Tổng Hợp

10 điều phật dạy về tài lộc đầu xuân năm 2020

10 điều tự tại giúp bạn hài lòng về cuộc sống

1. Thọ tự tại: cuộc sống là hữu hạn, không ai có thể an bài, duyên vạn kiếp mà không lâu, kề bên một niệm mà không ngắn, đây là thọ tự tại. Vì thế, đừng bận tâm cuộc đời dài hay ngắn, chỉ quan tâm làm thế nào để sống thật tốt.

2. Tài tự tại: hết thảy mọi vật lực đều là quả báo từ kiếp trước, cầu không được, mong không có, chỉ tự mình bồi đắp.

3. Nghiệp tự tại: chúng sinh tùy nghiệp mà ở, tùy nghiệp mà đầu thai, tùy phiền não nghiệp tập mà lập nghiệp.

4. Sinh tự tại: sinh ra là hữu duyên, sinh ở đâu, làm con ai đều là tiền duyên nghiệp báo, không thể thay đổi.

5. Nguyện tự tại: người thường có tâm nguyện thì khó mà tự tại, tốt nhất nên biến thành hư nguyện, chỉ nên thành tâm mà làm, còn viên mãn hay không phải tùy duyên.

6. Tâm tự tại: nội tâm tự do, không tham lam, không muộn phiền, không dục vọng, nhất nhất đều an nhiên7. Như ý tự tại: cái gì phải tới sẽ tới, cái gì phải đi sẽ đi, bất luận ra sao thì con người cũng không có khả năng cản trở hay né tránh, nên cứ bình thản mà đón nhận.

8. Pháp tự tại: tu hành sẽ viên mãn, độ hóa sẽ giác ngộ, nhất tâm chấp niệm Phật giáo.

9. Thắng thua tự tại: thắng chính bản thân mình là thắng lớn nhất, thua chính bản thân mình là thua lớn nhất.

Xem thêm :  Những stt tâm trạng rối bời thấm đẫm nước mắt người đọc

10. Trí tự tại: thích trí để hành thiện và sống thiện, người có trí thì tinh thông, người không có trí thì ngu dốt. Trí là để nâng cao bản thân, không phải vì danh lợi.

10 câu thần chú giúp bạn vượt qua mọi khó khăn

1. Thử thách là điều không thể tránh khỏi nhưng lựa chọn dừng lại hay đi tiếp là của bạn

Bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn cách phản ứng với mọi tình huống xảy ra trong cuộc sống. Liệu bạn sẽ để những khó khăn hiện tại nghiền nát mình hay sẽ không ngừng học hỏi nỗ lực để vượt qua nó?

Bạn chỉ có một cuộc đời để sống, hãy tiếp tục dấn thân và trưởng thành từ chính vấp ngã của mình, bởi luôn có ánh sáng ở cuối đường hầm.

2. Những khó khăn của hiện tại sẽ là những viên gạch góp phần xây dựng thành công trong tương lai

Cuộc sống rất công bằng, bạn không thể có thành công mà không có nỗ lực. Những vấn đề khó khăn của hiện tại sẽ giúp bạn rút ra được những bài học cho tương lại. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn đối mặt với thách thức, hãy tự nhủ rằng đây chỉ đơn giản là một bài học bạn cần phải vượt qua để đi tới thành công mà thôi.

3. Ngay cả những chú sâu cũng cần phải nghỉ ngơi một thời gian trong kén trước khi hóa thành những chú bướm xinh đẹp

Ai cũng có những khoảng thời gian cảm thấy tuyệt vọng, đau đớn tới mức chỉ muốn trốn chạy khỏi thực tại. Đừng lo lắng nếu bạn đang có suy nghĩ như vậy. Hãy nghỉ ngơi một chút và nhớ rằng mọi khó khăn chỉ là nhất thời.

Xem thêm :  6 cách nấu cháo cá lóc thơm ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà

Cuộc sống luôn vận động và chúng ta cũng cần liên tục học tập và hoàn thiện chính bản thân mình. Nếu có đôi lúc bạn cảm thấy mình thật trì trệ, hãy vững lòng và tiếp tục dấn thân trên con đường đã lựa chọn.

4. Đôi khi cuộc sống của bạn có quá nhiều vấn đề phát sinh cùng lúc khiến bạn phiền não, nhưng bạn cần phải học cách cân bằng cuộc sống

Cái tôi của bạn cho rằng: khi mọi vấn đề được giải quyết, tôi mới có thể cảm thấy thoải mái. Trái tim bạn phản bác: khi tôi thoải mái, mọi thứ sẽ tự về đúng trật tự của nó. Tách mình ra khỏi những rắc rối và tìm sự bình yên từ sâu thẳm tâm hồn mình

5. Rồi sẽ có lúc bạn thầm cảm ơn trời vì những mong muốn của mình không thành hiện thực

Nghe có vẻ khó tin nhưng những sự việc bạn từng đánh giá “tồi tệ” rất có thể lại là những điều tốt đẹp nhất đến với bạn. Thời gian sẽ trả lời bạn, hãy giữ tâm thái tích cực và bước tiếp.

6. Chấp nhận những thứ không thể thay đổi. Tác động những thứ có thể. Và loại bỏ những điều không thể chấp nhận được

Trong cơn khủng hoảng, bạn có cảm giác như đang bị nhấn chìm trong tâm bão. Nhưng chỉ cần bạn tập trung vào những điều bạn có khả năng tác động và học cách chấp nhận những điều hiển nhiên, bạn sẽ dễ dàng tìm ra cách thoát khỏi nó.

7. Bạn không thể thay đổi quá khứ, nhưng tương lại hoàn toàn nằm trong tay bạn

Xem thêm :  Hàm INDIRECT trong excel cùng nhiều ví dụ thực hành

Vì nhiều lý do này khác như ý kiến của những người xung quanh, hay điều kiện xã hội chúng ta thường có suy nghĩ sẽ chẳng thể tạo nên một thay đổi lớn nào trong cuộc đời này nữa. Nhưng bạn không phải là một cái cây. Bạn có thể tạo ra bất cứ thay đổi nào mà bạn muốn. Đừng chần chừ, hãy chủ động nắm lấy tương lai của chính mình.

8. Tình trạng tồi tệ này sẽ không kéo dài mãi mãi và những điều tốt đẹp đang chờ bạn ở phía trước

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy bế tắc, bạn nên nhớ bạn là tác giả của cuộc đời mình. Bạn có thể lựa chọn con đường mà cuộc đời mình sẽ đi. Nếu bạn không thích những gì đang diễn ra, hãy tìm cho mình một hướng đi mới. Bạn thừa khả năng để làm điều đó.

9. Những điều tốt đẹp rời khỏi cuộc đời bạn bởi bạn xứng đáng với những thứ tuyệt vời hơn

Bạn cần rút ra bài học từ những lần mất mát. Tâm hồn bạn có thể bị tổn thương nhưng cuộc đời sẽ bù đắp cho bạn những thứ tốt đẹp hơn.

10. Bạn có quyền và khả năng quyết định đâu là điểm dừng của chính mình

Bạn không cần phải chịu đựng bất cứ tình huống nào mà bạn không thoải mái. Hãy trân trọng bản thân và đưa ra những quyết định sáng suốt.

Theo Thùy Dương

Link


10 điều phật dạy Tuyệt Đối Không Nên Nói"Niếu Không Phúc Đức Mât Hết_Diển Đàng Phật Giáo"#mới


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button