Tổng Hợp

#10 Cách Đấu Đèn Xe Máy Sáng Hơn Mà Ai Cũng Có Thể Làm Được, Cách Làm Đèn Xe Dream Sáng Hơn

Việc hệ thống đèn chiếu sáng của xe bị yếu sau một thời gian sử dụng, sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình di chuyển gây nguy hiểm cho người điều khiển cũng như những người đi xung quang, đặc biệt là vào buổi đêm. Chính vì vậy mà người điều khiển xe cần phải cải thiện cho đèn xe của mình sáng hơn để có thể dễ dàng di chuyển, dưới đây là một số nguyên nhân làm cho đèn xe máy bị yếu, cũng như cách làm đèn xe máy sáng hơn người dùng có thể tham khảo.

Bạn đang xem: Cách đấu đèn xe máy sáng hơn

*

Hệ thống đèn xe máy đóng vai trò rất quan trọng trên xe

Tổng quan chung

Thông thường, khi đèn xe được sử dụng quá lâu sẽ dần yếu đi làm ảnh hưởng không nhỏ khi xe di chuyển vào buổi đêm, hay đi trong môi trường có ánh sáng kém. Đèn pha của xe được coi như là đôi mắt của xe, giúp soi đường và đảm bảo an toàn cho xe khi di chuyển mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, qua thời gian dài sử dụng, đèn xe máy bị tối đi qua một số biểu hiện như: vàng đục, mờ dần, hay vỏ đèn bị phủ 1 lớp giống như sương… Do đó mà việc cải thiện đèn xe giúp đèn xe máy cũ kĩ trở lên sáng hơn là một trong những công việc đóng vai trò rất quan trọng.

*

Có rất nhiều nguyên nhân làm đèn xe máy bị mờ

Xem Thêm :   Mua Cbr 150 Cũ Nên Hay Không?

Xem thêm :  Top 10 cuốn tiểu thuyết việt nam hay nhất mà bạn nên đọc 2021

Contents

Nguyên nhân làm cho đèn xe máy mờ, có ánh sáng yếu

– Do vận hành: chóa đèn bị dạn do quá nóng. Đặc biệt là thói quen vẫn bật đèn pha khi dừng tại chỗ, cũng làm cho bề mặt của đèn trở lên rất nóng do không được làm mát bởi gió.

– Do thời tiết: thời tiết nhiệt đới tại Việt Nam thường nắng mưa bất chợt, kết hợp với môi trường bụi bẩn cũng là một trong những nguyên nhân khiến bề mặt đèn dễ bám bẩn. Nhất là lâu ngày không được vệ sinh sẽ trở thành vật cản của đèn.

– Do bảo trì, bảo dưỡng xe không đúng cách: thường xuyên rửa xe bằng các nước chứa nhiều sắt, hoặc lau đèn bằng các vật sắc cũng khiến cho đèn bị xước, bám kim loại và đèn sẽ không thể sáng được.

*

Bảo trì bảo dưỡng xe không đúng cách

– Do chất lượng đèn zin theo xe: hầu hết các đèn zin đi theo xe đều có độ sáng không tốt, cũng như có công suất cao. Chính vì vậy mà khi xe hoạt động dài sẽ khiến cho ác quy yếu điện và công suất không thể cung cấp đủ cho đèn cũng làm cho đèn mờ hơn.

Cách làm cho đèn xe máy sáng hơn dễ dàng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cách làm đèn xe máy sáng hơn, và được thực thiện cụ thể như sau:

Cách 1: Làm mới chóa đèn bằng kem đánh răng

– Dụng cụ chuẩn bị:

+ 01 tuýp kem đánh răng.

+ 01 khăn sạch (tuyệt đối không bám bụi).

+ Nước sạch.

– Cách thực hiện:

+ Đầu tiên là làm ướt bề mặt đèn bằng nước sạch.

Xem Thêm :   Một số mẫu thiết kế cầu dắt xe máy cho nhà cao hoặc ngăn sông

Xem thêm :  Top 7 trà lợi sữa tốt nhất hiện nay, review từ người dùng trước

Xem thêm: Cách Dùng Make Trong Tiếng Anh Thông Dụng, Tổng Hợp Cấu Trúc Make Trong Tiếng Anh Thông Dụng

+ Sau đó cho một lượng kem đánh răng vừa đủ cho lên khăn.

+ Cuối cùng là đánh bóng đèn theo vòng tròn theo chiều kim đồng hồ và theo hướng từ trong ra ngoài. Thực hiện 2-3 lần rồi mới bắt đầu dùng khăn sạch khác để lau xe.Từ đó mà giúp cho bề mặt đèn sáng bóng như ban đầu, và giúp đèn xe sẽ sáng hơn.

*

Làm mới chóa đèn bằng kem đánh răng

Cách 2: Kiểm tra chất lượng ác quy (thay acquy nếu cần thiết)

– Hầu như thời gian sử dụng dài đều làm ảnh hưởng đến ác quy và khiến cho chất lượng ác quy kém đi, cùng khả năng tích điện cũng kém.

– Trong trường hợp, ác quy không đủ điện cung cấp cũng làm cho đèn xe bị yếu đi.

– Chính vì vậy mà người dùng cần phải thường xuyên kiểm tra hoặc thay ác quy khi cần thiết để giúp cải thiện được tình trạng đèn.

Cách 3: Thay đèn Led cho xe

– Một trong những cách làm đèn xe máy sáng hơn chính là việc thay hoặc lắp thêm đèn cho xe máy. Thông thường thì bóng đèn theo xe không sáng nên việc thay thế đèn zin theo xe bằng các loại đèn sáng hơn sẽ khiến cho đèn pha xe máy không còn sáng yếu.

– Do đó mà việc lắp thêm đèn trợ sáng xe máy và hỗ trợ cho xe hiệu quả nếu các phương pháp trên đều không giải quyết được vấn đề này.

Xem Thêm :   Cần Mua Bình Xăng Con Xe Dream Chính Hãng Giá Bao Nhiêu? Bình Xăng Con Dream Thailand Chính Hãng Honda

Xem thêm :  Từ nghi vấn là gì ? các chức năng, ví dụ cụ thể về câu nghi vấn

*

Trước và sau khi thay đèn led cho xe

– Cách gắn và thay thế đèn led cho xe máy đơn giản: để giúp cho việc thay đèn led cho xe máy đơn giản, người dùng chỉ cần thay trực tiếp vào bóng đèn zin đi theo xe. Tuy nhiên, khi thay người dùng cần phải thật chú ý các loại xe đều có chân đèn riêng. Đặc biệt là các dòng xe dùng bóng đèn pha chân H4 thường là các dòng như: Dream, Wave, Futere hay Ex, hoặc Winner…

Ngoài ra, người dùng có thể lắp thêm các đèn trợ sáng xe máy giúp cho đèn xe máy sáng hơn. Việc lắm ráp này vô cùng đơn giản, người dùng chỉ cần thực hiện đến một số đầu cực dương của bình với cực dương của đèn và người lại là nối cực âm của bình với cực âm của đèn, hoặc có thể lắp thêm công tắc để sử dụng dễ dàng.

*

Thay đèn led cho xe máy

Như vậy, có thể thấy rằng, dèn xe rất quan trọng trong quá trình di chuyển, đặc biệt là trong buổi đêm về muộn. Chính vì vậy mà người dùng cần phải khắc phục ngay tình trạngg bóng đèn kịp thời khi có sự cố xảy ra. Hy vọng những chia sẻ trên đây là cách làm đèn xe máy sáng hơn, có thể vừa giúp cho người tiêu dùng hiểu hơn về đèn xe máy cũng như cách đấu đèn xe máy giúp cho đèn xe sáng hơn, đảm bảo an toàn cho người di chuyển và những người đi xung quanh.

Chuyên mục:

Chuyên mục:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Xe Cộ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button