Cơ hội hợp tác đầu tư, phát triển lĩnh vực cấp thoát nước và môi trường giữa Việt Nam – Hàn Quốc

16:50 | 10/05/2012

Cơ hội hợp tác đầu tư, phát triển lĩnh vực cấp thoát nước và môi trường giữa Việt Nam – Hàn QuốcSáng 8/5, tại Hà Nội cuộc tọa đàm về cơ hội và nhu cầu hợp tác, đầu tư, phát triển lĩnh vực cấp thoát nước và môi trường Việt Nam – Hàn Quốc đã diễn ra tại Bộ Xây dựng dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh.

Tham gia tọa đàm còn có Cục Hạ tầng kỹ thuật Bộ Xây dựng, và đại diện các Cục, Vụ, Viện trực thuộc Bộ, cùng các Tổng Cty Cấp thoát nước và Môi trường Việt Nam, Tổng Cty Cổ phần nước và môi trường Viwase. Về phía đoàn Hàn Quốc có Thứ trưởng Bộ Môi trường Hàn Quốc ông Lee Chan Hee, Viện trưởng Viện Công nghệ Môi trường, cùng đại điện 9 Công ty Hàn Quốc.

Cơ hội hợp tác đầu tư, phát triển lĩnh vực cấp thoát nước và môi trường giữa Việt Nam – Hàn Quốc 1

Cuộc họp bàn về cơ hội hợp tác đầu tư, phát triển lĩnh vực cấp thoát nước và môi trường giữa Việt Nam – Hàn Quốc

Tại buổi tọa đàm, Công ty Halla chuyên về công nghệ chuyển đổi chất thải thành năng lượng đã giới thiệu công nghệ thu gom xử lý rác thải bằng cách thu gom rồi xử lý tạo ra năng lượng và Hệ thống sử dụng bùn thải như Năng lượng và Nhiên liệu của Công Ty Enbio Cons Hàn Quốc đã thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp Việt Nam cũng như Cục Hạ tầng kỹ thuật Bộ Xây dựng.

Theo ông Nguyễn Hồng Tiến hệ thống sử dụng bùn thải là một công nghệ mới có ý nghĩa đối với Việt Nam do hệ thống bùn thải của Việt Nam từ trước đến nay chưa được xử lý mà chỉ đem chôn. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp Việt Nam cũng giới thiệu đến hội thảo chức năng nhiệm vụ, cũng như thực trạng về thất thoát nước và giá thành cấp nước ở Việt Nam để các chuyên gia cũng như các Cty tư vấn Hàn Quốc tham khảo.

Cơ hội hợp tác đầu tư, phát triển lĩnh vực cấp thoát nước và môi trường giữa Việt Nam – Hàn Quốc 2

Bế mạc cuộc họp về cơ hội hợp tác đầu tư, phát triển lĩnh vực cấp thoát nước và môi trường giữa Việt Nam – Hàn Quốc

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc vào Việt Nam trong lĩnh vực hạ tầng Xây dựng, nhất là phát triển ngành nước và môi trường có ý nghĩa quan trọng và thiết thực thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc.

Cơ hội hợp tác đầu tư, phát triển lĩnh vực cấp thoát nước và môi trường giữa Việt Nam – Hàn Quốc theo Thanh Huyền

chống thấm
Áp dụng hệ thống vật liệu và công nghệ xử lý bền vững của các cường quốc hàng đầu về khoa học công nghệ - Chống thấm Tín Phát luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho mọi công trình.Liên hệ: 0982 066 007
Chống thấm 9su10Chống thấm1358Khach hang