Tổng Hợp

6 loại mồi câu biển hiệu quả bạn nên biết

Mồi câu cá biển cũng khá đa dạng và không phải loại mồi nào cũng có một khả năng bắt cá như nhau. Chính vì thế, hôm nay blogcauca.com sẽ giới thiệu cho anh em 6 loại mồi câu biển hiệu quả nhất. Cũng như cách chuẩn bị chúng phù hợp cho từng buổi đi câu biển.

Giun cát – mồi câu biển hiệu quả dễ chuẩn bị

Giun cát khá to và dễ tìm và dùng cho kỹ thuật câu bờ biển thực sự hiểu quả. Với dòng mồi câu này nhiều cần thủ coi nó là một người bạn không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị trước khi đi câu biển. Nhờ vào một phần là chúng rất dễ tìm kiếm và thu hút những loài cá như cá đù, cá nọc sâu.

Để tìm mồi câu biển hiệu quả tới từ tự nhiên này. Bạn nên tìm tới những vùng nước mặn trong các vịnh, cảng tránh sóng. Cái tên của chúng cũng nói lên địa điểm sóng ưa thích của chúng luôn ở trong cát. Và thông thường chúng sẽ sông sâu từ 30-40 cm từ trên mặt cát xuống. Thông thường mỗi lỗ giun bạn có thể đào được từ 3-4 con giun.

Xem Thêm :   MAI VÀNG CỰC RẺ MÙA VU LAN GL 6*9*200 TẠI BÌNH TÂN TP HCM – 0938848075

Xem thêm :  Viết đoạn văn thế nào là tình bạn đẹp

Bạn có giữ giun cát tốt đa tới 8 ngày khi rửa sạch. Bảo quản trong ngăn mát với giấy báo bọc ngoài có thêm chút nước biển.

Ốc móng tay – mồi câu biển hiệu quả cho cá tráp

Ốc móng tay không quá cầu kỳ trong các bước chuẩn bị. Nhanh nhất là ra ngoài chợ và có thể mua bao nhiêu tùy thích. Còn nếu muốn chuyên nghiệp hơn, hãy tới những vùng phá nước mặn có nhiều cát và không bị ảnh hưởng nhiều do thủy triều.

Để bắt loại mồi câu biển hiệu quả cho cá tráp này. Bạn nên bắt đầu từ việc thả muối xuống ổ của chúng. Chờ một lúc chúng sẽ tự bò lên và bạn có thể vồ lấy chúng trong tình trạng nguyên vẹn và tươi nhất. Để bảo quản ốc móng tay bạn chỉ có tối đa là 2 ngày. Trong tình trạng bảo quản ở tầng lạnh. Trong những túi bóng được bọc kín.

Hà trắng – mồi câu biển hiệu quả được mọi cần thủ yêu thích

Với hà trắng, bạn có thể tìm chúng trên những khu vực thủy triều xuống. Trong vùng trũng có đất và cát. Hà trắng có thân giống với giun cát. Nhưng có chân ở trên thân, vì thế chúng được gọi là hà.

Hà trắng loại mồi câu biển hiệu quả mà cần thủ nào cũng thích này có tập tính sống trong cát như giun. Và cách bắt chúng về làm mồi câu biển như giun cát. Trong các khu vực ghềnh đá, nơi có nhiều khu vực đất cát trũng. Nơi cửa sông đổ ra biển.

Xem Thêm :   Kết quả phục hồi cây suy yếu vức bỏ trong rừng

Xem thêm :  Cách Nuôi Bọ Ngựa Trung Quốc, Cách Để Nuôi Bọ Ngựa: 13 Bước (Kèm Ảnh)

Bảo quản hà trắng cũng rất dễ dàng, chỉ cần cho chúng vào nước biển. Cũng như kết hợp với máy sục khí là bạn có thể giữ chúng sống. Và mang đi câu biển trong bất kỳ chuyến đi nào?

Hà xanh – mồi câu biển hiệu quả cho cá tráp và cá sói

Cũng như hà trắng, việc bắt hà xanh cũng giống như vậy. Là loại sinh vật thân giun có chân chiều dài từ 4-5 cm. Loài hà này cũng không xuất hiện nhiều trong năm, chủ yếu vào tầm tháng 04 hàng năm. Bạn có thể bắt gặp chúng với thân có màu đỏ hoặc hồng.

Với những người câu có kinh nghiệm, thì hà xanh là một loại mồi câu biển hiệu quả xếp vào hạng hảo hạng. Mỗi mồi câu sẽ móc từ 7-8 con hà xanh. Luồn nửa thân và là dòng mồi hợp lý cho những chú cá sói hay cá tráp biển.

Cua bấy (hay gọi là cua lộn)

Đây là một cách gọi khác vào mùa lột mai. Thông thường mỗi năm cua sẽ thay mai 2 lần và quá trình này diễn ra rất nhanh trong vòng vài phút. Và để mai cua cứng lại thì đó là quá trình lên tới 10 giờ đồng hồ.

Trong thời gian chúng hình thành mai trở lại. Người dân hay gọi là cua bấy hay cua lột. Chúng còn khá mềm và có vị tươi, khiến chúng trở thành miếng mồi câu biển hiệu quả cho cá săn mồi ngoài biển.

Để bắt bắt được chúng, bạn phải lui tới những vùng nước mặn, vùng kênh hay tại những vùng cảng nhiều đá. Lúc thay mai, loài cua sẽ tiến gần vào bờ biển và trốn trong các lớp tảo biển hay các vùng cát ngập nước khu thủy triều xuống.

Xem Thêm :   Tại sao cây chuối rẻ quạt luôn là lựa chọn hàng đầu cho không gian nội thất

Xem thêm :  Top 14 Bài văn phân tích đoạn 1 bài thơ “Tây Tiến” của Quang Dũng (lớp 12) hay nhất

Cua bấy có thể chuẩn bị và bảo quản trước 15 ngày trong kế hoạch đi câu của bạn. Nhưng tránh để chúng đè lên nhau có thể gây tổn thương lớp mai mới đang hình thành. Và có thể khiến chúng bị chết.

Một thông tin nhỏ nữa rằng loại mồi câu biển hiệu quả nhất cho kỹ thuật câu lancer. à phải sử dụng 2 lưỡi câu, tùy theo kích thước của cua mà có thể chọn kích thước lưỡi câu cho phù hợp.

Cá cát – mồi câu biển hiệu quả cho những loài cá lớn

Cá cái là loại mồi câu biển hiệu quả cho những chú cá lớn trong biển. Bạn có thể tìm thấy chúng trong vùng gần bờ cát và là những nơi chúng có thể trú ẩn và đẻ trứng. Mỗi chú cá này có thân dài từ 30 cm trở lên.

Với con mồi này, bạn buộc phải dùng lướt để bắt cá cát. Với thân hình lên tới 30 cm như đã nói ở trên. Bạn sẽ hơi vất vả một chút cũng như thời điểm đánh bắt chúng là ở gần bờ khi thủy triều xuống và tại những khu vực nước nông.

Hãy giữ chúng khoảng từ 1-2 ngày trong tình trạng tươi sống. Vì vậy không nên tham và mang về lượng cá cát lớn nên bắt vừa đủ cho nhu cầu câu cá của mình thôi nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button