng và phải từ bỏ rồi - Ảnh 8.

Sau khi Diệp Lâm Anh xác nhận ly thân, nhiều người đã đào lại clip cầu hôn và những câu nói ngôn tình mà Nghiêm Đức từng nói. Xem lại những hình ảnh vợ chồng đã từng hạnh phúc, bạn nghĩ gì đầu tiên?

Tôi cảm thấy tiếc nuối. Tiếc nuối là vì vợ chồng chúng tôi từng có mối tình rất đẹp, tôi và anh từng rất yêu nhau. Khi nhìn thấy clip cầu hôn hay đọc lại những câu ngôn tình của bạn Ti (Nghiêm Đức) dành cho tôi thì tôi nghĩ đáng ra đây nên là một kỷ niệm đẹp để cất giấu cho riêng mình thôi. Nhưng bây giờ nhiều người biết quá rồi (cười).

Dành cả thanh xuân đẹp nhất để gắn bó với một người đàn ông nhưng giờ lại nhận cái kết tan vỡ, Diệp Lâm Anh được và mất gì trong cuộc tình này?

Nói nhanh ra, tài sản lớn nhất mà tôi có được chính là hai đứa con. Hai bé là sản phẩm của tình yêu và cuộc hôn nhân này.

Còn mất, tôi mất đi một chút niềm tin và sự hi vọng vào tình yêu. Tôi mất đi tuổi trẻ và sự cống hiến của mình cho gia đình. Nhưng không sao hết…

Diệp Lâm Anh: Khi người thứ ba được công khai, chỉ là anh ấy không nói thẳng ra thôi chứ tôi biết mình phải rời khỏi nhà chồng và phải từ bỏ rồi - Ảnh 9.

Người ta nói kết thúc không phải là hết, đôi khi chấm dứt mối quan hệ này để mở ra một mối quan hệ khác. Ở trường hợp này, sau những chuyện đã xảy ra thì Diệp Lâm Anh có chọn cách làm bạn với người cũ không?

Chắc chúng tôi phải làm bạn thôi vì chúng tôi có với nhau hai đứa con. Trong giai đoạn mới chia tay, hai bên chắc chắn sẽ có những chuyện không hài lòng về nhau nhưng suy nghĩ xa hơn thì chúng tôi phải cư xử với nhau một cách văn minh. Tôi mong muốn hai bên có thể làm bạn để cùng nhau chăm hai con chứ không phải qua một cầu nối nào đó. Tôi và anh Ti (Nghiêm Đức) phải cư xử để hai bé thấy và nhìn vào đó mà học. Các con phải cảm nhận được dù như thế nào thì bố mẹ vẫn rất thương chúng, vì con mà có thể ngồi xuống để nói chuyện và làm bạn với nhau.

Xem thêm :  Thơ về hoàng hôn đẹp ❤️️chùm thơ hoàng hôn trên biển

Nếu một ngày vì một sự việc hay scandal nào đó khiến Nghiêm Đức bị netizen “tấn công”, khi đó bạn có lên tiếng bảo vệ người cũ không?

Tôi không biết mình sẽ đứng ra bảo vệ anh ấy với tư cách gì, một người bạn à…

Tôi sẽ làm những việc cần làm chứ không mù quáng và ngu ngốc nữa đâu.

Diệp Lâm Anh: Khi người thứ ba được công khai, chỉ là anh ấy không nói thẳng ra thôi chứ tôi biết mình phải rời khỏi nhà chồng và phải từ bỏ rồi - Ảnh 10.

Diệp Lâm Anh: “Tôi và chồng chưa tiến hành thủ tục ly hôn”

Khi Diệp Lâm Anh quyết định buông tay và ra khỏi nhà chồng, Nghiêm Đức đã phản ứng ra sao?

Tôi chỉ nói chuyện và xin phép bố mẹ chồng chứ không nói chuyện với chồng. Nhưng lúc đó anh ấy đang ở nhà, thấy tôi đóng thùng đồ đạc chắc anh ấy cũng hiểu.

Vậy đến hiện tại, Diệp Lâm Anh và chồng đã tiến hành thủ tục ly hôn chưa?

Chúng tôi chưa tiến hành bất kì thủ tục pháp lý nào để ly hôn. Tôi chỉ đang sắp xếp công việc và cuộc sống các con cho ổn thỏa thôi. Còn về thủ tục ly hôn thì chúng tôi giải quyết sau với nhau cũng được.

Diệp Lâm Anh: Khi người thứ ba được công khai, chỉ là anh ấy không nói thẳng ra thôi chứ tôi biết mình phải rời khỏi nhà chồng và phải từ bỏ rồi - Ảnh 12.

Diệp Lâm Anh và chồng có rất nhiều liên kết và phối hợp trong việc kinh doanh, hai người đã giải quyết như thế nào?

Tất nhiên khi chia tay sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra, tôi vừa phải chăm con vừa phải điều hành các công việc kinh doanh của công ty. Hiện tại, tôi đang làm rất nhiều mảng nên cũng mất nhiều thời gian. Tôi mong mình có thể chu toàn mọi chuyện sớm nhất.

Thương hiệu trà sữa là do hai vợ chồng tôi cùng nhau cố gắng gầy dựng từ trước khi kết hôn. Sau khi kết hôn thì chúng tôi đã phát triển nó rất thành công. Khi xảy ra những chuyện không mong muốn như thế này, chúng tôi phải ngồi lại để tính toán mọi thứ với nhau để đưa ra phương án tốt nhất. Hiện tại, bạn Ti (Nghiêm Đức) có trao đổi với tôi và cho tôi quyền toàn quyền điều hành, quyết định và phát triển thương hiệu. Chính vì vậy, trong lúc này tôi đang phải sắp xếp rất nhiều việc, phải từng chút từng chút một đưa mọi thứ vào khuôn khổ.

Vậy còn những tài sản khác của hai vợ chồng thì sao?

Hiện tại, tôi và bạn Ti (Nghiêm Đức) chưa trao đổi về vấn đề này. Mọi chuyện xảy ra trong thời gian quá ngắn, chỉ trong vòng vài tháng qua thì cũng chưa đến lúc phải ngồi xuống với nhau để nói về chuyện phân chia tài sản. Quan trọng nhất lúc này là cho các con có cuộc sống ổn định và không để công việc bị gián đoạn.

Diệp Lâm Anh: Khi người thứ ba được công khai, chỉ là anh ấy không nói thẳng ra thôi chứ tôi biết mình phải rời khỏi nhà chồng và phải từ bỏ rồi - Ảnh 13.

Một người bạn của Diệp Lâm Anh từng nói vấn đề chị bận tâm nhất sau khi tan vỡ là lo các con sẽ bị tách ra. Nghiêm Đức và Diệp Lâm Anh đã giải quyết vấn đề này như thế nào?

Trong sự việc này, toàn bộ lỗi là của người lớn, thiệt thòi nhất chắc chắn là các con. Chúng tôi luôn mong muốn hai vợ chồng có thể bớt cái tôi của mình đi để đưa ra những quyết định vì tụi nhỏ. Chúng tôi thống nhất sẽ cho hai con lớn lên cùng nhau, không tách rời. Hai vợ chồng sẽ cho con sống bên mẹ ít hôm, bố ít hôm để các con cảm nhận được tình thương từ hai phía. Thực ra, cả bên nội và ngoại đều rất thương cháu nên tôi không nỡ lòng chia cắt cháu với ông bà.

Nếu có cơ hội quyết định lại, Diệp Lâm Anh có chọn cách bước ra cuộc hôn nhân này không?

Nếu cho tôi quyết định lại, tôi vẫn chọn phương án như bây giờ. Những chuyện vừa qua đã đẩy tôi vào tình huống không thể chọn cách khác được. Không lẽ bây giờ tôi vẫn sống trong nhà chồng, phải chứng kiến chồng có mối quan hệ bên ngoài… nó thật sự rất vô lý.

Diệp Lâm Anh: Khi người thứ ba được công khai, chỉ là anh ấy không nói thẳng ra thôi chứ tôi biết mình phải rời khỏi nhà chồng và phải từ bỏ rồi - Ảnh 14.

https://kenh14.vn/diep-lam-anh-khi-nguoi-thu-ba-duoc-cong-khai-chi-la-anh-ay-khong-noi-thang-ra-thoi-chu-toi-biet-minh-phai-roi-khoi-nha-chong-va-phai-tu-bo-roi-20220225223619773.chn


[Thơ] Anh ngủ thêm đi anh, em phải dậy lấy chồng – Nồng Nàn Phố


Nhạc nền: Laputa Overture singing version Xiao Juan Shan Gu Li De Ju Min

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button