Tổng Hợp

2 Cách Làm Tăng Độ Phân Giải Cho Ảnh Bằng Photoshop Cs6, Cách Tăng Chất Lượng Ảnh Có Độ Phân Giải Thấp

Khi bạn thường xuyên phải làm việc với công cụ chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop. Chắc hẳn có lúc bạn muốn phóng to ảnh hay chính là việc bạn tăng độ phân giải ảnh lên. Nhưng bạn vẫn muốn giữ được chất lượng ảnh sau tăng độ phân giải như ban đầu. Đây chính là bài toán mà những người dùng Photoshop thường xuyên gặp phải. Bài viết sau là 3 mẹo tăng độ phân giải cho ảnh bằng photoshop vẫn giữ được chất lượng ảnh. Mời bạn đọc theo dõi để có thêm kiến thức trong việc chỉnh sửa ảnh bằng công cụ Photoshop.

You watching: Tăng độ phân giải cho ảnh bằng photoshop cs6

*

Tăng độ phân giải bằng cách khử răng cưa cho ảnh

3 mẹo tăng độ phân giải cho ảnh bằng photoshop vẫn giữ được chất lượng ảnh

Nếu bạn để ý khi một bức ảnh được phóng to lên. Trên ảnh đó sẽ xuất hiện các vết răng cưa hình vuông. Đây chính là biểu hiện của việc tăng độ phân giải ảnh của lớn. Điều này làm ảnh hưởng tới chất lượng của ảnh sau khi phóng to. Vậy phải làm sao để khử đi các vết răng cưa này cho ảnh.

Xem Thêm :   TOÀN CẢNH HỌC LỰC VÀ ĐIỂM THI THPT 2021 | SPIDERUM | Văn Khôi Ngô | Kiến thức cuộc sống

Xem thêm :  Tuyệt chiêu chỉnh sửa block attribute trong Cad chính xác nhất

*

Bước 1: Chọn Image Size

*

Ảnh gốc khi phóng to tăng độ phân giảiImage Size

Trước tiên để bắt đầu việc tăng độ phân giải cho ảnh bằng photoshop. Bạn sẽ chọn ra một bức ảnh mà bạn muốn tăng độ nét. Sau đó, bạn mở bức ảnh bằng công cụ Photoshop. Sau đó, trên thanh menu bạn tìm chọn vào mục Image -> rồi chọn Image Size.

Bước 2: Tùy chỉnh Image Size

Tại cửa sổ Image Size sau khi được mở ra. Bạn sẽ tiến hành chọn kích cỡ cho bức ảnh mà mình muốn chỉnh sửa. Cụ thể, bạn sẽ chọn vào mục Resample -> sau đó bạn chọn Bicubic Smoother thay cho Automatic.

*

Tùy chỉnh Image Size

Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy sự thay đổi của ảnh trên giao diện Preview trực quan. Cuối cùng, bạn sẽ bấm ok để hoàn thành việc tăng độ phân giải cho ảnh. Như vậy, sau khi ảnh phóng to theo kích thước mong muốn của bạn. Ảnh sau chỉnh sửa không xuất hiện các vết răng cưa nữa nhé.

*

Sử dụng bộ lọc để tăng độ phân giải cho ảnh bằng photoshop

Kết quả ảnh sau chỉnh sửa là bên trái – ảnh gốc bên phải

Hiện nay, Photoshop cung cấp cho người dùng một bộ lọc màu. Chẳng hạn như RGB Color và Lab Color. Với chức năng chính là chỉnh sửa ảnh sau khi ảnh được tăng độ phân giải. Cụ thể, các bước được thực hiện như sau:

*

Mode -> Lab Color” width=”600″ height=”554″ srcset=”https://chongthamvietnam.vn/wp-content/uploads/2021/10/imager_6_2097_700.jpg 600w, https://tlpd.vn/wp-content/uploads/2020/03/Image-Mode-Lab-Color-300×277.jpg 300w” sizes=”(max-width: 600px) 100vw, 600px” />Image -> Mode -> Lab Color

Đầu tiên, bạn sẽ tiến hành mở một bức ảnh mà bạn cần chỉnh sửa trong Photoshop. Sau đó, tại giao diện chính của Photoshop bạn chọn Image -> Mode -> Lab Color.

Xem Thêm :   Tự học Thuyết trình Online Miễn phí và Hiệu quả với ACI…

Xem thêm :  Bật mí công thức cách làm bánh bèo nghệ an ngon tuyệt hảo

*

Bật chế độ Lightness

Tiếp tục, bạn sẽ chọn tiếp tab Windows -> chọn mục Channel và bật chế độ Lightness lên.

See more: Cách Tải Ứng Dụng Cho Oppo A37 (Neo 9), Hướng Dẫn Nhân Bản Ứng Dụng Trên Điện Thoại Oppo

Tiếp đến, bạn sẽ chọn tab Filter rồi bấm chọn tới Sharpen -> Smart Sharpen.

*

Smart Sharpen” width=”600″ height=”510″ srcset=”https://chongthamvietnam.vn/wp-content/uploads/2021/10/imager_8_2097_700.jpg 600w, https://tlpd.vn/wp-content/uploads/2020/03/Sharpen-Smart-Sharpen-300×255.jpg 300w” sizes=”(max-width: 600px) 100vw, 600px” />Sharpen -> Smart Sharpen

Tại hộp thoại Smart Sharpen bạn sẽ tùy chỉnh các thông số theo ý của mình. Miễn sao, khi chỉnh sửa bạn nhìn vào giao diện màn hình Review bên cạnh. Ảnh được thể hiện hợp lý và đẹp mắt là được.

*

Kết quả ảnh chỉnh sửa bên trái và ảnh gốc là bên phải

Sau khi chỉnh sửa xong, bạn bấm vào ok để lưu lại tùy chỉnh. Lúc này, bạn sẽ nhận được kết quả sau chỉnh sửa như ảnh trên.

Sử dụng Typography để tăng độ phân giải cực nét cho ảnh

*

Chọn Nearest Neighbor để phóng to

Để có thể tăng độ phân giải cho ảnh bằng photoshop bằng công cụ Typography. Đầu tiên, bạn sẽ phóng to ảnh hay tăng độ phân giải ảnh bằng chế độ Resample. Sau đó, bạn chọn Nearest Neighbor để phóng to. Kết quả sau khi phóng to chắc chắn bạn sẽ thấy chất lượng ảnh không được đẹp. Lúc này, bạn sẽ tiến hành chỉnh sửa ảnh sau khi tăng độ phân giải như sau:

Xem Thêm :   Văn khấn cô Chín đền Sòng Sơn, cô chín Giếng đầy đủ nhất

Xem thêm :  Huyện núi thành, tỉnh quảng nam

*

Sử dụng Typography để tăng độ phân giải cực nét cho ảnh

Đầu tiên, bạn sẽ chọn vào Filter -> Blur -> Gaussian Blur. Sau đó, sẽ có một hộp thoại xuất hiện và bạn chỉnh sửa bằng thanh trượt sao cho phù hợp.

*

New Adjustment Layer -> chọn Threshold” width=”600″ height=”968″ srcset=”https://chongthamvietnam.vn/wp-content/uploads/2021/10/imager_12_2097_700.jpg 600w, https://tlpd.vn/wp-content/uploads/2020/03/Layer-New-Adjustment-Layer-chon-Threshold-186×300.jpg 186w, https://tlpd.vn/wp-content/uploads/2020/03/Layer-New-Adjustment-Layer-chon-Threshold-300×484.jpg 300w” sizes=”(max-width: 600px) 100vw, 600px” />Layer -> New Adjustment Layer -> chọn Threshold

Tiếp tới, bạn sẽ bấm vào tab Layer -> New Adjustment Layer -> chọn Threshold. Tiếp tục tại hộp thoại mới này bạn lại tiến hành chỉnh sửa. Bằng cách, người dùng sử dụng thanh trượt để kéo sao cho độ nét của ảnh được tốt nhất.

*

Người dùng sử dụng thanh trượt để kéo và chỉnh sửa độ nét cho ảnh

Chỉnh sửa xong 2 bước này thì bạn sẽ thu được ảnh sau tăng độ phân giải tốt nhất. Cách làm này có vẻ nhanh và chất lượng hình ảnh cũng được tối ưu hơn.

See more: Top 11 Phần Mềm Dịch Tiếng Hàn Chuẩn Xác Nhất Hiện Nay, Dịch Tiếng Hàn

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Như vậy, bài viết đã giúp bạn chỉnh sửa sau tăng độ phân giải cho ảnh bằng photoshop. Đây là một thao tác rất cần thiết cho những người làm ảnh mà bạn không nên bỏ qua. Một cách làm giúp cho ảnh vừa được phóng to vừa giữ lại được chất lượng tốt nhất. Hy vọng bài viết đã mang lại những kiến thức bổ ích cho bạn.

Chuyên mục:

Chuyên mục: Blog

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button