Tổng Hợp

5+ Cách Lấy Dữ Liệu Từ Sheet Này Sang Sheet Khác Trong Excel

Hiện nay Excel là một công cụ được sử dụng rộng rãi. Ứng dụng bảng tính Excel giúp bạn tạo, xem, chỉnh sửa cũng như chia sẻ tệp với người khác. Với Excel bạn có thể dùng các công thức phức tạp cùng những tính năng tuyệt vời. Khi làm việc với Excel chúng ta thường làm việc với nhiều Sheet. Bạn cần cập nhật dữ liệu trong 1 Sheet dựa trên 1 Sheet khác. Bài viết này, Openwin.org sẽ hướng dẫn bạn cách copy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong excel. Bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Cách copy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong Excel

Trong excel workbook, bạn có thể dễ dàng cập nhật dữ liệu bằng cách liên kết worksheet này với worksheet của 1 workbook khác.
Workbook nguồn (source workbook) là một excel workbook có chứa các dữ liệu cần chuyển sang một workbook khác (gọi là workbook đích – destination workbook). Trong đó, workbook đích sẽ tự động cập nhật dữ liệu và chứa các hàm liên kết như ở workbook nguồn.

Sau đây là các cách để liên kết dữ liệu giữa 2 workbook. Dữ liệu của workbook đích sẽ được cập nhật tự động khi dữ liệu của workbook nguồn được cập nhật.

Cách 1: Sử dụng phương pháp paste link

Bước 1: Tại worksheet nguồn, bạn hãy chọn vùng dữ liệu mà bạn muốn liên kết đến một worksheet đích rồi chọn Copy trên thẻ Home.

Bước 2: Trong worksheet đích, bạn chọn vị trí cần đặt dữ liệu rồi chọn Paste trên thẻ Home.

Bước 3: Sau khi thực hiện bước 2, màn hình sẽ hiện ra một bảng như hình. Bạn hãy chọn mục Paste Link dưới mục Other Paste Options giống trong hình nhé.

Bước 4: Bạn chọn Save để lưu tất cả thao tác của bạn từ worksheet nguồn trước khi đóng nó.

Xem Thêm :   Bài tập tổng hợp về các thì trong tiếng Anh hay có đáp án (Exercises on tenses)

Xem thêm :  Cần câu cá shimano nhật bản chính hãng giá rẻ

Cách 2: Nhập công thức theo cách thủ công

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở worksheet đích và chọn vào ô bạn cần liên kết dữ liệu từ worksheet nguồn sang rồi nhập dấu “=”.
Bước 2: Sau đó, bạn mở worksheet nguồn rồi kích vào ô có dữ liệu cần liên kết sang. Sau đó nhấn Enter và lưu thao tác lại.
Lưu ý là bạn hãy để định dạng dữ liệu ở wroksheet nguồn và worksheet đích giống nhau nhé.

Cách 3: Tự động sao chép dữ liệu từ ô này sang ô khác trong Excel

Để sao chép dữ liệu từ ô này sang ô khác trong Excel, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Bạn hãy mở Worksheet nguồn và Worksheet đích.
Bước 2: Trong worksheet nguồn, bạn chọn sheet mà bạn muốn di chuyển hoặc sao chép.
Bước 3: Tiếp theo bạn hãy truy cập vào menu Home trên thanh công cụ Ribbon và chọn Format.
Bước 4: Trong mục xổ xuống, bạn chọn tùy chọn Move Or Copy Sheet… dưới mục Organize Sheets.

Bước 5: Trong hộp thoại Move Or Copy, bạn hãy chọn tên workbook đích dưới mục To book. Sau đó chọn vị trí cần chuyển sheet mới sang.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sao chép sheet này thay vì di chuyển sang workbook đích, bạn chỉ cần chọn và Create s copy ở phí dưới bên trái hộp thoại.
Bước 6: Cuối cùng bạn chọn OK để sao chép hoặc di chuyển sheet mới sang workbook đích.

Cách 4: Lấy số liệu từ sheet1 sang sheet2 bằng Sao chép bằng công thức

Để sao chép dữ liệu từ worksheet này sang worksheet khác trong Excel bằng công thức, bạn hãy thực hiện các bước dưới đây nhé.

Để sao chép và dán ô Excel trong worksheet hiện tại, bạn chỉ cần chọn ô đích rồi nhập dấu “=” và vị trí ô muốn sao chép rồi nhấn Enter là được.

  • Ví dụ: bạn muốn sao chép ô A1 sang ô D5 trong cùng 1 worksheet, bạn chỉ cần chọn ô đích D5, sau đó nhập =A1 và nhấn Enter để nhận giá trị A1.

Để sao chép và dán các ô từ một worksheet này sang một worksheet khác:

  • Ví dụ: Bạn muốn sao chép ô A1 của Sheet1 sang ô D5 của Sheet2, bạn chỉ cần kích chọn ô D5 trong Sheet2 sau đó nhập =Sheet1!A1 và nhấn Enter để nhận giá trị.

Liên kết dữ liệu từ 1 cột của 2 sheet trong Excel

Khi bạn muốn link dữ liệu giữa 2 sheet trong cùng 1 bảng tính tại một ô dữ liệu. Lúc này, khi bạn thay đổi dữ liệu trong Sheet 1 chẳng hạn. Thì Sheet 2 sẽ được tự động cập nhật dữ liệu tại chính ô liên kết. Cách link dữ liệu giữa các sheet trong excel kiểu này được thực hiện thông qua các bước sau:

Xem Thêm :   Link Xem Trực Tiếp Bóng Đá Tại Thuckhuya.TV

Bước 1: Nhập cú pháp tại ô Sheet 2

Nhập cú pháp tại ô Sheet 2

Nếu bạn muốn Sheet 2 là sheet được liên kết của Sheet 1 sang. Lúc này, bạn sẽ nhấn vào 1 ô bất kỳ nào đi tại Sheet 2. Sau đó, bạn sẽ gõ vào đó dấu =. Sau đó, bạn bắt đầu chuyển sang tab Sheet 1.

Bước 2: Thao tác trên Sheet 1

Thao tác trên Sheet 1

Tại tab Sheet 1 bạn sẽ nhấn vào phần tên của Sheet này đã. Sau đó, bạn nhấn chuột trái vào đó và chọn cell mà bạn muốn kết nối. Cell này chính là cell dữ liệu tại ô thuộc vào Sheet 1 mà bạn muốn chuyển sang Sheet 2. Cuối cùng, bạn sẽ nhấn Enter để kết thúc việc link dữ liệu này..

Bước 3: Kết quả nhận được
Sau khi bạn thực hiện xong 2 thao tác trong cách link dữ liệu giữa các sheet trong excel. Lúc này bạn sẽ quay sang ô tại Sheet 2 và thấy xuất hiện công thức.

Sheet1![cell mà bạn chọn ở Sheet1

Đó là =Sheet1![cell mà bạn chọn ở Sheet1]. Như vậy là bạn đã hoàn thiện được việc link dữ liệu từ 2 sheet trong Excel với nhau.

Bạn có thể kiểm chứng bằng việc bạn sửa dữ liệu ở ô cell trong Sheet 1. Sau đó, bạn nhìn sang ô liên kết ở Sheet 2 xem dữ liệu có được cập nhật không nhé.

Xem thêm thông tin hàm liệt kê danh sách trong excel giúp bạn thực hiện các thao tác trong excel một cách thuần thục hơn nhé.

Đối với cách link dữ liệu giữa các sheet trong excel ở phần trên. Các dữ liệu sẽ được kết nối với nhau tại một cell trong bảng tính Excel. Nếu như khi người dùng muốn kết nối dữ liệu tại nhiều Cell trong 2 Sheet thì phải làm sao? Hãy bắt đầu thao tác này tại bước 1 trong bài viết hướng dẫn này nhé.

Bước 1: Thao tác trên Sheet 1

Tại Sheet 1, bạn sẽ tiến hành việc chọn các cell để link dữ liệu từ Sheet này sang 2. Sau đó, người dùng thực hiện việc sao chép dữ liệu bằng cách nhấn Ctrl+C.

Xem Thêm :   Hướng dẫn cách in ngang trong Word 2016 mới nhất

Bước 2: Thao tác trên Sheet 2

Dán dữ liệu

Lúc này, tại Sheet 2 bạn sẽ đặt chuột vào cell mà bạn muốn link dữ liệu. Sau đó, bạn nhấn chọn tổ hợp 2 phím Ctrl V để thực hiện việc dán dữ liệu. Đồng thời thao tác này cũng khiến cho các định dạng của ô mà bạn muốn link dữ liệu Các định dạng này cũng được chuyển sang Cell tại Sheet 2.

Bước 3: Thực hiện liên kết giữa 2 Sheet

Lúc này, để các sheet được link dữ liệu với nhau. Trên bảng tính Excel bạn kích vào chọn “Home” -> Paste -> Paste Link (N).

“Home” -> Paste -> Paste Link

Như vậy, sau khi thực hiện xong các thao tác trên bạn hãy nhìn sang các cell tại Sheet 2. Công thức =Sheet1![Cell] đã được xuất hiện tại các Cell đó. Lúc này, bạn hãy kiểm chứng bằng việc sửa dữ liệu trong cell ở Sheet 1 nhé. Sau đó, bạn sẽ xem xem bên dữ liệu Sheet 2 tại ô cell của bị thay đổi không?


Kết quả nhận được liên kết dữ liệu từ nhiều Cell trong 2 Sheet tại Excel

Liên kết dữ liệu của toàn bộ Sheet 1 sang sang Sheet 2

So với cách link dữ liệu giữa các sheet trong excel ở trên. Việc liên kết dữ liệu của toàn bộ sheet 1 sang sheet 2 được thực hiện đơn giản hơn. Bằng cách:

Bước 1: Copy toàn bộ Sheet 1

Copy toàn bộ Sheet 1

Để copy toàn bộ nội dung của Sheet 1. Bạn sẽ nhấn vào phím Ctrl sau đó chọn chuột trái vào vị trí trên Sheet 1. Tiếp tới, bạn sẽ kéo đến vị trí mà bạn muốn đặt Sheet. Đây chính là cách giúp bạn sao chép Sheet 1.

Bước 2: Nhận kết quả


Nhận kết quả liên kết dữ liệu của toàn bộ Sheet 1 sang sang Sheet 2

Lúc này, bạn đã có được một sheet mới không khác gì về dữ liệu so với sheet 2. Lúc này, để có thể link dữ liệu giữa sheet1 và sheet vừa được sao chép. Bạn chọn tất cả Sheet1 sau đó dùng lệnh copy để copy lại. Cuối cùng, bạn Paste Link (N) giống với bước 2 ở phần trên.

Trên đây, Openwin.org đã hướng dẫn bạn cách copy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong excel. Chúc bạn thực hiện thành công

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button