Tổng Hợp

10 khóa học miễn phí hàng đầu để học Node.js vào năm 2021

image_credit – NodeJS – Hướng dẫn đầy đủ (bao gồm MVC, API REST, GraphQL)

Node.js đã thay đổi hoàn toàn cách JavaScript được sử dụng để phát triển. Trước đó JavaScript được coi là ngôn ngữ phía máy khách vì nó chạy trên trình duyệt và chủ yếu được sử dụng để xác thực, hoạt ảnh và tương tác phía máy khách.

Node.js đưa điều đó lên cấp độ tiếp theo bằng cách cho phép JavaScript chạy trên phía máy chủ, có nghĩa là bây giờ bạn có thể viết các ứng dụng JavaScript có thể thực thi mà không cần trình duyệt. Node JS sử dụng công cụ thực thi của Google Chrome và xử lý không đồng bộ để thực hiện việc này.

Tất cả những gì bạn cần là bao gồm tập lệnh node.js trong ứng dụng của mình và bạn đã sẵn sàng tạo các ứng dụng phía máy chủ bằng JavaScript , điều này đã không thể thực hiện được cho đến một vài năm trước.

Node.js cũng đã đóng một vai trò thiết yếu trong việc phát triển full-stack chỉ bằng một ngôn ngữ lập trình vì giờ đây, nhà phát triển JavaScript có thể tạo một ứng dụng web end-to-end bằng Node.jsReact.js hoặc bất kỳ ngăn xếp nào của họ. muốn. Điểm mấu chốt là họ sẽ sử dụng JavaScript trên cả phía máy khách và phía máy chủ.

Do sự phổ biến rộng rãi của Node.jsJavaScript , nhiều lập trình viên cũng đang học JavaScript và Node.js framework để trở thành một nhà phát triển web, chủ yếu là một nhà phát triển full-stack , và đó là nơi các khóa học trực tuyến này giúp ích rất nhiều.

Trong quá khứ, tôi đã chia sẻ một số khóa học trực tuyến Node.js tốt nhất dành cho các nhà phát triển Web, được nhiều độc giả của tôi yêu thích và đánh giá cao. Tuy nhiên, một số người trong số họ cũng hỏi về các lựa chọn thay thế miễn phí của các khóa học trả phí đó để họ bắt đầu mà không cần đầu tư bất kỳ khoản tiền nào.

Rất may, Internet có đầy đủ các nguồn tài nguyên miễn phí tuyệt vời và tôi cũng khuyến khích bạn học hỏi từ chúng. Họ không chỉ là cách tốt nhất để có được ý tưởng về node.js là gì và cách nó giúp bạn tạo một ứng dụng phía máy chủ trong JavaScript mà còn có thể dạy cho bạn tất cả các kiến ​​thức cơ bản của node.js và hướng dẫn bạn cách tạo một phần cuối ứng dụng -to-end.

Mặc dù tôi là một con mọt sách và đã đọc hàng trăm cuốn sách, nhưng các khóa học trực tuyến đã thay đổi cách tôi học các công nghệ mới. Bây giờ tôi bắt đầu với một lớp học, học những điều cơ bản như thiết lập môi trường phát triển của tôi và viết một vài chương trình đầu tiên của tôi. Khi tôi đã hiểu rõ về công nghệ, tôi sẽ theo dõi một cuốn sách để củng cố thêm và tìm hiểu sâu hơn về điều đó.

Tôi sẽ chia sẻ các cuốn sách về Node.js sau, nhưng đây là lúc để tham gia một số khóa học Node.js trực tuyến miễn phí tốt nhất từ Coursera , Udemy , PluralsightedX.org để bắt đầu hành trình phát triển Node.js của bạn.

Btw, Nếu bạn không ngại trả một vài đô la để học thứ gì đó có giá trị như Node.js, thì tôi cũng khuyên bạn nên xem Nodejs – The Complete Guide của Maximilian, một trong những người hướng dẫn Udemy yêu thích của tôi. Đây cũng là một trong những khóa học tốt nhất để tự học Node.js.

Contents

Xem Thêm :   Giáo trình Cấu tạo khung – gầm ô tô

Xem thêm :  101 Easy Ukulele Songs (With Chords)

10 khóa học trực tuyến miễn phí hàng đầu để học Node.js cho người mới bắt đầu

Các khóa học này tập trung vào các khái niệm cơ bản và cơ bản của Node.js và một số mã hóa thực hành. Nếu bạn đã biết Node.js, bạn có thể thấy chúng hơi lặp lại, trong trường hợp đó, tôi khuyên bạn nên tham gia một số khóa học Node.js nâng cao mà tôi đã chia sẻ trước đó.

Không lãng phí thời gian của bạn nữa, đây là danh sách của tôi về một số khóa học Node.js miễn phí tuyệt vời mà bạn có thể học trực tuyến tại văn phòng và nhà của mình một cách thoải mái. Tôi đã tự tay chọn khóa học Node.js này cho người mới bắt đầu.

Đây là một trong những khóa học dành cho người mới bắt đầu Node JS tốt nhất mà bạn có thể học trực tuyến. Trong khóa học này, bạn sẽ học Phát triển Node JS API hoàn toàn từ đầu.

Khóa học này giống như hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu, vì bạn sẽ bắt đầu từ node js là gì và tại sao phải học node.js để cài đặt môi trường node js dev và hiểu cách JavaScript thực thi trong trình duyệt và nền không phải trình duyệt.

Trong khóa học này, bạn sẽ học JavaScript hiện đại, vòng lặp sự kiện Node JS, lập trình không đồng bộ, sử dụng mô-đun nút, mô-đun npm và tạo mô-đun của riêng bạn, tạo máy chủ, kết nối với cơ sở dữ liệu và gửi phản hồi json.

Nó có sự kết hợp thực sự tuyệt vời giữa lý thuyết và thực hành, điều rất khó có được trong một khóa học miễn phí . Nói về chứng minh xã hội, hơn 11.605 sinh viên đã được hưởng lợi từ điều này và trung bình có 4,3 xếp hạng từ gần 500 người tham gia.

Đây là liên kết để đăng ký khóa học nàyPhát triển Node JS API cho người mới bắt đầu

Xin chân thành cảm ơn người hướng dẫn Ryan Dhungel đã tạo ra khóa học này và miễn phí cho người học.

Đây là một khóa học Node.js miễn phí khác từ Coursera, trang web yêu thích của tôi để học trực tuyến từ một tổ chức uy tín. Khóa học này cũng do Hiệp hội Khoa học và Công nghệ HongKong cung cấp.

Khóa học bắt đầu với tổng quan ngắn gọn về các giao thức Web như HTTP và HTTPS và sau đó giải thích các mô-đun NodeJS và NodeJS như Express để xây dựng máy chủ web là gì.

Về mặt cơ sở dữ liệu, bạn sẽ xem lại các hoạt động CRUD cơ bản, cơ sở dữ liệu NoSQL , cụ thể là MongoDB và Mongoose, để truy cập MongoDB từ NodeJS.

Sau đó, bạn sẽ tìm hiểu các khái niệm REST cơ bản và cách xây dựng một API RESTful với các tính năng xác thực và bảo mật. Cuối cùng, bạn sẽ tìm hiểu về phương pháp tiếp cận phụ trợ như một dịch vụ (BaaS), bao gồm BaaS di động, cả dịch vụ BaaS mã nguồn mở và thương mại.

Đây là liên kết để đăng ký khóa học nàyPhát triển phía máy chủ với NodeJS, Express và MongoDB

Khóa học này cũng là một phần của Phát triển Web Full-Stack với React . Nếu bạn chưa biết, A Specialization là một chuỗi các lớp học giúp bạn thành thạo một kỹ năng. Khi bạn hoàn thành khóa học này, sự tiến bộ của bạn sẽ được tính vào quá trình học tập của bạn trong Chuyên ngành này.

Giống như nhiều khóa học Coursera , đây cũng là khóa học miễn phí để kiểm tra , có nghĩa là bạn có thể truy cập khóa học miễn phí nhưng sẽ không nhận được chứng chỉ hoặc điểm. Nếu bạn cần một giấy phép, thì bạn cần phải trả tiền cho điều đó và hoàn thành các khóa học khác về Chuyên ngành, cũng chứa một dự án hoàn hảo cho một số trải nghiệm trong thế giới thực.

Xem Thêm :   Cách làm Bánh Da Lợn Vị Lá Cẩm dẻo thơm tại nhà rất đơn giản

Xem thêm :  Đặc sản ninh thuận phan rang: ăn gì ngon? ở đâu? mua gì để làm quà?

Và, nếu bạn thấy các khóa học Coursera hữu ích vì chúng được tạo ra bởi các công ty danh tiếng như Google , IBM , Amazon và các trường đại học tốt nhất trên thế giới, tôi khuyên bạn nên tham gia Coursera Plus , một gói đăng ký hàng năm từ Coursera.

Đăng ký duy nhất này cung cấp cho bạn quyền truy cập không giới hạn vào các khóa học phổ biến nhất , chuyên môn , chứng chỉ chuyên nghiệpcác dự án có hướng dẫn của họ . Nó có giá khoảng $ 399 / năm nhưng nó hoàn toàn xứng đáng với số tiền của bạn khi bạn nhận được chứng chỉ không giới hạn .

Đây là một khóa học miễn phí tuyệt vời khác để học Node.Js từ Microsoft và edX Team . Hướng dẫn cuối cùng cho người mới bắt đầu để tạo ứng dụng web bằng Node.js, Express và MongoDB.

Trong khóa học Node JS miễn phí này, bạn sẽ học những kiến ​​thức cơ bản về Node.js và các mô-đun cốt lõi của nó. Bạn cũng sẽ học cách nhập các mô-đun bổ sung và định cấu hình dự án của mình bằng npm.

Từ đó, bạn sẽ thấy cách sử dụng Express để thiết lập máy chủ web và cách tương tác với cơ sở dữ liệu MongoDB bằng Mongoose.

Vào cuối khóa học, bạn sẽ tạo ra một số dự án trong thế giới thực như trình duyệt web, API viết blog và tập lệnh di chuyển cơ sở dữ liệu bằng cách sử dụng node.js. Nhìn chung, đây là một khóa học hoàn hảo dành cho người mới bắt đầu node.js để bắt đầu hành trình của bạn.

Đây là liên kết để đăng ký khóa học nàyGiới thiệu về NodeJS

4. Giới thiệu về Node JS & Express (Khóa học MIỄN PHÍ của Udemy)

Đây là một khóa học miễn phí giới thiệu khác về Node JS và Express dành cho người mới bắt đầu. Khóa học này rất giàu thông tin và có cách tiếp cận từng bước để dạy Node JS và Express. Loạt bài gồm 10 phần:

 • Cấu trúc dự án
 • Tài sản tĩnh
 • Động cơ đúc
 • Yêu cầu động
 • Xử lý dữ liệu POST
 • Kết xuất dữ liệu động
 • Tạo kiểu và hình ảnh
 • Phần mềm trung gian
 • Triển khai

Đây là liên kết để đăng ký khóa học nàyGiới thiệu về Node JS & Express

Nếu bạn có tư cách thành viên Pluralsight, thì bạn cũng có thể tham gia khóa học Giới thiệu tuyệt vời này trên Node.js dành cho người mới bắt đầu thì đây chính là nó.

Được tạo bởi Samer Buna , khóa học cung cấp một cái nhìn tổng quan tuyệt vời về Node.js, bao gồm viết mã không đồng bộ với các lệnh gọi lại và luồng cũng như mô-đun hóa ứng dụng của bạn với NPM và require().

Bạn sẽ học những điều sau về Node.js trong khóa học này:

 1. Cái gì, Cách thức và Cách thức của Node JS.
 2. REPL của Node, Mẫu, Hình cầu và Tiện ích
 3. Trình quản lý gói của Node
 4. Làm việc các mô-đun CommonJs

Btw, khóa học này không hoàn toàn miễn phí vì bạn cần có tư cách thành viên Pluralsight để truy cập khóa học này, có giá khoảng $ 29 / tháng hoặc $ 299 / năm nhưng cũng cung cấp quyền truy cập vào hơn 5000+ khóa học trực tuyến chất lượng cao về các công nghệ mới nhất trên Pluralsight .

Tư cách thành viên như thế này có lợi cho các lập trình viên, những người cần liên tục học hỏi để luôn cập nhật cho mình. Ngay cả khi bạn không có tư cách thành viên, thì bạn cũng có thể có quyền truy cập vào khóa học này bằng cách đăng ký bản dùng thử miễn phí 10 ngày của họ , miễn là bạn chưa tham gia khóa học này.

6. Code với Node: Học bằng cách làm (khóa học MIỄN PHÍ của Udemy)

Đây là một khóa học Node js thực hành nữa mà anh ấy có sẵn miễn phí trên Udemy. Đây là một khóa học tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu và lập trình viên có kinh nghiệm muốn trở thành nhà phát triển toàn diện bằng cách tìm hiểu cách tạo và triển khai API REST

Xem Thêm :   Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Ăn Uống Thành Công

Xem thêm :  Nốt Ruồi Trên Mặt Nam, Nữ Nói Lên Điều Gì?

Không giống như một số khóa học trực tuyến miễn phí khác rất ngắn và chỉ bao gồm một hoặc hai chủ đề, đây là khóa học Node.js toàn diện với hơn 19 giờ nội dung và tài nguyên có thể tải xuống. Hơn 22.694 học viên đã đặt niềm tin vào khóa học này.

Được tạo bởi Ian Schoonover , đây là một khóa học lý tưởng để học lập trình và phát triển web trình độ trung cấp đến nâng cao bằng Node.js và Express.js.

Bạn sẽ học những thứ như cách gỡ lỗi nhanh chóng và cách xây dựng các tính năng trong thế giới thực như phân trang, tìm kiếm, lọc, định vị địa lý, phân nhóm, lập chỉ mục không gian địa lý, xác thực, ủy quyền, bảng điều khiển quản trị, hồ sơ người dùng, tải lên hình ảnh, thanh toán và hơn!

Đây là liên kết để đăng ký khóa học này MIỄN PHÍCode with Node: Learn by doing

7. Học Node.js trong 3 giờ (khóa học miễn phí FreeCodecamp)

Đây là một khóa học Node.js hoàn toàn miễn phí khác trên kênh Youtube FreeCodecamp.

Trong 3 giờ, khóa học không có quảng cáo này, bạn sẽ học về Node.js từ đầu

Trong trường hợp bạn đang gặp lỗi “Lỗi: Không thể tìm thấy mô-đun ‘ejs’” khi bạn chạy ứng dụng nút từ 2:25:24, hãy chạy “npm install ejs” để khắc phục lỗi này

Bạn có thể xem khóa học này MIỄN PHÍ trên Youtube hoặc ngay tại đây bằng cách sử dụng liên kết này:

8. Trang web danh mục đầu tư với Node JS & Express (khóa học MIỄN PHÍ của Udemy)

Đây là một khóa học miễn phí tuyệt vời khác để học Node.js trên Udemy, nền tảng đào tạo trực tuyến yêu thích của tôi. Trong khóa học thực hành dựa trên dự án này, bạn sẽ tạo một trang portfolio chuyên nghiệp, hoạt động đầy đủ bằng cách sử dụng Node.js và Express.js

Khóa học này được tạo ra bởi Daniel Kwon và nó có hơn 3 giờ nội dung và 8000 học viên đã tin tưởng khóa học này. Trong khi bạn bắt đầu sớm với dự án capstone của mình, trang web Portfolio và trong quá trình này, bạn cũng sẽ tìm hiểu về định tuyến yêu cầu, công cụ tạo khuôn mẫu, làm việc với cơ sở dữ liệu, API REST , tải lên hình ảnh và yêu cầu AJAX với jQuery.

Nhìn chung, bạn sẽ học được những điều sau trong khóa học này:

 • Cấu trúc dự án
 • Động cơ đúc
 • Yêu cầu định tuyến
 • API REST
 • Hoạt động CRUD
 • Tải lên tệp
 • CMS cho blog và dự án
 • AJAX với jQuery

Đây là liên kết để đăng ký khóa học này MIỄN PHÍTrang web danh mục đầu tư với Node JS & Express

Đó là tất cả về một số khóa học trực tuyến miễn phí tốt nhất để học Node.js hoặc Node JS trong năm 2021 và những năm tới. Đây là những tài nguyên tuyệt vời cho bất kỳ người mới bắt đầu học Node.js nào và bao gồm các khóa học miễn phí từ các trang web như Udemy , Coursera , edX.orgPluralsight .

Họ không phải là đào tạo trong lớp học, vì vậy bạn không cần phải đi bất cứ đâu để tham dự chúng. Bạn có thể tham gia các khóa học này trực tuyến từ văn phòng và nhà của bạn.

Khi bạn đã học qua các khóa học này và muốn tìm hiểu các khái niệm nâng cao về Node.js hoặc khám phá chuyên sâu về Node.js, thì bạn cũng có thể tham khảo các tài nguyên sau, chúng không miễn phí nhưng cũng không đắt và hoàn toàn xứng đáng với bạn. thời gian và tiền bạc.

Các Tài nguyên Phát triển Web khác mà bạn có thể thích:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button