Cây Xanh

So sánh giá 5ct mắt trâu năm 2021 so với năm trước

5ct mắt trâu sở hữu vẻ đẹp khác biệt so với những mặt bông 5 cánh trắng đột biến thông thường. Một vẻ đẹp khác lạ với mắt xước mũi trắng đang tạo nên cơn sốt hiện nay. Với những ai mới tiếp xúc có thể nhìn chúng khá giống với Bảo Duy, Juliet hay những bông mắt xước khác. Tuy nhiên chúng vẫn có những đặc điểm khác biệt mà người chơi lâu năm có thể nhận ra ngay. Hãy xem giá 5CT Mắt Trâu trong năm 2021 như thế nào nhé.

Nguồn gốc 5CT Mắt Trâu

Dòng lan đột biến này là một trong những dòng có nguồn gốc khá rõ ràng. Không nhiều các mặt bông có nguồn gốc bởi chúng qua tay nhiều người hoặc người bán cũng không biết giá trị thực của chúng. Nó khá giống với dòng 5CT Phú Thọ, HO, Bạch Tuyết…

Mặt bông này được biết tới từ những năm 2014-2015 mua từ rừng Lào về. Chủ nhân thấy mặt hoa khác biệt so với những bông giả hạc khác nên đã mua về chơi tại Bình Phước. Anh này tên là Dũng với FB là Dũng Phạm đã tặng cho 2 người khác là Tài Anh – Bắc Ninh và anh Lân HCM mỗi người 1 vài keiki. Lúc đấy thì phong trào chơi lan đột biến chưa nở rộ nên việc cho tặng hết sức bình thường.

Mặt hoa 5CT mắt trâu với mắt xước.

Mãi cho tới năm 2016 thì phong trào này mới chơi rộng và lúc đó bông mắt trâu bắt đầu được để ý tới. Do anh Dũng Phạm là người chủ đầu tiên và Tài Anh là chủ thứ 2 nên bông mắt trâu có tên gọi khác là 5CT Dũng Phạm, 5CT Tài Anh là như vậy.

Tuy nhiên anh Lân HCM bên trên khi nhận được giống thì lại đặt tên là 5CT mắt trâu vì có người quen đặt 1 mặt bông khác tên là 5CT mắt bò. Muốn đặt 1 cặp mắt trâu và mắt bò cho nó có đôi có lứa. Và tất nhiên cái tên dân dã này không được anh Dũng đồng ý. Họ quyết định đặt lại tên là 5CT Dũng Phạm 1 nhưng cái tên 5CT Mắt Trâu mới thực sự nổi đình nổi đám và biết tới nhiều hơn rất nhiều so với những tên gọi khác như 5CT Dũng Phạm, 5CT Vũ Tài Anh…

Đánh giá mặt hoa 5CT Mắt Trâu

Xét về tổng thể thì mặt hoa mắt trâu là một mặt hoa đẹp. Chúng vẫn có sự khác biệt từ những năm đầu xuất hiện cho tới hiện nay. Thậm chí xu hướng chơi những năm gần đây yêu thích các dòng hoa mắt xước, mũi trắng, canh hoa to tròn. Sở hữu những đặc điểm này nên mặt bông mắt trâu lại càng hot hơn cả.

Điểm nổi bật nhất của chúng là hệ thống mắt xước nhìn cực chất. Mắt xước là những đường kẻ song song với màu tím trên hệ thống mắt của hoa. Chúng khác biệt với bệt hoặc dạng mờ và đang trở thành xu hướng chơi. Dòng bệt và mờ ngày càng mất giá trị và nhường sân khấu lại cho dòng mắt xước như Bảo Duy, Juliet.

Xem thêm :  Đấu la đại lục

5 cánh trắng mắt trâu hay còn gọi là 5ct Anh Vũ.

Hệ thống lưỡi hoa to hình trái tim khoe tối đa mắt, mũi họng của mặt bông này. Không những thế xung quanh viền mũi còn có những sợi lông nhìn khá đẹp và chất. Những phần lông này đến từ những bông chất như Bảo Duy, Bạch Tuyết, Ngọc Sơn Cước.

Hệ thống cánh sáp to tròn và bay với kích thước lớn. Hoa càng lớn càng đẹp sẽ càng có giá. Ngược lại hoa càng nhỏ, cánh xoăn, quăn chúng sẽ không được đánh giá cao.

Không thể không nhắc tới là hệ thống mũi của bông 5 cánh trắng mắt trâu này. Mũi trắng và họng sạch là những đặc điểm mà ai cũng yêu thích. Nếu là mũi màu, mũi lem, hồng thì mức giá của chúng sẽ giảm và không còn độ hot như mũi trắng.

Giá 5CT mắt trâu 2021 bao nhiêu?

Hiếm có dòng lan nào từ đời đầu mà tới giờ vẫn còn giữ được giá mà lại còn giá tốt so với năm 2020 và những năm đầu. Lúc mặt bông này mới xuất hiện thì mức giá không quá cao do phong trào chơi lan đột biến ít. Tuy nhiên sau 1 vài năm thì mức giá của chúng lên cao và ở mức ổn định không bị lên quá nhiều như các dòng Bạch Tuyết từ 20 triệu/cm lên 200 triệu/cm.

Giò lan 5CT Anh Vũ nhìn khá lực mập mạp.

Giá 5CT Mắt trâu hiện nay khoảng tầm 60-80 triệu/cm. Mức giá này có chênh lệch khá lớn vì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như người bán, lực cây, chủng loại. Vì thế khách hàng có thể thấy có những giò bán mức giá cao hơn hoặc có những giò lại bán thấp hơn.

Nếu so với giá 2020 thì chúng cũng không tăng quá nhiều. Mức giá 5CT Mắt Trâu 2020 rơi vào khoảng tầm 40-50 triệu/cm. Gọi là khá cao so với thời điểm lúc đấy nhưng nếu so với mức giá hiện tại thì chúng cũng chỉ nằm trong phân khúc cận cao cấp mà thôi. Bằng với các dòng hồng và xoài xanh, xoài đỏ.

Giá 5 cánh trắng mắt trâu phụ thuộc yếu tố nào?

Như đã nói bên trên thì giá 5 cánh trắng nói chung phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nắm được những yếu tố này thì việc mua bán trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Dưới đây là các yếu tố cụ thể nhất.

  • Người bán là ai? Càng người có uy tín bán thì mức giá có thể sẽ càng cao.
  • Lực của cây như thế nào? Lực khỏe, ấm chậu, rễ khỏe thì mức giá sẽ cao hơn những cây gầy gò ốm yếu.
  • Loại bán là lúa non, size hot hay size lớn? Lúa non và size hot sẽ có giá cao hơn so với những loại khác.

Giò lan càng lớn mức giá sẽ nhỏ hơn giò lan nhỏ hơn.

Xem thêm bảng giá lan var tháng 6/2021 như thế nào nhé!

Có nên mua 5CT Mắt Trâu hay không?

Với nhiều người thì việc mua mỗi loại 1 ít thì cũng tránh rủi ro hơn mà lại đầy vườn. Tuy sở hữu mặt hoa đẹp, tinh tế nhưng lượng giao dịch lại không nhiều như các dòng lan 5 cánh trắng khác. Vì vậy khách hàng cũng nên cân nhắc xem có nên mua dòng này để đầu tư hay không? Đây thực sự là 1 cuộc chiến cân não và đòi hỏi trí tuệ thực sự.

Xem thêm :  Rùa núi vàng giá bao nhiêu tiền? mua, bán ở đâu tại hà nội, tp hcm

5 cánh trắng mắt trâu khá lâu lớn nên cũng chú ý khi đầu tư.

SO với các dòng tương tự được giao dịch nhiều như Hồng xòe, Mỹ Nhân thì khách hàng nên có chiến lược cụ thể. Nếu nhiều vốn thì có thể xem tình hình thị trường mà quyết định. Nếu ít vốn có thể vào các dòng đơn giản, nhiều người chơi như 5CT Phú Thọ, HYT, HO…

Với những chia sẻ của 5canhtrang.com hy vọng rằng khách hàng đã có thêm những thông tin về 5ct Mắt Trâu. Nếu cần thêm trợ giúp nào khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

5/5 – (1 bình chọn)


Em Lại Mổ 5 CT Mắt Trâu Các Bác Ơi


Em Lại Mổ 5 CT Mắt Trâu Các Bác Ơi
FB: https://www.facebook.com/tuyen.chelsea
Zalo: 0364692828 Bui Ngoc Tuyen
lanrungtv 5ctmatrau lanvar
1. Lan Phi Điệp là gì?
Lan Phi Điệp là một loài thực vật thuộc nhóm cây cảnh thuộc nhóm Lan Hoàng Thảo được rất nhiều người yêu thích. Ngoài cái tên Lan Phi Điệp ra nó còn được gọi là Lưỡng Điểm Hạc, Lan Giả Hạc, hay là Giả Hạc Tím.
Phi Lan Điệp có tên tiếng Anh là Dendrobium anosmum, chúng được phân bố rộng rãi từ Philippines đến New Guinea, bao gồm cả ở Borneo và nhiều hòn đảo ở Indonesia cũng gặp ở Malaysia, Thái Lan, Lào, Việt Nam và Sri Lanka. Trên các đảo Luzon và Mindanao, loài phong lan này có thể được tìm thấy trong các khu rừng núi ở độ cao dưới 750m. Ở Papua New Guinea, nó mọc trên những cây có lớp vỏ không đồng đều ở độ cao tới 1300m so với mực nước biển.
Lan Phi Điệp có hình dáng cơ bản với những đặc điểm như sau: chiều cao của chúng khoảng 100 – 300 cm, lá có hình thoi, thân có đốt giống cây mía nhưng chúng tạo cảm giác cho thị giác sự mềm mại với thân hình cung suôn xuống, lá cây có màu xanh bóng. Hoa của chúng có mùi thơm rất dễ chịu, trong đó nhiều người liên tưởng đến mùi mâm xôi, hay mùi đại hoàng trong khi có người cảm thấy hoa này có mùi mù tạt. Chúng có đường kính chỉ khoảng từ 7 – 10 cm, tuy nhiên có một số dạng có thể nhỏ hơn, thậm chí là không nở hoàn toàn, phần màu sắc được thay đổi từ màu hồng đậm đến tím nhạt và có trải qua màu sắc biến đổi trung gian.
Các yếu tố màu sắc của hoa có phần nhạt, đậm từ viền hoa đến cuống hoa. Thông thường Lan Phi Điệp sẽ nở kéo dài trong khoảng thời gian là 3 tuần, điều kiện thời tiết xấu chúng sẽ bị héo và rụng sớm hơn dự kiến và ngược lại nếu trong điều kiện khí hậu thời tiết mát mẻ thì có thể kéo dài thời gian hoa nở.
2. Cách nhận biết các dòng Lan Phi Điệp
a. Nhận biết Lan Phi Điệp vàng và Lan Phi Điệp tím
Tuy cùng họ chi Hoàng Thảo (phong lan thân thòng) song hai loại phong Lan Phi Điệp này lại có nhiều điểm khác nhau.
– Mùa hoa: Phi điệp vàng cho hoa vào tháng 911 mỗi năm trong khi phi điệp tím lại ra hoa vào sau tết tháng 48 mỗi năm.
– Màu sắc: Phi điệp vàng ra hoa màu vàng và lưỡi màu nâu, hương thơm tỏa ra hơi hắc, các bông hoa cụm lại không biến thiên nhiều. Hoa của phi điệp tím màu trắng tím, cánh hoa trắng phớt tím và mắt hoa mang màu tím. Loại hoa này có nhiều biến thể như mắt nai, năm cánh trắng…mùi thơm của điệp tím quyến rũ, nồng nàn khó quên.
– Lá, thân: Thân cây phi điệp vàng bé hơn so với điệp tím và mang duy nhất màu xanh. Còn điệp tím thân màu tím. Lá phi điệp vàng nhọn và thuôn dài, lá sắp xếp trên thân và hướng lên trên còn phi điệp tím lá to tròn hơn, lá xếp so le chứ không xếp đầu như điệp vàng.
– Khi ra hoa: Phi điệp tím thì cần xuống lá trước khi cho hoa, còn điệp vàng thì không cần xuống lá trước.
– Phân bố: Phi điệp vàng thường phân bố tại khu vực nhiệt độ ổn định, khí hậu lạnh như Tây Bắc và Lâm Đồng. Trong khi phi điệp tím lại sống ở vùng nhiệt đới, rải rác đều trên cả nước.
b. Độc lạ với Lan Phi Điệp đột biến
Phi điệp đột biến hiện nay được giới chơi lan săn lùng khắp cả nước và sẵn sàng chi ra hàng trăm triệu, thậm chí tỷ đồng để có thể sở hữu được một giỏ lan rừng độc đáo, đặc sắc.
Tất cả các Lan Phi Điệp đột biến thường có giá rất cao bởi theo mọi người nó khác biệt, mà con người luôn muốn sở hữu những thứ độc nhất vô nhị, khắp cả nước chỉ có một loại hoa như vậy. Những cây lan đột biến gen, lạ về hình dáng, độc về mặt hoa luôn hấp dẫn người chơi lan. Tuy nhiên muốn trồng được loại phi điệp đột biến cần trang bị vườn thật tốt như giàn phơi nắng, điều hòa làm mát, đồng bộ được mưa gió và kỹ thuật chăm sóc phải đúng.
Một số mặt hoa đột biến đắt nhất hiện nay: 5ct Đại Cát, 5ct Cờ Đỏ, 5ct Bảo Duy, 5ct Vô Thường, 5ct Người đẹp không tên, 5ct Người đẹp Bình Dương, 5ct Mắt Trâu, 5ct Bạch Tuyết và rất nhiều mặt bông đẹp nữa.
3. Hướng dẫn cách chăm sóc Lan Phi Điệp
Trên kênh Lan rừng TV chúng tôi đã chia sẻ rất nhiều video liên quan đến cách trồng và chăm sóc lan mời các bác thoi dõi. Những kinh nghiệm hướng dẫn trồng và chăm sóc phong lan được hướng dẫn rất chi tiết và hợp lý. Đó là những kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết được qua bao nhiêu năm trồng và chăm sóc hoa Phong Lan.
Chúc tất cả các bác đã theo dõi video luôn vui vẻ , thành công, giữ vững niềm đam mê.
Xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button